Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 28 tháng 7, 2019 ,

Một số cư dân ở các công trình ở Thủ đô, trong đó có cả tòa nhà cao cấp bị cắt nước sau bất chợt chịu đóng phí phục vụ. 

Đầu tháng 7, một vài dân cư tại thông thường cư MonCity (Khu đô thị Mỹ Đình, huyện Nam Trong khoảng Liêm, Hà Nội) đề đạt về trạng thái bị cắt nước. Cùng với đó, có quan điểm nghĩ rằng chất lượng phục vụ tại đây không cân xứng với mức phí mà doanh nghiệp quản lý đang thu của cư dân. Khi bị cắt nước, một số hộ xách nước, mang xô, chậu xuống sảnh để quay clip cảnh gội đầu. 

Dĩ nhiên, một thành viên của ban đại diện dân cư cho biết chỉ có dưới 10 hộ bị cắt nước, với nguyên do không chịu đóng phí phục vụ. Vị này cũng cho biết sau đó một vài ngày chủ hộ đã bằng lòng đóng phí và được cấp nước trở lại. 

Khu chung cư MonCity - nơi có một số hộ cư dân mới bị cắt nước vì không nộp phí dịch vụ. 

Khu phổ biến cư MonCity - nơi có một vài hộ cư dân mới bị cắt nước vì không nộp phí phục vụ. 

San sớt với VnExpress, đại diện nhà đầu tư cho nhân thức, có dưới 10 hộ bị cắt nước do không nộp phí dịch vụ trong thời gian kéo dài, từ 10 tới 12 tháng. Trước đây, họ cũng nói nguyên nhân không nộp phí vì nghĩ là mức thu cao so với chất lượng phục vụ. Tất nhiên, sau khi doanh nghiệp điều hành giảm phí dịch vụ từ 10.000 đồng mỗi m2, xuống còn 8.000 đồng, vài hộ vẫn không đồng ý nên không chịu nộp phí dịch vụ. 

"Với những hộ nếu như vì bận rộn, quên không đóng phí thì chúng tôi cũng có báo cáo nhắc nhở. Dĩ nhiên, các hộ cố tình không đóng thì chúng tôi mới cắt nước. Nhân tố này cũng được quy định trong thích hợp đồng giữa chủ đầu tư và dân cư", vị này nói. 

Nhân tố 39, Thông tư 02/2016 do Bộ Xây dựng ban hành về quy giễu cợt quản lý, sử dụng nhà thông thường cư luật pháp các nghĩa vụ của chủ sở hữu nhà phổ biến cư như đóng góp trọn vẹn, đúng thời hạn kinh phí quản lý điều hành nhà bình thường cư. 

Trường phù hợp chủ chiếm hữu không đóng kinh phí quản lý vận hành thì bị xử lý theo ký hợp đồng trong phù hợp đồng phục vụ mà ban quản trị nhà tầm thường cư đã ký với đơn vị quản lý vận hành. 

Mới đây, một vài dân cư tại bình thường cư Smile Building (thị xã Hoàng Mai) cũng bị cắt nước do không đóng khoản phí dịch vụ 3 triệu tiền việt trong thời điểm xây dựng nội thất. Hình như đó, họ nghĩ là mức phí phục vụ điều hành, vận hành 5.000 đồng mỗi m2 một 04 tuần tại đây là quá cao với chất lượng phục vụ quản lý "chưa tương hợp". Sau phổ quát lần hội thoại nhưng một vài cư dân chưa tán thành, không chịu đóng khoản phí phục vụ nói trên. 

Công ty cũ rích phần Đầu cơ thương mại Trung Yên, chủ đầu tư công trình cho nhân thức, phí dịch vụ trong quá trình xây dừng phía bên trong, phí phục vụ điều hành, vận hành đều được quy định trong lao lý thích hợp đồng trao đổi đã ký. Luật pháp này cũng được đề cập trong Thông tư 02/2016 của Bộ Xây dựng. Còn đối với phí phục vụ quản lý, vận hành, theo chủ đầu tư, công ty điều hành báo cáo 3 lần bằng văn phiên bản hoặc qua thị trấn về việc cắt nước nếu dân cư không nộp tiền, chứ không tự tiện cắt. 

Lúc trước, tại vài phổ biến cư cũng xảy ra hiện trạng tương tự. Tại Thủ đô, thông thường cư Imperia Garden (Thanh Xuân), còn ở TP HCM, phổ biến cư 584 (quận Tân Phú), Hoàng Anh Gia Lai 2 (thị xã 7)... cũng có vài hộ dân bị cắt điện rộng rãi lần do nợ phí dịch vụ điều hành. 

Theo ông Phùng Viết Vĩnh, Đoàn trạng sư TP Thủ đô, pháp luật về mức phí quản lý nhà tầm thường cư là quan hệ dân sự giữa bên cung cấp và bên dùng phục vụ. Các luật pháp chấp hành sẽ được quy định trong hợp đồng ký kết giữa nhị bên doanh nghiệp quản lý và dân cư. Trong trường thích hợp công trình chưa có ban quản trị mà trong hợp đồng ký kết giữa nhà đầu tư, công ty quản lý với cư dân có chế giễu tài đối với việc không nộp phí phục vụ thì nhà đầu tư được phép áp dụng, bao gồm cả việc cắt nước. 

Trường phù hợp dự án đã có ban quản trị thì hội nghị nhà chung cư cần xây đắp, hợp nhất và lên tiếng quy nhạo báng, trong đó nêu nhạo báng tài đối với việc không đóng phí dịch vụ. 

Giáo sư Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Khoáng sản - Môi trường cho rằng, mô phỏng nhà thông thường cư tại các thị trấn lớn của vn đã phát triển được hàng chục năm nay. Đương nhiên, việc xây đắp cũng như chung, tuyên truyền văn hóa tầm thường cư còn chưa được triển khai nhiều lần. Bên cạnh đó, theo ông, những trắc trở thuộc về nguyên tắc trong bình thường cư rất khác với khi sống ở nhà chứa cư. Một vài cư dân quen sống ở nhà mặt đất chưa hài lòng những khoản phí mà chỉ có khi ở nhà phổ biến cư, dẫn tới những xung đột nhiên dai dẳng giữa dân cư với chủ đầu tư, công ty điều hành hoặc thậm chí giữa chính các dân cư với nhau. 

Cho nên, theo ông Võ, bên cạnh việc xây đắp những pháp luật, tập đoàn điều hành, chính quyền địa phương... cũng nên thúc đẩy hoạt động tuyên truyền, xây dựng văn hóa chung cư nhằm hạn chế giễu những mâu thuẫn kéo dài và không đáng có. 

Nguyễn Hà


Tham khảo thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7