Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 7 tháng 7, 2019 ,

Liên tục các địa phương tại TP.HCM đã công bố cảnh báo tình trạng lường đảo mua bán nhà đất bằng giấy tay phê duyệt hình thức lập vi bằng tại các văn phòng thừa phát lại. Dĩ nhiên, dù đã được cảnh báo nhưng thời gian qua các đối tượng mua bán nhà đất vẫn lợi dụng cách thức này để lừa bán nhà đất.

Mới đây UBND thị xã 12, TP.HCM phát đi công bố, thời điểm qua, trên địa bàn huyện 12 xuất hiện đa dạng trường thích hợp mua bán, chuyển nhượng nhà ở bằng giấy tay phê chuẩn hình thức lập vi bằng tại các văn phòng thừa phát lại. Viêc này nhằm trao đổi những căn nhà “ba chung” (thông thường giấy phép xây dựng, thông thường giấy chứng nhận quyền dùng đất, chung số nhà). Việc mua bán này được chấp hành nhiều lần, qua phổ quát người dù nhà đất chưa chưa đúng luật pháp, chưa toàn vẹn cơ sở vật chất pháp lý.

Chị Nga ngụ tại Q.12, TP.HCM là nạn nhân của cơ chế lừa đảo này. Theo đó, năm 2018, chị đã tậu căn nhà tại tại thị xã 12 với giá 600 triệu tiền việt. Do diện tích không đủ tách thửa nên phải phổ biến sổ với 3 căn khác, nên chủ nhà yêu cầu bán căn nhà trên bằng cơ chế lập vi bằng, đàm phán tại văn phòng thừa phát lại. Tất nhiên sau đó, chị cùng với chủ sở hữu 3 căn nhà kia bị ngân hàng báo cáo siết nợ do chủ nhà đã đem thế chấp nhà băng và mất kỹ năng trả nợ.

Không chỉ quận 12, UBND thị xã Hóc Môn cũng đã cảnh báo trạng thái tương tự. Những miếng đất phân lô lụi, những căn nhà không chứng nhận pháp lý để đàm phán… là miếng mồi béo bở mà các đối tượng lừa đảo đưa ra để chiêu dụ người mua khi họ đang cần đầu cơ hay chỗ ở. Người dùng cả tin nghe theo “cò” hoặc các đầu nậu, tin rằng vi bằng là chứng cứ pháp lý cam đoan cho việc đàm phán để rồi sau đó lãnh quả đắng.

CAFELAND TV


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7