Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 3 tháng 7, 2019 ,

Can dự tới tin tức Bộ Thương nghiệp Mỹ tuyên bố sẽ áp thuế lên tới 456% đối với một số mặt hàng thép được đóng chai tại Hàn Quốc và Đài Loan (TQuốc), sau đó được vận tải đến Việt Nam để gia công và cuối cùng xuất khẩu tới Mỹ, ngày 3-7, Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho nhân thức Bộ Thương mại Mỹ đã ban hành kết luận sơ bộ trong vụ việc dò xét chống trốn tránh thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp đối với thép cuộn cán nguội và thép chống ăn mòn của vn dùng chất liệu thép cán hot nhập khẩu từ vùng bờ cõi Đài Loan (China) và Hàn Quốc.

Theo đó, vụ việc này được phía Mỹ chủ xướng dò xét trong khoảng ngày 2-8-2018, sau khi đất nước này ứng dụng giải pháp chống bán phá giá, chống trợ cấp với thép cuộn cán nguội, thép chống ăn mòn của vùng bờ cõi Đài Loan (TQuốc) và Hàn Quốc trong khoảng năm 2016.

 Cục Phòng vệ thương mại nói gì về việc Mỹ áp thuế khủng với thép nhập khẩu từ Việt Nam? - Ảnh 1.

Các vật phẩm thép của vietnam có nguyên cớ trong khoảng Hàn Quốc và Đài Loan sẽ chịu mức thuế rất nặng tại Mỹ

Phía Bộ Thương nghiệp Mỹ nghĩ rằng việc đóng hộp thép cuộn cán nguội, thép chống ăn mòn trong khoảng thép cán nóng nhập cảng từ vùng cương vực Đài Loan (TQuốc) và Hàn Quốc là chuyển đổi không đáng kể, giúp lẩn tránh thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp mà Mỹ đang ứng dụng đối với vùng cương vực Đài Loan (TQuốc) và Hàn Quốc.

"Căn cứ kết luận sơ bộ, Bộ Thương mại Mỹ sẽ áp dụng biện pháp chống trốn tránh thuế nhất thời thời với 2 vật phẩm thép nêu trên nhập khẩu trong khoảng vn duyệt y việc thu tiền ký quỹ khi nhập khẩu, mức ký quỹ sẽ dựa vào vào từng loại item nhập cảng trong khoảng Hàn Quốc và vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc)"- Cục Phòng vệ thương mại cho hay.

Đương nhiên, đây là vụ việc thăm dò xác định hành vi lẩn tránh thuế với nguyên liệu từ Hàn Quốc và vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc), trong trường hợp thép cuộn cán nguội và thép chống ăn mòn được đóng chai từ nguyên liệu của Việt Nam hoặc các nước, vùng bờ cõi khác sẽ không bị áp thuế trong vụ việc này.

Trong quá trình dò la, Bộ Công Thương đã phối thích hợp nghiêm ngặt với Hiệp hội thép, các tổ chức can dự của Việt Nam để phù hợp tác, cung cấp toàn vẹn thông tin theo đòi hỏi của tập đoàn dò xét Mỹ về quá trình đóng hộp tại vietnam, chừng mực giá trị gia tăng của sản phẩm...

Bộ Công Thương cũng đã cảnh báo, khuyến nghị các tổ chức về việc các tổ chức dò xét của nước du nhập có thể đổi mới quy định, đề ra các đòi hỏi khắt khe hơn trong các vụ việc khảo sát phòng thủ thương mại để các đơn vị tìm hiểu, đề ra chiến lược buôn bán phù hợp, khác lạ là chuyển sang dùng nguồn nguyên liệu đóng hộp trong nước hoặc các nguồn khác.

Dự định, Bộ Thương nghiệp Mỹ sẽ thông báo quyết định sau cùng về cuộc thăm dò này tham gia bốn tuần 9 tới đây.

Bộ Công Thương cho biết sẽ tiếp tục phối hợp cùng các công ty liên quan, các Hiệp hội tổ chức và phía Mỹ trong các công đoạn tiếp theo của vụ viêc để bảo vệ quyền và lợi ích quang minh chính đại của tổ chức phù hợp với qui định qui định và và các Hiệp nghị của WTO, cùng lúc chặn lại các hành vi trốn tránh bất hợp pháp, ăn lận xuất xứ.

Theo Minh Chiến

Người lao động


Xem thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7