Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 31 tháng 7, 2019 ,

Cụ thể, chỉ số làng nhàng kĩ nghệ Dow Jones mất 333,75 điểm, tương đương 1,2%, còn 26.864,27 điểm. Trong phiên, có lúc chỉ số gồm 30 cũ kĩ phiếu này giảm đến 478 điểm. S&P 500 sụt 1,1%, kết thúc ngày với 2.980,38 điểm. Nasdaq Composite giảm 1,2% xuống 8.175,42 điểm.

Dow Jones đã ghi kiếm được mức giảm trong một phiên lớn nhất kể trong khoảng ngày 31/5, S&P 500 cũng có diễn biến tương tự. Nasdaq trải qua đà đi xuống mạnh nhất kể trong khoảng cuối 04 tuần 6.

Don Ellenberger, giám đốc danh mục đầu cơ cấp cao tại Federated Investors, cho hay: "Hoạt động mua bán chứng khoán nhường như bế tắc với động thái của Fed, có nhẽ là bởi ông Powell cho biết rằng đây là lần hạ lãi suất "một lần và độc nhất", không có tin tức nào cho biết lần cắt giảm tiếp theo trong 04 tuần 9 được chấp hành."

Trước đó, chấm dứt cuộc họp chính sách, Fed đã quyết định giảm phạm vi lợi nhuận suất với 25 điểm cơ bản, trùng với dự báo của thị trường. Ngân hàng trung ương Mỹ đưa ra danh sách những nhân tố "vững mạnh thế giới" cùng với "lạm phát không đạt mục tiêu" là cỗi nguồn để nới lỏng chế độ tiền tện.

FED hạ lãi suất, Dow Jones mất 330 điểm vì tuyên bố của Chủ tịch Powell - Ảnh 1.

S&P 500 trong phiên đàm phán ngày 31/7.

Đương nhiên, ông Powell cho biết trong cuộc họp báo sau quyết định hạ lãi suất của Uỷ ban Thị trường Thành lập Liên bang (FOMC) rằng đây chỉ là "sự điều chỉnh giữa chu kỳ", phát dấu hiệu rằng lần cắt giảm lãi suất khác trong cuối năm nay chẳng phải là nhân tố cam kết.

Ông Powell phát biểu: "Điều đó can dự tới những thời gian khác khi FOMC phải hạ lợi nhuận suất ở giữa một chu kỳ và tôi đã đối chiếu yếu tố đó với thời điểm bắt đầu của chu kỳ cắt giảm kéo dài. chậm tiến độ chẳng hề những gì chúng tôi hướng tới ở thời gian này, chẳng phải quan điểm của chúng tôi. Bạn phải chú ý không chỉ cắt giảm 25 điểm cơ bản mà còn phải theo dõi các hoạt động của uỷ ban trong cả năm."

Ông nói thêm: "Chúng tôi mở đầu năm với hy vọng một số lần nâng lợi nhuận suất. Sau đó chuyển sang động thái nhẫn nại trong một số 04 tuần và giờ chúng tôi đã đưa ra động thái này. Khi chúng tôi đưa ra một chế độ với sự hỗ trợ phổ biến hơn, nền kinh tế đã đích thực có tiến triển như trông đợi."

Những lời bình luận trên đã khiến cả thị trường chạm mức đáy của phiên, kéo theo đó là đà giảm mạnh của Microsoft và Amazon. Đồng đô la cũng chạm mức cao nhất trong hơn 2 năm so với các đồng bạc tệ khác. Trái phiếu ngân khố 10 năm cũng tăng vọt lên trên mức 2,07% sau đó giảm xuống còn khoảng 2,02%.

Đương nhiên, ông Powell cũng để ngỏ rằng việc hạ lợi nhuận suất này không nhất quyết chỉ chấp hành một lần.

Động thái hạ lợi nhuận suất được đưa ra khi các số liệu về tăng trưởng kinh tế Mỹ đã chậm rì rì xuống mức 2,1% trong quý II. Dẫu vậy, đà lớn mạnh đó lại vượt hy vọng.

Các chỉ số lớn vẫn ghi nhận đà tăng theo tháng khá vững bền bất chấp cú giảm mạnh trong phiên này. Tháng 7, S&P 500 tăng 1,3% và Nasdaq tăng 2,1%. Dow Jones tăng 1%.

Sớm tối thứ Ba, Apple đã báo cáo kết quả lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu (EPS) cho quý II với kết quả vượt kỳ vọng của giới phân tích, đưa cổ lỗ phiếu tăng 2%. Tổ chức kinh doanh cũng tạo ra bản dự báo kết quả buôn bán cho quý IV với kết quả tốt hơn trông mong.

Tính tới nay, gần 60% các công ty thuộc S&P 500 đã lên tiếng kết quả kinh doanh. Trong số đó, 76% có lợi nhuận hàng quý vượt dự báo của các nhà phân tích, theo FactSet.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Tham khảo thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7