Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 7 tháng 7, 2019 ,

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến về tình hình chấp hành, các tồn tại vướng bận rộn trong giai đoạn chấp hành các công trình tuyến đường cao tốc Bến Lức - Long Thành và Đà Nẵng - Quảng Ngãi do Tổng tổ chức kinh doanh Đầu cơ phát hành tuyến phố cao tốc Việt Nam (VEC) làm chủ đầu tư.

Theo đó, Phó thủ tướng giao Bộ Chiến lược và Đầu cơ chủ trì, phối thích hợp với Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Công Thương, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại đơn vị và các công ty can dự, căn cứ pháp luật tại Nghị định số 131/2018/NĐ-CP ngày 29/8/2018 của Chính phủ qui định tính năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Ủy ban Điều hành vốn nhà nước tại doanh nghiệp, tổng thích hợp các gian khổ, vướng mắc trong công đoạn triển khai các dự án đầu tư, thông báo Thủ tướng, Chính phủ khắc phục theo thẩm quyền.

Theo Bộ Liên lạc Vận tải, nhị công trình cao tốc diện tích lớn là cao tốc Bến Lức - Long Thành và Đà Nẵng - Quảng Ngãi đang lờ đờ tiến độ. Hiện cả 3 đoạn tuyến của công trình cao tốc Bến Lức - Long Thành đều đang lờ lững từ 8% - 18%.

Với cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, đoạn tuyến Đà Nẵng - Tam Kỳ hiện đã thông xe và tiến hành thu phí, còn lại đoạn tuyến Tam Kỳ - Quảng Ngãi sử dụng vốn vay của Nhà băng Trái đất (WB) mới thông xe trợ thì và chưa thu phí do chưa hoàn thành mở mang 5 nút giao: Túy Loan, Hà Lam, Tam Kỳ, Dung Quất, Bắc Quảng Ngãi.

Theo bình chọn của Bộ Liên lạc Vận chuyên chở, hai công trình lờ lững tiến độ là do công việc điều hành, điều hành công trình của VEC chưa hợp nhất, chưa quyết liệt và chưa hiệu quả. Đặc biệt, trong khoảng khi chuyển sang Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại tổ chức, VEC đã chấp hành không vừa đủ các chỉ huy của Bộ Giao thông Vận vận chuyển.

Bộ Giao thông Vận chuyển vận đã đề nghị Ủy ban Điều hành vốn nhà nước tại tổ chức phối thích hợp, chỉ đạo VEC thực hiện các giải pháp tháo dỡ gỡ vướng bận rộn để đẩy với tốc độ cao tiến độ các công trình, giảm thiểu thiệt thòi do chậm chạp tiến độ.

Công trình đường cao tốc Bến Lức - Long Thành có tổng chiều dài toàn tuyến 57,1 km, đi qua địa phận Tp.HCM, tỉnh giấc Long An và Đồng Nai. Công trình là nhà cửa cần thiết, nằm trong chuỗi hệ thống trục đường cao tốc Bắc - Nam, khi hoàn thành, tuyến tuyến đường sẽ giúp liên lạc giữa các tỉnh Tây và Đông Nam Bộ ko phải qua trọng tâm của Tp.HCM, rút ngắn thời gian lưu thông, tải hàng hóa giữa các tỉnh trong vùng.

Tổng mức đầu cơ (thời kỳ 1) của dự án này là 31.320 tỷ đồng (tương đương 1.607 triệu đô la); trong đó vốn mượn của Ngân hàng Phát hành châu Á (ADB) là 635,7 triệu USD, vốn vay của Chính phủ Nhật Phiên bản phê duyệt Tập đoàn Hợp tác quốc tế Nhật Phiên bản (JICA) 634,8 triệu đô la Mỹ và vốn đối ứng của Chính phủ vietnam.

Bên cạnh đó, tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi là một trong những dự án trung tâm quốc gia và cũng là dự án tuyến phố bộ cao tốc trước tiên ở khu vực miền Trung do Tổng công ti Đầu cơ phát triển đường cao tốc vn (VEC) làm cho chủ đầu tư và quản lý khai thác. Công trình khởi công năm 2013, đi qua địa phận các tỉnh giấc/đô thị: đô thị Đà Nẵng (7,9km), thức giấc Quảng Nam (91,2km) và tỉnh Quảng Ngãi (40,1km).

Tổng chiều dài toàn tuyến cao tốc là 139,204km, trong đó tuyến cao tốc có chiều dài 131,5km, đoạn nối tuyến cao tốc với Quốc lộ 1A có chiều dài 7,7km.


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7