Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 3 tháng 7, 2019 ,

Nhà trung tâm đắt ngang vi la

Bà Tươi, một khách hàng đang mua mua căn hộ tại trọng tâm TP.HCM, cho nhân thức, bà đang ở vi la 27 tỷ đồng tại thị xã 7, TP HCM bị sốc khi được chào giá căn hộ 100 m2 tại quận 1 giá 28 tỷ đồng. Nữ khách hàng này cho hay bà "đi từ bất thần tới choáng váng" khi biết một căn hộ 3 phòng ngủ ở trọng điểm Sài Gòn có giá ngang ngửa, thậm chí đắt hơn cả căn vi la thênh thang của bà. Căn biệt thự của bà Tươi tọa lạc tại khu Him Lam Kênh Tẻ, huyện 7, tuy bị gọi là ngoại thành nhưng bí quyết chợ Bến Thành, huyện 1 khoảng 4-5 km di chuyển. Năm 2009 bà Tươi tậu nền đất 200 m2 giá 5,7 tỷ đồng, chi thêm 7 tỷ đồng xây một hầm 4 lầu, tức tổng giá trị căn nhà cách đây 10 năm là 12,7 tỷ đồng. Hiện giá căn biệt thự của bà Tươi được thị trường giao dịch khoảng 26-27 tỷ đồng.

Do lớn tuổi, muốn dọn về tầm thường cư nằm ở trọng điểm quận 1 ở cho tiện thể và bình an, bà Tươi mua sắm một căn hộ cao cấp nhưng khi thăm dò giá một công trình căn hộ hạng sang ở khu Ba Son, bà Tươi hoảng hốt với giá bán 280 triệu tiền việt một m2 căn hộ. Nữ khách hàng này nhẩm tính, với thói quen từng ở biệt thự rộng thênh thang và có khá rộng rãi đồ đạc, bà phải mua một căn hộ 3 phòng ngủ, rộng ít nhất 100 m2 mới đủ chỗ sinh hoạt. Thế nhưng giả dụ tìm căn hộ này, giá lên đến 28 tỷ đồng. "Hóa ra căn vi la cả nghìn m2 của tôi có giá còn thấp hơn căn hộ 100 m2 ở trọng tâm huyện 1. Tôi hoang mang tột bậc", bà Tươi nói.

Gần giống, mái ấm ông Hải ngụ thị xã 9 cũng ổn định gia đình tại căn biệt thự nằm trong công trình khép kì dị giá 13 tỷ đồng. Do cần thay đổi môi những nơi công cộng tập, vui chơi tiêu khiển và tiếp xúc dịch vụ luôn thể ích tốt cho các con, mái nhà ông Hải quyết định sắm thêm căn hộ 3 phòng ngủ trên đường Cô Bắc với giá 7.000 đô la Mỹ mỗi m2. Giả dụ tính tổng trị giá căn bình thường cư ở trọng tâm gần 15 tỷ đồng, đắt hơn cả căn vi la ông Hải đang sở hữu tại thị xã 9. "Thật may tôi vẫn có khả năng tài chính giữ lại căn biệt thự để cuối tuần cả nhà về đó nghỉ ngơi. Nếu như phải bán căn biệt thự 500 m2 để mua căn hộ chưa đầy 100 m2 thì quả là nan giải", ông Hải nói.

can ho trung tam dat ngang biet thu ngoai o

Căn hộ trung tâm thường có mức giá vô cùng đắt đỏ

Lõi trọng điểm thiết lập giá cao kỷ lục

Trên thực tiễn, tình trạng căn hộ thông thường cư ở trung tâm TP HCM đắt ngang thậm chí đắt hơn với nhà thị trấn và vi la ngoại ô đang diễn ra tầm thường trong nửa đầu năm 2019 do tầm thường cư tại khu lõi trọng tâm đang tạo lập mặt bằng giá mới cao kỷ lục. Trong khoảng cuối năm 2018 Sài Gòn sinh ra các dự án căn hộ 7.000-10.000 đô la mỗi m2. Cách đây không lâu, trong nửa đầu năm 2019 hoạt động mua bán nhà ở TP HCM lần đầu hình thành dòng vật phẩm được gắn mác từ hạng sang tới siêu sang với giá 168 - 280 triệu đồng mỗi m2.

Giám đốc điều hành Tổ chức kinh doanh tư vấn đầu tư Nam Phát, Nguyễn Mạc Hoài Nam cho nhân thức, bây chừ giá căn hộ tại khu trung tâm Sài Gòn vượt ra khỏi mọi dự báo chung. Xuất xứ chính là các sản phẩm này quá khan thi thoảng do quỹ đất đắc địa ở khu trung tâm không còn phổ quát, song song TP HCM đang hạn giễu cợt cấp phép công trình mới trong công đoạn 2018-2020. Một nguyên cớ khác khiến cho giá nhà tầm thường cư tại khu trọng tâm trở nên đắt đỏ nhất trong khoảng trước tới nay là giá trị đất đã tăng mạnh sau những cơn sốt đất trong 3 năm vừa qua. Thêm vào đó, các dự án này đang được đầu tư phát hành bởi những thương hiệu lớn, xây dựng với rộng rãi tiêu chuẩn, chuẩn mực cao chưa từng có từ trước đến nay nên mặt bằng giá nhà cũng đẩy lên bất tỉnh ngưởng.

Chuyên gia này đánh giá, căn hộ ở trọng tâm giờ đây là chọn của giới nhà giàu thậm chí siêu giàu, khi mà nhà phường, vi la ngoại ô trở thành căn nhà thứ hai, thứ ba của họ. Hoạt động mua bán phân hóa khỏe mạnh ở thị phần từ cao cấp tới hạng sang khi giá niêm yết đang đạt đỉnh cao nhất từ trước đến nay. Phân khúc căn hộ trung cấp có địa điểm xa trung tâm hơn một tí biến thành chọn lựa của tầng lớp trung lưu. Trong khi đó, phổ biến cư bình dân, giá rẻ có địa điểm rất xa khu trung tâm (khoảng phương pháp trên 10 km) mới nhắm tới đối tượng là người trẻ có doanh thu bình ổn.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7