Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 1 tháng 7, 2019 ,

Nếu như như đầu năm 2019 hoạt động mua bán bất động sản (BÐS) Cần Thơ nóng lên ở phía Nam Cần Thơ, khác lạ là khu Nam Long, thì nay hoạt động mua bán chuyển “điểm nóng” tới những nơi đang được thị trấn đầu tư cơ sở cơ sở.

Theo đánh giá của đa dạng sản môi giới, thời gian qua, quỹ đất nền thuộc các công trình khu dân cư, khu thị trấn mới khu tái định cư trên địa bàn TP Cần Thơ không còn phổ biến cộng với yêu cầu của cư dân tăng lên nên giá BĐS bị đội lên là điều khó khăn giảm thiểu khỏi. 

Ông Lê Huỳnh Hoàng Minh, Phó Giám đốc đại lý phân phối bất động sản Mekong Land, cho rằng trong nhị năm qua, khi thị trường lớn mạnh tốt thì không ít nhà đầu tư đã sẵn sàng thế chấp của nả, mượn ngân hàng để tậu đất lướt sóng kiếm lời. Vài người có tiền nhàn rỗi cũng tham gia cuộc chơi bằng bí quyết tìm lại nhà cũ để tăng cấp, tu bổ, bán lại kiếm lời. Các nhân tố này đã khiến cho giá đất tăng cường.

Cùng một miếng đất nền nhưng qua tay đa dạng chủ làm giá đất bị đội lên cao trong vòng 2-3 năm quay về đây. Trong đó, khu Nam Cần Thơ vẫn là khu vực "nóng" với nhờ những tin tức can dự đến việc xây dựng cầu Quang đãng Trung đơn Nguyên 2, cầu và đường È cổ Hoàng Na, tuyến cao tốc Trung Lương-Cần Thơ… ngừng thi côngĐây là chưa kể khi thị trường BĐS sốt giá liên tục đã sinh ra nên mặt bằng giá mới; nhũng người có nhu cầu sắm bất động sản nhưng lờ lững chân hơn đành phải bằng lòng sắm theo mặt bằng giá mới.

Ông Lê Phương Đông, Trưởng Văn phòng Đại diện Hội Môi giới BĐS ĐBSCL, Chủ toạ Câu lạc bộ Môi giới BĐS KC, nghĩ là mới đây, có không ít người khiếp sợ tại Cần Thơ xuất hiện tình trạng sốt ảo, "bong bóng" BĐS. Tuy nhiên, theo đánh giá của Văn phòng Thây mặt Hội Môi giới Bất động sản ĐBSCL và một vài công ty kinh doanh, môi giới bất động sản, thời điểm qua, giá bất động sản tại TP Cần Thơ được phản chiếu theo chi phí giao dịch thực tiễn giữa người dùng và người bán. Yêu cầu BĐS cũng là ý định thực trong bối cảnh Cần Thơ không có phổ biến dự án bất động sản mới. 

Thực tế cho thấy, chỉ có vài dự án có số lượng item ít nhưng dồn vào một chỗ đa dạng nhà đầu tư đã góp phần tạo nên những cơn oi bức trong vài thời gian. Những chủ đầu tư còn lại sau khi lần chần, cân nhắc sẽ tìm mua ở những công trình có giá bán thích hợp với kỹ năng nguồn vốn của bản thân mình.

Ông Lê Phương Đông, Trưởng Văn phòng thây mặt Hội Môi giới bất động sản ĐBSCL, Chủ toạ CLB Môi giới bất động sản KC, nhận định: "Cần Thơ là trọng điểm của vùng ĐBSCL, nơi có nhiều trường đại học, phổ biến bệnh viện, trọng điểm bán buôn…, nên thú vị hầu hết người địa phương các nơi đến học hành, khiến việc, chữa bệnh. Yêu cầu nhà ở tăng nên giá nhà đất tăng theo".

Tuy nhiên, vẫn theo ông Đông, thực tiễn cho thấy hiện trạng sốt ảo, hay đầu cơ "bong bóng" BĐS không phổ biến, bởi phần lớn cư dân sắm nền, tìm nhà ở Cần Thơ là có nhu cầu dùng thật. Hình như hạn chế của Cần Thơ là cách đây không lâu không có đa dạng công trình BĐS mới, thiếu sự đa dạng các thị phần item nhà đất để người địa phương có thể chọn theo tài năng thu nhập của mình.

Ông Đông cũng cho hay, sau hội nghị xúc tiến đầu tư tại Cần Thơ vừa mới đây, sắp đến đây có rộng rãi chủ đầu tư mở màn khai triển các dự án, đây cũng là yếu tố thúc đẩy hoạt động mua bán bất động sản sôi động trở lại. Dường như đó, cùng với sự phát triển đồng bộ, kết nối giao, điện, các con phố, trường, trạm và khai giảng niên học mới... nên đa dạng bậc phụ huynh ở các tỉnh có con em học tại trường Đại học Cần Thơ cũng sắm tậu nhà, đất, thuê nhà trọ cho con đi học. Thành ra, thực tế ý định tậu tậu BĐS tại đây đang gia tăng, giá sàn dự định sẽ tăng cường trong thời điểm tới. Hình như, bảng giá đất mới ban hành 5 năm thay đổi một lần cũng sẽ ảnh hưởng đến giá đất Cần Thơ tham gia năm 2019.

Hiện giờ, TP Cần Thơ đang tiến hành kiểm tra lại danh mục công trình ưu tiên thú vị đầu cơ trên các ngành nghề bao gồm cả công nghệ, nông nghiệp, thương mại, phục vụ, bất động sản. Một vài công trình đầu cơ của các chủ đầu tư lớn tiếp diễn khai triển và đưa vào hoạt động đã tạo diện mạo và tầm vóc mới cho tiến trình tạo ra của thị trấn.

ví dụ, đầu tháng 6/2018, Tập đoàn Novaland phối hợp với Azerai chính thức khai trương Resort Azerai Cần Thơ tại Cồn Ấu. Toàn khu nghỉ ngơi có 30 bungalow với 60 phòng nghỉ và 45 căn biệt thự cao cấp timeshare hứa hứa hẹn sẽ thu hút lượng lớn du khách nước ngoài và góp phần đưa TP Cần Thơ biến thành điểm đến ngao du hàng đầu tại Việt Nam.

Hay như vừa qua, Tập đoàn FLC vừa có bắt buộc với lãnh đạo TP Cần Thơ về các công trình dự định ưu tiên thực hiện nay đây trong thời gian đến. Theo đó, Cơ quan FLC buộc phải được thực hiện vài dự án diện tích lớn trên khu vực các huyện Ninh Kiều, Cái Răng và quận Phong Điền. Trong đó, có một dự án khu đô thị tại khu vực này có diện tích gần 1.300ha.

Trên khu vực quận Phong Điền, công ty này đang bắt buộc đầu cơ 2 công trình sinh thái, tổng diện tích dự định khoảng 400ha với toàn diện luôn thể ích dịch vụ nghỉ ngơi, đoàn kết với việc đầu cơ hiện ra khu bảo tàng tu chỉnh cảnh quan thiên nhiên sinh thái đặc biệt vùng sông nước Cửu Long.

Còn lại là dự án thương nghiệp phục vụ, quy mô gần 10ha, dự kiến đầu cơ trên khu vực quận Ninh Kiều. Điểm thu hút là một tổ phù hợp công trình nơi nghỉ ngơi tiêu chuẩn 5 sao liên minh khu vui chơi cao cấp, căn hộ, văn phòng và shophouse, phù hợp với điều kiện hạ tầng, cảnh quan bao quanh, dịch vụ ý định của dân cư địa phương, hấp dẫn khách du lịch, góp phần tạo ra kinh tế-xã hội của thị trấn Cần Thơ.

UBND TP Cần Thơ vừa ký quyết định ưng ý chủ trương cho Công ti CP Phát triển Nhà Thủ Đức (TDH) đầu cơ công trình Khu thị trấn mới – khu 3 lô 14A tại Khu thành phố Nam Cần Thơ (thị xã Cái Răng, TP Cần Thơ).

Dự án này thuộc Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ trọng 1/2.000. Theo chủ trương bằng lòng đầu tư công trình của UBND TP Cần Thơ thì nhà đầu tư phải đảm bảo xây dựng nhà đất để bán, không được phân lô bán nền .

Tổng quy mô dùng đất công trình khoảng 51,32 ha và tổng vốn đầu cơ dự định khoảng 1.619,75 tỉ đồng. Trong đó vốn chủ sở hữu chiếm 27,98%, vốn vay chiếm hữu 67,91% và vốn huy động hợp lí khác chiếm giữ 4,11% tổng vốn. Tiến độ chấp hành công trình Khu thị trấn mới – khu 3 lô 14A là 5 năm, trong khoảng quý 1/2019 đến quý 4/2023.

Tại Hội nghị, TP Cần Thơ cũng đã trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đầu cơ cho 10 công trình với tổng vốn đầu cơ gần 8.000 tỉ đồng. Các dự án này nhiều phần tập trung vào lĩnh vực bất động sản, cơ sở cơ sở vật chất phường hội.

Trong đó, ngành bất động sản gồm: Công trình Khu thị trấn mới An Bình (thị xã Ninh Kiều) của Tổ chức kinh doanh cổ hủ phần Đầu tư xây đắp Hồng Phát; dự án Bệnh viện đa khoa Vinmec Cần Thơ do Tổ chức kinh doanh cũ rích phần Bệnh viện đa khoa Toàn cầu Vinmec khiến cho nhà đầu tư; dự án ÊEM Cần Thơ Hotel của Tổ chức kinh doanh cổ hủ phần Ngao du Thiên Minh Hòa Bình; Khu ngao du sinh thái liên kết nghỉ dưỡng tại phố Nhơn Nghĩa, thị xã Phong Điền do Tổ chức kinh doanh cũ kĩ phần Dầu khí Nam Sông Hậu đầu tư;

Công trình Trọng tâm Hội nghị cấp quốc tế và khu vực các nhà cửa đa chức năng, do Công ty cũ kĩ phần PQC Convention khiến cho chủ đầu tư; dự án Khu đô thị mới An Bình (khu 3), phường An Bình, thị xã Ninh Kiều, chủ đầu tư là Công ti cổ phần Đầu tư xây đắp Hồng Phát.

Được biết, hiện TP Cần Thơ đang có 54 công trình mời gọi đầu cơ trong công đoạn tới, trong đó có 44 công trình mời gọi đầu tư theo cách thức đầu cơ trực tiếp, 10 công trình theo cơ chế phù hợp tác công tư - PPP, BOT - xây đắp, kinh doanh, chuyển giao hoặc BT - xây dựng, chuyển giao hoặc các hình thức khác.

Riêng lĩnh vực BĐS (khu nhà đất, văn phòng, thương nghiệp, dịch vụ có 21 dự án như: quần thể thành phố, ngao du nghỉ ngơi sinh thái tại quận Cái Răng, quy mô 1.226ha, tổng vốn đầu tư dự kiến 7.000 tỉ đồng; Quần thể đô thị, du lịch, nghỉ ngơi sinh thái tại thị xã Phong Điền, diện tích khoảng 334,66ha, tổng vốn đầu cơ dự kiến 4.900 tỉ đồng; Khu đô thị mới phường A Bình, thị xã Ninh Kiều (khu 1, 3); Khu đô thị mới hai bên các con phố Võ Văn Kiệt, huyện Bình Thủy (khu 1, 2, 3, 4, 5, 9); khu đô thị mới Cồn Khương; đầu cơ xây đắp tháp ngao du tại Cồn Cái Khế, quận Ninh Kiều…

Nam Phong

Theo Tài chính Plus


Xem tại: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7