Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 28 tháng 7, 2019 ,

Sở hữu nguồn khoáng sản thiên nhiên vô tận với hàng loạt chốn dừng chân lạ mắt và lôi cuốn, Quảng Ngãi hiện đang vươn bản thân để biến thành một điểm sáng trong bức chụp ngao du vietnam.

Quảng Ngãi là một tỉnh ven biển nằm ở vùng duyên hải Nam Trung Bộ, lưng tựa dãy Trường Sơn, mặt hướng ra biển Đông. Vùng đất được thiên nhiên ban tặng cho phổ biến danh lam thắng cảnh đẹp thiên nhiên với những bãi biển nguyên sơ, ghềnh thác chông chênh, núi đồi hùng vĩ chạy dọc theo 130km bờ biển, cùng những di tích văn hóa cổ kính, những công trình kiến trúc độc đáo.

Thiên đường biển đảo

Nói tới Quãng Ngãi, huyện đảo Lý Sơn được giả dụ 'vong linh" của mảnh đất này. Không chỉ là "vương quốc tỏi" danh bất hư truyền, Lý Sơn còn mệnh danh là "thiên đàng giữa biển khơi" với cảnh sắc tự nhiên lạ mắt bao gồm gần 100 di tích lịch sử kì bí như chùa Hang 300 năm tuổi, chùa Đục nằm dưới chân miệng núi lửa cùng những vách đá kỳ vĩ trên thềm địa chất cũ kĩ...

Nhưng không chỉ có Lý Sơn, Quảng Ngãi còn có hàng loạt địa danh nổi tiếng khác như Mỹ Khê, Sa Huỳnh, Sa Cần, Bình Châu, Khe Hai, Cà Đam… Đi theo đó là những thắng cảnh tự nhiên và những tòa tháp kiến trúc cổ lỗ, những nền văn hóa rất dị như núi Ấn, sông Trà, chứng tích Sơn Mỹ, văn hóa Sa Huỳnh, văn hóa Chăm Pa…

Có thể khẳng định, tài nguyên thiên nhiên của Quảng Ngãi là vô tận với những vẻ đẹp riêng có và ko phải thua kém so với một vài địa phương nổi tiếng khác trên cả nước.

Thời gian vừa qua, ngao du Quảng Ngãi đã bước đầu chứng tỏ sức lôi cuốn của một điểm tới đầy thu hút. Năm 2018, ngành du lịch tỉnh Quảng Ngãi đạt con số 1 triệu lượt du khách đến tham quan. Có thể nói, đây là một sự chuyển biến hăng hái của Quảng Ngãi sau đa dạng năm "yên hơi yên tiếng".

Nhưng nhìn nhận một phương pháp khách quan, con số này vẫn còn rất khiêm tốn nếu như so với các địa phương trong khu vực duyên hải miền Trung, như Khánh Hòa với 6,3 triệu lượt; Đà Nẵng 7,6 triệu lượt; Quảng Nam 6,5 triệu lượt; Bình Định hơn 4 triệu lượt…

Con số khiêm tốn này của Quảng Ngãi lên đường trong khoảng việc tạo ra ngao du theo cơ chế "hữu xạ thiên nhiên hương", thiếu tính đầu cơ và sự nhiều năm kinh nghiệm. Trong đó, đáng để ý là sự thiếu hụt các hạ tầng hạ tầng đồng bộ, hiện đại, có thể phối thích hợp hài hòa với tiềm năng sẵn có tại địa phương để mang tới cho du khách những trải nghiệm du lịch, nghỉ dưỡng hoặc tìm hiểu mới lạ.

Tính đến thời gian hiện tại, Quảng Ngãi hiện có khoảng 300 hạ tầng tạm trú với hơn 4.000 phòng. Dường như đó, số lượng hạ tầng tạm cư tại Khánh Hòa đã lên tới 750 cơ sở với khoảng 40.000 phòng, con số này tại Đà Nẵng là hơn 800 hạ tầng với trên 37.000 phòng…

Mặt khác, Quảng Ngãi vẫn đang tạo ra chưa đồng đều giữa các khu vực. Dường như chiếm hữu số đông điểm tới thú vị, nhưng số cơ sở lưu trú của Lý Sơn lại choán gần nửa kia so với số lượng toàn thức giấc (124 cơ sở vật chất). Thực tiễn, khách tham quan đến Quảng Ngãi rất nhiều đều ra đảo Lý Sơn, các địa phương khác dù sở hữu cảnh quan lôi cuốn nhưng gần như vẫn vắng bóng trên bản đồ du lịch cả nước.

Giải bài toán hạ tầng

Rõ ràng, để có những bước tiến xa hơn trong hành trình định danh trên bản đồ ngao du, Quảng Ngãi cần bồi đắp những mảnh ghép còn thiếu. Trong đó, cơ sở vật chất cơ sở bao gồm cả hạ tầng liên lạc, cơ sở vật chất lưu trú chất lượng cao là một trong những trắc trở quan trọng cần sớm giải quyết.

"Đối với một thức giấc còn kém về tạo ra ngao du như Quảng Ngãi, thì đầu tư cơ sở hạ tầng là yếu tố kiện cần thiết, thành lập tuyến phố cho du lịch phát hành", Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL Huỳnh Thị Phương Hoa cho hay.

Cũng theo bà Hoa, từ nguồn vốn ngân sách, trong những năm qua, các cấp công dụng đã tích cực tham mưu cho UBND tỉnh giấc dồn vào một chỗ đầu tư cơ sở hạ tầng quan trọng dịch vụ du lịch, nhất là tại các địa bàn trọng tâm. Huyện đảo Lý Sơn đã được đầu tư Hoa Phượng đỏ Bến Đình và hàng loạt các công trình trọng điểm khác phục vụ du lịch. Hay như tại vài điểm du lịch ở phố Nghĩa Thuận, Nghĩa Hòa (Tư Nghĩa), Thọ An (Bình Sơn), Suối Chí (Nghĩa Hành)... tỉnh giấc, huyện cũng đã tạo điều kiện cho nhà đầu tư để xây dựng cơ sở vật chất cơ sở vật chất....

Đương nhiên, một điều cần cân nhắc trong việc xây đắp cơ sở vật chất là sự đồng bộ và vững bền, trong đó các giá trị văn hóa, di sản và kiểm soát an ninh môi trường được đầu cơ khai thác hài hòa, mang lại ích lợi cho cả Nhà nước, công ty và người dân. Muốn khiến được yếu tố này, Quảng Ngãi cần thú vị sự nhập cuộc của các chủ đầu tư kế hoạch, với tiềm lực vững vàng và trải nghiệm dày dạn trong đầu tư và tạo ra dự án.

Cách đây không lâu, Tập đoàn FLC vừa chính thức khởi công Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Quảng Ngãi tại lãnh hải Lệ Thủy, huyện Bình Sơn (Khu Kinh tế Dung Quất). Với quy mô 1.026 ha, tổng vốn đầu tư giai đoạn đầu ước lượng 11.000 tỷ, công trình được hy vọng góp phần cải thiện diện mạo đô thị và hệ thống cơ sở du lịch chất lượng cao của địa phương duyệt hệ thống tiện thể ích tiêu chuẩn quốc tế.

Theo thông tin trong khoảng chủ đầu tư, ngay sau khởi công, FLC Quảng Ngãi sẽ được bỏ ra tối đa các nguồn lực khai triển để những hạng mục đầu tiên sẽ được đưa vào khai thác ngay trong năm 2020.

"Cùng với hãng hàng không Bamboo Airways đang chuẩn bị thành lập tuyến phố bay kết nối sân bay Chu Lai với các điểm tới tiềm năng trong nước và quốc tế, chúng tôi tin rằng khi Quần thể nghỉ ngơi FLC Quảng Ngãi đi tham gia hoạt động sẽ tạo nên sự đột phá về lượng du khách đến với Quảng Ngãi, cũng như động viên để lôi cuốn thêm phổ quát chủ đầu tư lớn vào thức giấc nhà, góp phần tạo thêm hàng ngàn công ăn việc làm cho người công lao và tạo ra kinh tế - thị trấn hội của địa phương", bà Hương Nai lưng Kiều Dung, Phó chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành FLC, thể hiện sự quan trọng.


Xem nhiều hơn: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7