Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 6 tháng 7, 2019 ,

Chi tiết, trong năm 2018, Grab đóng góp hơn 441 tỷ đồng (theo xác thực từ tập đoàn điều hành thuế trực tiếp Grab là Chi cục Thuế Quận 10, TP. Hồ Chí Minh ngày 7.1.2019) tham gia ngân sách quốc gia. Bên cạnh đó, nghĩa vụ thuế của Vinasun ở mức 144 tỷ đồng (theo Thông báo tài chính Quý 4.2018 của Công ti Cũ rích phần Ánh Dương – Vinasun), nghĩa là chỉ bằng 1/3 Grab.

Những con số này không chỉ góp phần giải nỗi "oan" cho Grab sau quãng thời gian liên tiếp bị Vinasun và các Hiệp hội Vận tải, Hiệp hội Taxi "tố" trốn thuế, mà làm cho phổ biến người có cái nhìn cảm tình hơn với công ty gọi xe của Singapore.

Tuy nhiên sinh ra trong chương trình Giang sơn khởi nghiệp phát sóng mới đây, ông Trần Thanh Hải, người thành lập, CEO Be Group lại đưa ra những góc nhìn khác về nhị con số kể trên.

Thứ nhất, theo ông Hải, nếu như nhìn về chiều dài lịch sử, ngành vận tải taxi đã phát triển liên tiếp trong vòng 5 năm qua với tỷ lệ khoảng 30-35%/năm. "Các cơ thuế quan hãy nhìn tổng số tiền thuế đóng vào. Ví dụ năm 2016 hoạt động mua bán chiếm được tổng số tiền thuế là bao nhiêu thì đến ngày bữa nay là bao nhiêu. Giả dụ đúng theo tỷ trọng phát triển thị trường, tổng số tiền vào ngân sách cũng phải tăng 30-35%/năm. chậm tiến độ là logic thôi".

Grab đóng thuế gấp 3 lần Vinasun và góc nhìn khác biệt của CEO Be Group - Ảnh 1.

Thứ hai, nếu Grab đóng 440 tỷ, nghi vấn đặt ra là 440 tỷ trên tỷ lệ doanh thu bao nhiêu, so với tỷ trọng thu nhập Vinasun đóng trên tỷ trọng thu nhập của họ. CEO Be nghĩ rằng phải so sánh như vậy mới có cái nhìn tổng thế về trách nhiệm thuế các bên, chứ chẳng thể nói dễ chơi rằng bên này đang đóng thuế gấp 3 lần bên kia.

"Yếu tố thứ 3, cũng là vấn đề tôi muốn thể hiện sự quan trọng vô cùng quan trọng, vì sao một tổ chức đứng đầu lĩnh vực taxi phương pháp đây 4 năm trước, giờ chỉ còn đóng được 140 tỷ tiền thuế, tại sao có ngày hôm nay", ông Hải trằn trọc.

Theo số liệu đưa ra trong chương trình, năm 2018, Grab choán 70% thi phần taxi vietnam, 30% còn lại chia cho các hãng taxi truyền thống và công ty kĩ nghệ nội địa. Dĩ nhiên, theo Tổng cục thuế, thuế giá trị gia tăng Grab phải nộp là 3%, còn các hãng taxi truyền thống trong nước phải nộp là 10%.

Grab đóng thuế gấp 3 lần Vinasun và góc nhìn khác biệt của CEO Be Group - Ảnh 2.

Không chỉ rõ tên nhưng ông Hải nghĩ rằng, phổ biến ứng dụng gọi xe bây chừ đang mua phương pháp lách luật để trả mức thuế thấp hơn.

"Có công ty kiếm được là nền móng ứng dụng nhưng họ quyết định từ giá vận chuyên chở tới chính sách thưởng, thậm chí có chế tài xử phạt với đồng đội tài xế, cấm khiến cho hãng này hãng kia. Tức họ đang điều hành như taxi truyền thống nhưng họ lách luật để trả thuế thấp hơn tổ chức vận vận tải khác".

Vì ý thức được nhân tố này, ông Hải cho nhân thức Be đăng ký dưới hình thức công ty vận chuyên chở. Ông lý giải bản chất dịch vụ của Be vẫn là tải khách hàng trong khoảng A đến B. Các điều phía sau trong khoảng gắn kết lái xe đến tiết kiệm hóa nguồn lực hay tối ưu hóa vận hành chỉ giúp tổ chức dè xẻn chi tiêu hơn.

"Chúng ta chẳng thể đi chuyến xe giá rẻ chỉ vì lách thuế, chúng ta phải trả đủ, trả đúng những gì thuộc về nghĩa vụ của phường hội", CEO Be Group thể hiện sự quan trọng.

Theo Nhật Anh (tổng hợp)

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7