Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 6 tháng 7, 2019 ,

Kênh đầu tư thu hút...

Khoảng 2 năm trở lại đây, loại hình tạm trú tại nhà dân (homestay) tạo ra mạnh, chủ yếu tập trung tại các thành phố lớn, hay địa phương có tiềm năng ngao du cao như TP.HCM, Thủ đô, Hội An, Đà Lạt, Nha Trang, SaPa… và đang sản xuất nguồn cung phòng tạm cư tốt bổ sung cho lĩnh vực ngao du. Đây được xem là phương hướng mới cho các nhà đầu tư cá nhân và các hộ mái nhà buôn bán tạm trú. Mô phỏng "cùng ăn, cùng ở, cùng làm" này sẽ ngày càng tăng trải nghiệm cho những khách vãn lai. Do vậy, những nhà đầu tư tận dụng ngôi nhà của bản thân mình ở để hòa hợp cho thuê, hoặc thuê lại rồi cải tạo thành những nơi tạm trú hướng đến đối tượng khách trẻ, khách vãn lai nước ngoài “ngao du bụi”.

Theo các nhà đầu tư, mô phỏng homestay đang được tuổi teen vồ cập. Nguyên cớ bởi khách du lịch, đặc biệt khách Tây tới vietnam càng ngày càng phổ biến và họ muốn thăm thú phổ quát nơi mà mất ít thời điểm nhất, nên địa điểm lựa chọn để làm cho homestay cũng phải dễ dàng để khách chuyển di. Nơi nhân thể nhất để khiến homestay được nhà đầu tư chọn là ở khu trung tâm vừa vận động dễ dàng, vừa có sẵn các nhân thể ích hiện hữu, sầm uất.

kinh doanh homestay khong danh cho nguoi nghiep du

Không dành cho tay chơi nghiệp dư

Theo JLL, nguồn thu đáng kể do homestay đem đến đã lôi cuốn rộng rãi chủ đầu tư tại vietnam mạnh dạn đầu tư vào mô hình mua nhà để cho thuê, hoặc đứng ra thuê nhà dài hạn, sau đó có thể đầu cơ cho thuê lại ngắn hạn với giá cao hơn.

Tất nhiên, có không ít nhà đầu tư nhìn thấy rằng, tổng thu nhập trong 1 04 tuần không đủ để trả được tiền trả tiền định kỳ hoặc tiền lợi nhuận. Cho nên, trước khi quyết định đầu tư tham gia loại hình này, các chủ đầu tư cần xem xét đến vài điều như vị trí, phương pháp điều hành, không ngừng tăng thêm dịch vụ.

“Trước khi đầu cơ, các chủ đầu tư nên nghĩ xem cơ sở vật chất của chính mình mang lại vấn đề gì tuyệt vời hơn những nơi nghỉ ngơi truyền thống trong cùng giá thành. Bởi đa phần khách vãn lai phượt sẽ chọn phương án nhà ở trải nghiệm thay vì phòng nơi nghỉ ngơi truyền thống. Vì thế, homestay sử dụng ý tưởnrg trải nghiệm cùng người địa phương + giá cả khó khăn là chìa khóa vàng để thành công”, đại diện JLL san sớt. Đồng quan điểm, ông Phan Công Chánh, Tổng giám đốc Công ti Phú Vinh cho biết, loại hình buôn bán homestay đã thực sự bùng nổ thành một làn sóng đầu tư trong các năm 2017 - 2018 và kéo dài đến nay. Người thắng phổ biến, kẻ thua cũng không ít, và học phí cho kênh đầu cơ này bản chất không phải rẻ.

Theo ông Chánh, các lỗi bình thường chủ đầu tư thường mắc phải là luôn nghĩ tỷ trọng lấp đầy sẽ đạt 100%, nhưng điều này toàn bộ bất khả thi. Ngoài ra, không nhân thức quản lý, lựa chọn sai khu vực không thích hợp khiến homestay, hay đầu cơ phía bên trong quá đắt làm cho khấu hao bị lỗ hoặc không đúng xu gu thị trường…

kinh doanh homestay khong danh cho nguoi nghiep du

Đầu tư homestay đang là trào lưu được đa dạng chủ đầu tư trẻ tuổi đeo đuổi

Công thức để thành công

Cũng theo vị chuyên gia này, những người có ý định đầu cơ vào mô phỏng homestay cần lưu ý những khó khăn sau. Thứ nhất, căn đầu tiên khiến homestay chỉ nên xem là học việc, cần cẩn trọng chứ đừng vội táo bạo bỏ vốn lớn. Bởi lẽ, có hàng trăm thứ một nhà đầu tư tư nhân phải đối mặt khi va chạm thực tiễn, không có chuyện chỉ "nghe người nào đó nói", "nhìn bạn nào đó làm" là có ngay công thức chiến thắng.

Thứ nhị, thực chất của các kênh khai thác homestay như airbnb, Booking, Agoda chỉ là cho thuê ngắn hạn. Việc duy trì tỷ lệ lấp đầy trong thời điểm dài đòi hỏi nỗ lực lớn của chủ đầu tư tư nhân và phải không xong xuôi cải tiến, học hỏi. Các yếu tố cơ bản bắt buộc đúng ngay trong khoảng đầu gồm: chọn vị trí thích hợp với mô phỏng, lựa chọn nội thất chi phí vừa phải nhưng không kén khách, phù hợp đồng thuê tối thiểu 3 - 5 năm nếu suất đầu tư lớn và điều hành công nghệ, linh hoạt.

Thứ ba, đừng đầu tư vì thị hiếu tạm, cũng đừng chạy theo trào lưu, vì cái gì một thời rộ lên rồi cũng có ngày chìm xuống. Chỉ nên ra quyết định kinh doanh khi bạn thông thuộc rõ lĩnh vực này, vì chỉ có nhất nghệ tinh mới định hình dài lâu. Hoạt động mua bán cho thuê homestay sắp tới sẽ bước vào giai đoạn cạnh tranh khốc liệt khi nguồn cung bùng nổ. "Những tay chơi nghiệp dư sẽ không có chỗ trong cuộc đua con đường trường. Không nên đổ vốn lớn tham gia kênh này ngay từ thời gian đầu học việc, cũng đừng chạy theo phong trào. Cần trang bị và học hỏi kiến thức bài bạn dạng trước khi bắt tay tham gia khiến cho homestay mới tránh được những rủi ro không đáng có", ông Chánh khuyến cáo.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7