Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 5 tháng 7, 2019 ,

Căn hộ tập thể cũ lột xác sau khi cải tạo - Ảnh 1.
Đây là một căn hộ trong khu số đông cũ ở huyện Ba Đình, Hà Nội. Căn hộ nằm ở tầng 1, hình ống với kích thước 3,4x9m; và có mặt tiền xúc tiếp với một ngõ bé bỏng. Khi làm mới, kiến trúc sư đã lùi tham gia một khoảng đệm ở phía ngoài để tăng sự bí mật. Cánh cổng sắt phía ngoài phủ tôn lỗ để vẫn bảo đảm thông thoáng.
Căn hộ tập thể cũ lột xác sau khi cải tạo - Ảnh 2.
Phía từ sảnh đệm là không gian bếp và phòng khách thông nhau. Chuỗi hệ thống nội thất được bố trí theo một trục ở giữa, để linh động trong sử dụng.
Căn hộ tập thể cũ lột xác sau khi cải tạo - Ảnh 3.
Trong khoảng trong nhìn ra ngoài có thể thấy lớp cổng như một tấm rèm. Chủ nhân là một người nữ trẻ sống độc lập và tiến bộ. Vì thế thiết kế phải vừa bảo đảm dễ chơi lại vẫn thẩm mỹ.
Căn hộ tập thể cũ lột xác sau khi cải tạo - Ảnh 4.
Hệ thống kệ bếp được thiết kế tích phù hợp bàn ăn để dè xẻn quy mô.
Căn hộ tập thể cũ lột xác sau khi cải tạo - Ảnh 5.
Sau bếp nấu là không gian phòng khách. Đồ phía bên trong mang phong cách văn minh và dễ chơi, không quá lấp đầy môi trường.
Căn hộ tập thể cũ lột xác sau khi cải tạo - Ảnh 6.
Phía sau phòng khách là phòng ngủ. Các môi trường gắn kết liên hoàn với nhau, không chia cắt để bảo đảm ánh sáng và thông thoáng.
Căn hộ tập thể cũ lột xác sau khi cải tạo - Ảnh 7.

Phòng thủ sinh được sử dụng triệt để trong khoảng môi trường của gầm cầu thang tầm thường của toà nhà. Khi cải tạo không gian này trở thành rộng thoáng và sạch sẽ với những nguyên liệu mới.

Căn hộ tập thể cũ lột xác sau khi cải tạo - Ảnh 8.

Phòng vệ sinh được xử lý cởi mở theo tình trạng như chênh cốt cao với sàn chính, mặt bằng díc dắc, chiều cao hạn chế; song vẫn trọn vẹn tính năng và thuận lợi.

Căn hộ tập thể cũ lột xác sau khi cải tạo - Ảnh 9.

Mặt bằng cải tạo của căn hộ

Theo Hà Thành

VOV


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7