Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 11 tháng 7, 2019 ,

Chiều 11/7, kỳ họp thứ 13, Hội đồng Dân chúng (HĐND) TP Cần Thơ khóa IX bước tham gia phiên chất vấn.

Trong phần chất vấn Giám đốc Sở Công thương nghiệp, đại biểu Nguyễn Phương Thủy đặt nghi vấn về tác động của xăng dầu giả liên quan tới công ti của Trịnh Sướng .

Cần Thơ có 27 đại lý bán xăng dầu của đại gia Trịnh Sướng - Ảnh 1.

Đại biểu Nguyễn Phương Thủy phát biểu.

“Công ty TNHH Mỹ Hưng ở Sóc Trăng có ảnh hưởng đến địa bàn TP Cần Thơ. Với nghĩa vụ của ngành nghề thì bằng hữu đã tham vấn cho việc kiểm tra các cây xăng  thế nào? Hiện giờ, kết quả kiểm tra ra sao?”, Đại biểu Nguyễn Phương Thủy chất vấn Giám đốc Sở Công thương Cần Thơ.

Trả lời đại biểu Nguyễn Phương Thủy, ông Nguyễn Minh Toại - Giám đốc Sở Công Thương Cần Thơ cho biết, tổ chức kinh doanh của Trịnh Sướng có 1 tổng kho tại Cần Thơ và phân chia xăng dầu cho 27 đại lý tại địa phương này.

Cần Thơ có 27 đại lý bán xăng dầu của đại gia Trịnh Sướng - Ảnh 2.

Giám đốc Sở Công thương nghiệp Cần Thơ tư vấn chất vấn.

“Trên khu vực Cần Thơ, công ty của Trịnh Sướng có 1 tổng kho và cung cấp cho 27 đại lý bán xăng dầu. Chúng tôi đã công bố tới địa phương để cùng ngành công thương chú ý, nắm thêm tình hình, chờ kết luận sau cùng của ngành công an để trả lời về điều vi phạm này”, Giám đốc Sở Công thương Cần Thơ nói.

Về yếu tố này, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ - Phạm Văn Hiểu nghĩ rằng, dù bổn phận dò xét là của công an nhưng nếu như phát hiện có đại lý kinh doanh xăng dầu của Trịnh Sướng thì Sở Công Thương phải rà soát và thông tin cho người địa phương nhân thức.

“Khi chúng ta nắm được thông tin trên khu vực có sự phân phối của doanh nghiệp khiến cho xăng giả này thì chúng ta phải tự rà soát chứ. Tự kiểm tra để chúng ta chỉnh đốn, xử phạt. Chúng ta khuyến cáo cho cư dân không sử dụng cột xăng đó nữa. Để người ta đổ hoài sao. Trên địa bàn mình có sự phân chia và bán xăng này rồi thì chính mình phải lùng cho ra”, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ nói.

Cần Thơ có 27 đại lý bán xăng dầu của đại gia Trịnh Sướng - Ảnh 3.

Quang cảnh buổi họp.

Trước ý kiến của chủ tịch HĐND TP Cần Thơ, Giám đốc Sở công thương cho biết, Sở có phối hợp rà soát nhưng các đại lý đã bán hết hoặc chuyển xăng kém chất lượng đi hết.

“Sau khi nắm được thông tin thì ngành công an làm cho trên 30 ngày rồi. Những công ty có hàng hóa không tốt đã bán hết trên hoạt động mua bán. Nó không tồn đọng tại kho nữa. Sau khi bị công an 'sờ gáy', họ không bao giờ để item tại đó để bị nhận thấy vi phạm.

Ví như trường hợp Sở công nghệ kĩ nghệ đến lấy mẫu rà soát xăng 95 này thì Ron vẫn phục vụ yêu cầu xăng 95 bởi vì họ kích Ron lên để đáp ứng đòi hỏi và pha màu vô. Nếu như mà chúng ta không vào chỗ pha dè bỉu thì chúng ta không bao giờ bắt được", Giám đốc Sở công thương Cần Thơ cho biết.

Cần Thơ có 27 đại lý bán xăng dầu của đại gia Trịnh Sướng - Ảnh 4.

Theo THANH TIẾN

VTC NEWS


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7