Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 14 tháng 7, 2019 ,

Tại #NEXTgen – sự kiện diễn ra tháng trước tại hội sở BMW ở Munich nhằm biểu hiện tầm nhìn về tương lai của nhà đóng chai xe hạng của nước Đức, ông chủ Harald Krüger đã cho ra mắt chiếc tàu điện Vision DC Roadster. Vị CEO 53 tuổi trèo lên "chiếc xe của tương lai" với dáng vẻ đầy nao nức. Tất nhiên, không lâu sau đó ông đã phải san sớt 1 tin không vui. Ngày 5/7, Krüger thông báo ông sẽ rời khỏi ghế CEO sớm hơn dự định.

Công bố trong khoảng tập đoàn BMW cho biết ông Krueger sẽ không yêu cầu tiếp tục hợp đồng hiện tại, vốn kết thúc vào tháng 4 năm 2020. Không giống như người tiền nhiệm Borbert Reithofer, Krüger sẽ không có được nhiệm kỳ thứ nhị. Dưới thời ông, tình hình nguồn vốn của BMW đã suy giảm. Tệ hơn, hãng đã đánh mất đi vị trí dẫn đầu về công nghệ - vốn là sức mạnh mà những hãng xe sang thường phụ thuộc. Người kế nhiệm ông – phổ thông khả năng là Oliver Zipse, người đứng đầu dây chuyền sản xuất – sẽ cần phải cải tổ lại cả nhị.

Trong suốt phổ biến năm, những chiếc xe lý tưởng và lãi cao chót vót của BMW vẫn là nỗi ghen tuông tỵ của các nhà đóng gói xe hơi. Ở thời gian hiện tại, những salon cao cấp của BMW vẫn là niềm ao ước và lãi của hãng vẫn khỏe mạnh. Đương nhiên, bất chấp số lượng xe bán ra trong năm rồi đạt mức kỷ lục 2,5 triệu chiếc, lợi nhuận hoạt động đã giảm 8%, xuống còn 9,1 tỷ euro (tương đương 10,7 tỷ USD).

CEO từ chức, BMW đứng trước công cuộc đại cải tổ - Ảnh 1.

Lãi biên của BMW (%)

Tỷ suất lợi nhuận biên đã giảm một nửa so với năm 2011, xuống còn dưới 6%. Hồi tháng 3, lên tiếng cảnh báo về lãi đè nặng lên cổ hủ phiếu BMW. Cũ rích phiếu này đã giảm 45% kể từ khi đạt đỉnh năm 2015, năm mà ông Krüger nhậm chức.

Sẽ là không công bằng nếu như đổ hết phạm tội lên đầu vị CEO sắp rời đi. Đa số các hãng chế tạo xe hiện đều phải đương đầu với không gian buôn bán không tiện lợi: doanh thu ở thị trường TQuốc lớn mạnh chậm chạp lại, trở thành nạn nhân trong cuộc chiến quan thuế và chi tiêu đầu tư ngày một tăng lên để có thể đối đầu với những yêu cầu ngày càng hà khắc về khí thải. Dường như đó là mối ăn hiếp dọa từ những làn sóng kĩ nghệ mới như tàu điện, xe tự hành, phục vụ chia sớt xe và cả trong khoảng những dịch vụ vận vận chuyển khác. Daimler, nhà đóng gói ra những chiếc xe Mercedes và là địch thủ lớn nhất của BMW, cũng chứng kiến biên lợi nhuận bị co hẹp và tháng trước đã đưa ra cảnh báo lợi nhuận lần thứ 3 chỉ trong vòng 1 năm.

Đương nhiên, thực tế là Krüger đã quá chậm rì rì chạp để có thể giúp BMW thích ứng với những khuynh hướng thay đổi cần thiết cả về công nghệ và thị hiếu người tiêu dùng. Những chiếc xe Mercedes hào nhoáng đôi lúc lấn lướt những chiếc BMW có vẻ hủ lậu hơn, và Daimler đã vượt qua BMW để trở thành nhà đóng gói xe hạng sang lớn nhất quả đât trong năm 2017.

Dù đi đi đầu về dòng xe SUV và là bên phát hình thành cơn sốt đối với SUV, BMW đã chẳng thể khai thác triệt để ưu thế này. Dù Krüger gọi BMW là "1 tổ chức kinh doanh công nghiệp", từ sau 2 chiếc i3 và i8 (vốn có mặt trên thị trường từ thời cựu CEO Reithofer), hãng chưa có được sản phẩm xe điện đột nhiên phá nào khi mà Daimler, Audi và Jaguar đều đã làm được.

Chí ít thì BMW đang dần thức tỉnh. Theo công bố trong khoảng BMW, hãng dự kiến từ nay đến năm 2023 sẽ cho mở bán 25 mẫu tàu điện và xe hybrid mới – sớm hơn 2 năm so với kế hoạch lúc đầu. Ngày 9/7, BMW trình làng phiên bản chạy bằng pin của chiếc Siêu thị hatchback quen thuộc. Thương vụ hợp tác với Daimler để góp vốn đầu cơ vào các dịch vụ chuyển di và với Jaguar Land Rover để phát triển tàu điện được giới phân tích đánh giá cao.

Những động thái này, cùng với sự tập trung tham gia những mẫu xe sinh lời phổ quát hơn, có thể giúp BMW cắt giảm 12 tỷ euro chi tiêu trong 4 năm đến và khôi phục lại mức lợi nhuận biên 8-10%, theo CFO Nicolas Peter.

Dĩ nhiên đừng quên rằng các kẻ địch của BMW cũng không ngồi yên ổn. Phổ biến hãng cũng đang đặt ra những chỉ tiêu đầy tham vọng cho xe điện. Kế hoạch mà BMW đề ra để thích nghi với 1 quả đât ngập tràn các dịch vụ chia sẻ xe và ô tô tự hành – nơi mà sức thu hút của những chiếc xe hạng sang bị hạ thấp – có vẻ không có gì đột phá so với những đối phương cạnh tranh. Kiến tạo lại "cỗ máy tối thượng" – như câu slogan nhiều người biết đến của BMW – sẽ là nhiệm vụ không hề tiện lợi bỏ ra cho bất kỳ khách hàng nào sẽ thay ông Krüger ngồi vào chiếc ghế CEO.

Thu Hương

Theo Trí thức trẻ/Economist


Có thể bạn quan tâm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7