Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 11 tháng 7, 2019 ,

Chiều 9/7, Hội đồng Quần chúng. # đô thị Hà Nội tiếp diễn phiên chất vấn và giải đáp chất vấn với hàng ngũ vấn đề về công việc bảo đảm an ninh phòng cháy, chữa cháy.

Tại buổi chất vấn, Giám đốc Công an đô thị Hà Nội Đoàn Duy Khương cho biết, hiện Công an thị trấn đã chuyển 5 công trình vi phạm sang Viện kiểm sát bình chọn chứng cớ, cân nhắc khởi tố vụ án.

Chi tiết là các tòa phổ biến cư CT4, CT5A, CT5B, CT6, CT1 Khu thị trấn Văn Khê (phố La Khê, quận Hà Đông); phổ biến cư CT3A Khu đô thị Mễ Trì Thượng (huyện Nam Từ Liêm), rộng rãi hộ mái nhà tại 76 Cự Lộc (xã Khương Đình, thị xã Thanh Xuân) và dự án 89 Phùng Hưng (quận Hà Đông).

Vấn đề đáng nói, đa dạng nhà cửa không thể khắc phục về giải pháp phòng cháy chữa cháy được nên phải chuyển sang Viện kiểm sát. Tất nhiên, ông Khương cũng cho biết, tập đoàn công an còn đang đánh giá chứng cứ, chứ chưa hẳn chuyển sang là khởi tố ngay.

Chất vấn Giám đốc Công an thành phố, đại biểu Nguyễn Hoài Nam cho rằng, hiện vẫn còn phổ biến vụ cháy nghiêm trọng, tình tiết phức tạp, khác lạ là hiện trạng hơn 1.100 thông thường cư cũ mà Thủ đô đang phải đối mặt với nguy cơ cháy nổ cao khi vi phạm về xây dựng, kiến trúc là khá chung, Công an thành phố có giải pháp gì?

Tư vấn đại biểu, ông Đoàn Duy Khương cho nhân thức, đối với tầm thường cư cũ, giải pháp quan trọng nhất là kinh phí và chế độ cho sửa chữa.

"Thành ủy, UBND đô thị đã đặt ra nhân tố trong khoảng đa dạng năm nay rồi. Tất nhiên, còn đang có cái khó là chế độ và kinh phí. Tôi bạo dạn yêu cầu vậy thôi, quyền quyết định là của UBND đô thị", ông Khương giãi tỏ.

Chủ toạ UBND đô thị Thủ đô Nguyễn Đức Tầm thường thừa nhận, một trong những cái không dễ dàng của thành phố là 1.579 tòa nhà xây đắp trong khoảng những năm 1960, chẳng phải có hệ thống phòng cháy chữa cháy. Các tòa nhà này, ngân sách thành phố sẽ phải cân đối để sửa chữa.

Với các dự án mới, nếu như các doanh nghiệp không bổ sung bảo đảm bình yên phòng cháy chữa cháy, thì dứt khoát khi Công an thành phố có văn phiên bản, UBND thị trấn sẽ không cấp dự án mới và không điều chỉnh chủ trương đầu cơ kéo dài công trình.


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7