Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 26 tháng 7, 2019 ,

UBND tỉnh Tiền Giang đã tổ chức cuộc họp với nhà đầu tư và các nhà thầu can dự tới dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, vào sáng 24/7. Tại đây, các quan điểm đều tỏ ra không mấy sáng sủa về tiến độ công trình và nguy cơ "tan vỡ trận" là hoàn toàn có thể xảy ra.

Hiện nay, Chính phủ đã có tờ trình trình Quốc hội để ý, sắp xếp tài chính ngân sách hỗ trợ cho công trình cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận khoảng 2.186 tỷ đồng để giải ngân cho công trình năm 2019 - 2020. Giám đốc điều hành Công ty Cổ lỗ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận, Mai Mạnh Hồng cho nhân thức như vậy.

Doanh nghiệp đề nghị trợ thì dừng khoa học

Theo tổ chức thi hành công trình, đến nay, phía Ngân hàng Vietinbank tài trợ vốn đang đánh giá phương án tài chính, cho mượn được khoảng 50% vốn đầu cơ của dự án. Dĩ nhiên, các vấn đề kiện dĩ nhiên là khó khả thi và nằm ngoài kĩ năng của chủ đầu tư. 

Cụ thể là: về cơ cấu vốn đầu tư, với phần vốn ngân sách tham gia, ngân hàng đòi hỏi đảm bảo 2.575 tỷ đồng (tương ứng 20,5% tổng mức đầu cơ). Trong giai đoạn khai thác công trình không được khiến cho đổi mới phương thức vốn đầu tư, không được mở những đoạn đường mới khiến cho giảm nguồn thu nhập của công trình.

Đại diện công ty thi hành dự án cũng thở than rằng, nhà đầu tư và các nhà thầu khác đã bỏ tiền vào công trình tới nay khoảng 3.000 tỷ đồng và tình hình tài chính đã hồ hết khánh tận.

Ông Mai Mạnh Hồng xác thực đã có xảy ra sự việc giữa Công ti TNHH Thành Nơi đòi hỏi chủ đầu tư và các nhà thầu thi công gói thầu XL-13 tạm thời dừng thi công để giải quyết các số tiền phải thanh toán giữa Công ti Thành Nơi và Công ti Cũ kĩ phần cầu 12.

Ông Lưu Xuân Thủy, Phó chủ toạ Công ty Cũ rích phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận, sau khi cho nhân thức những gian nan không thể vượt qua được của chủ đầu tư và các nhà thầu, đã đề xuất dự án cần lâm thời dừng thi công để các đối tác can dự ngồi lại với nhau tậu ra biện pháp nhằm hạn giễu cợt tối đa những tổn thất của doanh nghiệp để dự án có thể khai triển lại khi vấn đề kiện thuận tiện. Tán thành với kiếm được xét của chủ đầu tư, các nhà thầu can hệ cũng nghĩ rằng, họ chỉ có thể cầm cự đến hết tháng 8 năm nay.

Phía công ty công trình cho biết cũng đã trình UBND thức giấc Tiền Giang và Bộ Giao thông vận chuyển vận giấy tờ điều chỉnh dự án. Bộ Liên lạc vận tải đã có ý kiến giám định hồ sơ thiết kế cơ sở vật chất nhân tố chỉnh; nhưng phía tỉnh giấc Tiền Giang chưa phê chuẩn y dự án do chưa thống nhất với tổ chức dự án về nhị giải pháp yếu tố chỉnh là điều chỉnh biện pháp giải quyết nền đất yếu và điều chỉnh kết cấu mặt tuyến đường.

Công trình tái khởi công lại vướng bận rộn

Trước các phản ánh của doanh nghiệp dự án cùng các nhà thầu, thây mặt ban điều hành dự án xây dựng công trình dân dụng và công nghệ Tiền Giang, cho rằng hiện đang còn vướng bận rộn hai nội dung như đã nêu trên.

Đại diện ban quản lý cho biết đã xin quan niệm của Bộ Giao thông Vận vận tải nhưng chưa hợp nhất cao về biện pháp và phương thức của đơn vị công trình đưa ra. Việc nhân tố chỉnh công trình cùng những khó khăn vướng bận rộn, nhất là tài chính mà dự án đang gặp gỡ phải, thức giấc Tiền Giang đã có công bố với Thủ tướng và đã đăng ký lịch làm việc. Tuy nhiên, bao giờ làm cho việc thì tỉnh giấc vẫn chưa nhân thức trước, vì vậy cả UBND thức giấc và phía công ty dự án cùng các nhà thầu đều phải chờ.

Trước đó, ngày 20/4/2019, tại hội nghị túa gỡ và xúc tiến dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, tại tỉnh Bến Tre, phía chủ đầu tư đã cam đoan sẽ đẩy nhanh tiến độ công trình để không lỗi hẹn với người địa phương Đồng bằng sông Cửu Long. 

Vào cuối tháng 3/2019, dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đã chính thức được Bộ Giao thông vận vận chuyển chuyển quản lý nhà nước về UBND tỉnh giấc Tiền Giang. Dịp này, Công ti Cổ phần Tổ chức Đèo Cả đã tham gia vào dự án thay thế cho Công ti TNHH Yên Khánh đang liên quan tới phổ thông vụ án hình sự, làm ảnh hưởng nguy hiểm tới tiến độ dự án.

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận nối Tiền Giang - Vĩnh Long là tuyến mạch máu, giữ vai trò khác lạ cần thiết gắn kết vùng Đồng bằng sông Cửu Long với Tp.HCM và các thức giấc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. 

Được khởi công tham gia tháng 11/2009, sau 5 năm giậm chân tại chỗ, tới tháng 2/2015 dự án được tái phát động và dự kiến sẽ chấm dứt tham gia quý 2/2020. Ngay sau khi tái phát động, dự án lại gặp mặt khó, khác lạ là cách thức tài chính bị phá vỡ. Cụ thể, lãi suất giữa vốn mượn của thích hợp đồng công trình và lợi nhuận suất vay nhà băng có sự cao thấp khác nhau lớn dẫn đến không giải ngân được vốn vay nguồn đầu tư.

Để túa gỡ các gian truân, phía tổ chức công trình là Công ti Cũ rích phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận đã bắt buộc Bộ Giao thông Vận vận tải chấp thuận cho mời Tập đoàn Đèo Cả tham gia tham gia quản trị, điều hành công trình. Sau 3 04 tuần tái khởi động có khí thế, công trình lại có nguy cơ "đổ vỡ trận" vì đói vốn. 

Tại cuộc họp thường trực Chính phủ về các giải pháp đẩy nhanh tiến độ triển khai công trình đầu tư xây dựng cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận ngày 20/02 tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu các bộ ngành nghề, địa phương cần đon đả chỉ đạo khác lạ đến công trình để chấm dứt đúng tiến độ, quyết tâm thông xe tuyến cao tốc trong năm 2020.


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7