Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 11 tháng 7, 2019 ,

Giải đáp chất vấn của các đại biểu HĐND TP. Đà Nẵng liên quan đến hai dự án khu nghỉ dưỡng và giải trí tổng phù hợp làng Vân và công trình Khu du lịch Nam Ô, ông Đặng Việt Dũng – Phó chủ toạ Thường trực UBND đô thị cho biết, cả nhị dự án này hiện đang nằm trong diện Kết luận số 2852/KL-TTCP của Thanh tra Chính phủ và vướng bận bịu về thủ tục đất đai.

Ông Dũng cho biết, Công trình Khu du lịch sinh thái Nam Ô, UBND TP Đà Nẵng đã biến đổi cho nhà đầu tư Trung Thủy trong khoảng năm 2010 với quy mô quy hoạch là 36ha và giao quyền dùng đất 10ha. Vừa mới đây, UBND đô thị tiến hành điều chỉnh quy hoạch, phối phù hợp chủ đầu tư thống nhất vấn đề chỉnh, thu hồi một vài nội dung trong quy hoạch.

Cụ thể là điều chỉnh mặt tiền tuyến đường Nguyễn Tất Thành để bố trí khu vui chơi, đưa ghềnh đá Nam Ô ra khỏi dự án, giao cho huyện Liên Chiểu quản lý; điều chỉnh lối xuống biển; giữ lại diện tích hồ nước, khu vực lăng Ngư ông, miếu Âm hồn. Sở Xây dựng đã hoàn chỉnh quy hoạch, trình UBND đô thị phê thông qua.

Theo ông Dũng, vướng mắc hiện thời của công trình là chưa có quyết định giao đất theo Luật Đất đai 2013 và vướng tiền chủ đầu tư đã nộp. Đô thị đã hợp nhất bắt buộc xem đây là tiền lâm thời nộp và yêu cầu các cơ quan thẩm quyền cho phép coi chủ trương giao đất của đô thị và thích hợp đồng giữa công ti quản lý khai thác đất và nhà đầu tư tương đương như quyết định giao đất. Nếu như khiến được điều này thì sẽ xử lý được tiền tạm bợ nộp và tính tiền đất theo thời điểm giao đất.

Ông Nguyễn Nho Trung- Chủ tịch HĐND TP. Đà Nẵng bắt buộc UBND thị trấn sớm làm cho việc với chủ đầu tư trong quý 3/2019, đẩy với tốc độ cao toá gỡ khó khăn, vướng bận rộn cho nhị dự án lớn này, để sớm khai triển, thúc đẩy phát hành kinh tế - du lịch trên địa bàn phía Bắc thị trấn.

Số phận Dự án Khu du lịch Nam Ô (Đà Nẵng) của Tập đoàn Trung Thủy hiện giờ ra sao? - Ảnh 1.

Trước đây, UBND TP Đà Nẵng đã giao các sở lĩnh vực tiến hành điều chỉnh quy hoạch tạo dựng các con phố dân sinh 5,5m đi qua công trình, thành lập 3 lối xuống biển, giữ nguyên tình trạng và sang sửa di tích lịch sử, quy hoạch làng nghề truyền thống. UBND TP Đà Nẵng đã thống nhất với chủ đầu tư tách ghềnh Nam Ô ra khỏi phạm vi dự án để bảo tồn khu vực sinh thái công cộng. Tương tự, khuôn khổ đất giao cho dự án từ 36ha nay chỉ còn 26ha, và hiện thời TP. Đà Nẵng "chốt" chỉ còn 16ha.

Riêng phần diện tích trên ghềnh Nam Ô, UBND huyện Liên Chiểu yêu cầu UBND thị trấn phê phê chuẩn với mục đích tu chỉnh dịch vụ ngao du sinh thái, hạn chế nhạo tối đa việc chặt phá cây rừng nguyên sinh khiến đổi mới tình trạng.

Theo UBND thị xã Liên Chiểu đây là khu rừng được người dân Nam Ô tự giác bảo vệ vẹn nguyên từ rộng rãi đời nay. Việc tác động mạnh đến thiên nhiên khu vực này sẽ có nguy cơ giận dữ bị động trong khoảng cộng đồng.

Được nhân thức, dự án Lancaster Nam Ô Resort & Spa có quy mô 36,5 ha bao gồm 57 căn vi la biển cao cấp, nơi nghỉ ngơi 5 sao, spa, khu hội nghị quốc tế, trường học giải trí … với số vốn đầu tư lên tới 3.300 tỷ đồng.

Trao đổi với chúng tôi về việc có nguy cơ mất công trình trên, một thây mặt trong ban giám đốc Tổ chức Trung Thủy, cho nhân thức đây là công trình nghỉ ngơi diện tích lớn nhất của tổ chức kinh doanh đang được triển khai tại Đà Nẵng. Tuy nhiên, thời điểm phổ quát năm qua dự án đang triển khai công tác bồi hoàn giải tỏa, di dời một ngôi chùa và khu phụng dưỡng của cư dân lãnh hải tại đây. "Thời gian hơn 2 năm qua chúng tôi đã đầu tư với số tiền khá lớn để tiến hành xây đắp cơ sở vật chất hạ tầng, cũng như bồi hoàn cho phổ quát hộ dân bị ảnh hưởng và những ngôi chiêu mộ vô chủ chưa được di dời", vị này nói thêm.

Theo đó, công trình chậm rãi trễ kéo dài cũng có nguyên hiền khô việc không triển khai được công tác bồi thường giải vây, mặc dầu tổ chức kinh doanh cũng đã ứng trước một khoản tài chính. Khu nghỉ ngơi Nam Ô là phần đất mà cơ quan Trung Thủy đã và đang theo đuổi gần 20 năm nay, dĩ nhiên chỉ vì câu chuyện bồi hoàn không được mà dẫn đến tình trạng như bữa nay.

Thời gian qua, nhà đầu tư cũng đã rất tích cực phối phù hợp với Sở ban lĩnh vực TP Đà Nẵng về việc điều chỉnh quy hoạch và xin phê duyệt y nhưng tới nay vẫn chưa được bằng lòng nên chưa triển khai.

"Việc TP Đà Nẵng yếu tố chỉnh quy mô diện tích công trình không chỉ khiến giảm đi quá phổ biến quy mô khai thác của dự án mà còn gây khó khăn cho việc thi hành dự án. Bởi lẽ dự án sẽ bị chia cắt thành hai phần đơn nhất. Quan trọng nhất, việc tách rời ghềnh Nam Ô ra khỏi dự án sẽ gây gian nan cho việc điều hành, dễ gây mất bình yên trơ thổ địa tự và ô nhiễm không gian ngao du. Không thể nào một dự án 5 sao mà có một ghềnh đá tách ra, chia cách chúng tôi ra làm nhị phần. Điều này cũng đã phá vỡ quy hoạch cũng như các thiết kế thuở đầu", vị thây mặt này cho nhân thức thêm.

"Với máu nóng đưa Nam Ô trở thành một điểm nhấn du lịch, chúng tôi rất ước muốn chiếm được sự chấp nhận, ủng hộ của Thị xã Liên Chiểu và UBND TP Đà Nẵng, để sớm đưa dự án đi vào hoạt động cũng như hỗ trợ sản xuất đời sống của đồng đội cư dân tại đây", người thây mặt Cơ quan Trung Thủy nói.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7