Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 7 tháng 7, 2019 ,

Hoa Kỳ

Năm 1996, FTC buộc phải rằng yêu cầu để được gắn nhãn Made in USA là: Chi phí chế biến của Hoa Kỳ chiếm giữ 75% chi tiêu sản xuất cho vật phẩm hoặc sản phẩm được đóng chai với tỷ lệ đáng kể và hoàn thành ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, đây chỉ là đề xuất.

Nhãn Made in USA  cho biết vật phẩm là có "hầu hết hoặc hầu như đông đảo các quá trình sản xuất được thực hiện nay Hoa Kỳ". Nhãn được quy định bởi Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC). "Đa số hoặc gần như hồ hết" có tức thị số đông các phòng ban và giai đoạn giải quyết cần thiết của sản phẩm phải có nguyên nhân trong khoảng Hoa Kỳ. Item không chứa linh kiện nước ngoài - hoặc không đáng kể. Quá trình lắp ráp hoặc xử lý vật phẩm cuối cùng phải diễn ra tại Hoa Kỳ, Ủy ban sẽ lưu ý cả các nhân tố khác, bao gồm tổng chi tiêu đóng chai của sản phẩm.

Nhà đóng chai hoặc nhà tiếp thị cần bằng cớ có thẩm quyền và đáng tin cậy để tuyên bố rằng sản phẩm của họ là "đầy đủ hoặc hầu như số đông" được đóng gói tại Mỹ. Những mặt hàng hóa do Mỹ đóng chai bắt buộc phải có nhãn nguyên cớ bao gồm: ô tô , hàng dệt may, len và các item lông thú . 

Nhật Bạn dạng có một thành phố tên là " Usa " nằm ở thức giấc Oita. Hàng xuất khẩu sang Mỹ trong những năm 1960 mang nhãn MADE IN USA, JAPAN, khiến cho người tiêu xài nhầm tưởng vật phẩm đã được đóng hộp tại Mỹ.

Canada

Khi phân tách một mặt hàng có đủ tiêu chuẩn gắn nhãn Made in Canada hay không, Cục Khó khăn Canada ứng dụng hai quy chuẩn sau: thứ nhất, sự biến đổi đáng kể cuối cùng store hóa phải xảy ra ở Canada và thứ nhì là ít nhất 51% tổng chi phí trực tiếp đóng hộp hoặc sản xuất hàng hóa phải là của Canada.

Pháp

Theo Bộ luật Thương chính Đồng đội, nhà đóng chai hoặc nhà nhập khẩu item phải chứng minh được căn do sản phẩm nếu như nhãn "Made in France" được dán trên vật phẩm đó. Họ phải có khả năng chứng minh rằng sản phẩm đã được đóng chai hoàn toàn tại Pháp hoặc "sự hoàn thành đáng kể cuối cùng" của nó đã được chấp hành ở Pháp.

Các nước phát triển quy định ra sao chuyện gắn nhãn Made in...? - Ảnh 1.

Tiêu chuẩn này xuất hành từ yêu cầu của Pháp rằng các item phải "bắt nguồn từ quốc gia nơi hàng hóa trải qua giai đoạn giải quyết cuối cùng, đáng kể, hợp lý về mặt kinh tế".

Italy

Năm 2009, luật Ý ( Luật 135, 25/9/2009 - Viện đại biểu, Quốc hội Ý ) tuyên bố đó chỉ các vật phẩm hoàn toàn được thực hiện tại Ý (quy hoạch, sản xuất và đóng gói) mới được phép sử dụng các nhãn Made in Italy. 100% được đóng hộp tại Ý, 100% tiếng Ý, có cờ Ý . Mỗi hành vi lạm dụng đều bị qui định Ý trừng phạt.

Nhật Bản

Các nước phát triển quy định ra sao chuyện gắn nhãn Made in...? - Ảnh 2.

Hàng hóa đóng chai tại Nhật được Nhật Phiên bản luật pháp bao gồm các trường hợp sau:

(a) Các item tài nguyên được khai thác tại Nhật đó bao gồm cả thềm đất liền

(b) Cây và item thực vật được thu hoạch ở Nhật

(c) Động vật sống sinh ra và lớn lên ở Nhật

(d) Vật phẩm có xuất xứ trong khoảng động thực vật sống ở Nhật

(e) Vật phẩm chiếm được bằng cách săn bắn, tiến công bẫy hoặc tiến công cá ở Nhật

(f) Các item biển nhận được ở biển cả bằng tàu Nhật

(g) Sản phẩm được chế biến trên tàu Nhật trong khoảng các vật phẩm được đề cập trong đoạn (f) ở trên

(h) Các vật phẩm tài nguyên chiếm được ở biển cả bằng tàu Nhật, ngoại trừ các item được nêu trong đoạn (a) ở trên

(i) Các vật phẩm đã qua sử dụng, được thu thập tại Nhật và chỉ phù hợp cho việc thu hồi chất liệu thô

(j) Phế liệu và chất thải có duyên cớ từ các hoạt động đóng hộp được thực hiện nay Nhật

Trong trường thích hợp hai hoặc phổ thông tổ quốc nhập cuộc đóng hộp hàng hóa, Nhật pháp luật nước duyên do là nước nhà nơi chấp hành suy trình hoàn thiện đáng kể cuối cùng phát triển một đặc tính mới cho hàng hóa .

Hoàng An

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7