Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 12 tháng 7, 2019 ,

Con trai,

Ngày mai, con chính thức là "chồng người ta" và bố nghĩ cần nói một vài lời với con. Có thể mở màn từ tương lai, chúng ta là nhì mái ấm. Mẹ và bố có thể không cần tới sự chăm sóc của con. Bởi con có thêm nhiệm vụ là cả đời sẽ chú tâm cô gái con cưới vào mai sau.

Bố nghĩ là bản thân chưa đủ nắm bắt hết thế cục nhưng có được mẹ con trong đời là bố đã làm được một chiến thắng lớn. Phải nhấn mạnh, đó là một bước dancing vọt thì đúng hơn. Nhân đây, bố có một vài san sẻ với con về hôn nhân, chờ đợi con hiểu tấm lòng bố:

Định nghĩa về một cuộc hôn nhân tốt

Phổ thông người nghĩ rằng khi kết duyên, nhì người xa lạ về thông thường sống với nhau, biến thành những người nhà. Không, bố muốn nhắc nhở con: Dù các con kết duyên bao lăm năm đi chăng nữa, bố mẹ và con trẻ trong nhà là người thân còn vợ chồng mãi mãi là nửa kia. Yếu tố mấu chốt của hôn nhân dài lâu là dựa trên tình yêu.

Vợ không hề là người nhà của con. Xem nhé, con có thể giận dữ, hờn trách cha mẹ nhưng mối quan hệ này là máu mủ, chẳng thể chối bỏ hay từ mặt; còn con và hậu phi là mối quan hệ hai bên cùng hữu ích, con phạm lỗi – cô ấy có thể rời xa con bất kỳ lúc nào.

Bố rất tâm đầu ý hợp câu tư vấn của đạo diễn Lý An, đạo diễn thần tượng của con, khi được hỏi yếu tố gì làm anh ta vui vẻ nhất. "Thê thiếp có thể cười với mình là tôi đã cảm thấy khoan khoái, vui vẻ rồi. Tôi khiến cho chồng của người ta, bố của nhân loại ta nhưng không đồng nghĩa với việc tôi dễ ợt có được sự tôn kính của họ. Vấn đề đó yên cầu sự nỗ lực của tôi mỗi ngày và tôi không chuẩn y chính mình buông lơi."

Bố tin con cũng giành được sự tôn trọng từ bà xã bản thân mình.

Thực ra, hôn nhân không đẹp tươi như chúng ta hằng mường tưởng đâu đàn ông. Hôn nhân có thể khiến cho con vui miệng mỗi ngày, nhưng cũng có thể chỉ vì vài chuyện nhỏ nhặt mà làm cho con bận lòng, phiền não mỗi phút. Nhưng, khi con buồn bực, sẽ có đứa ở bên cạnh lắng nghe con; khi con trống rỗng, sẽ có một ánh mắt xúc tiến tinh thần con mừng rỡ hơn; còn khi con thất bại, luôn có một bờ vai ủ ấp lấy con và an ủi con. Một nửa sẽ cười cùng con và bi lụy cùng con.

Dĩ nhiên, bố mẹ cũng  có thể làm cho những việc ấy cho con nhưng sẽ khó mà nắm bắt được con thâm thúy và bên con suốt đời được. Dù muốn hay không, sẽ có một ngày bác mẹ đề nghị rời xa cõi đời này. Bên cạnh con chỉ còn hoàng hậu và mái ấm nhỏ bé mà con xây dựng và vun đắp mà thôi. Vì vậy, hãy trân trọng cô gái con cưới mai sau và cuộc hôn nhân giữa các con.

Bức thư người cha giám đốc gửi con trai trước ngày cưới: Vợ không phải người thân, dù các con kết hôn bao nhiêu năm đi chăng nữa - Ảnh 1.

Hoàng hậu là "tài sản" quý báu nhất trong thế cục một người đại trượng phu. 

Đối tốt với bà xã là nhiệm vụ quan trọng nhất trong cuộc thế một người nam nhi.

Khi con còn bé, mọi việc lớn nhỏ xíu đều do mẹ con lo liệu, còn bố chỉ việc chú tâm vào thành lập công ty, quá bận rộn mà không thể một tay giúp hậu phi bản thân mình. Ban sơ, bố nghĩ là chồng lo lập nghiệp, phi tần trông coi tòa tháp, con cái là lẽ tuy nhiên. Cho đến một lần, bà ngoại bị ốm và mẹ con đi chăm bà, bố mới thấy khiến cho việc nhà thật không dễ dàng và thật hối hận vì suy nghĩ của bản thân mình.

Mỗi ngày tan làm cho, bố đều vội nhanh nhẹn vàng về nhà nấu nướng cho con, quét dọn nhà cửa và chỉ dẫn con hơn. Đàn ông bố khi ấy còn nhỏ dại, chưa nắm bắt chuyện, ở cái tuổi nghịch ngợm, chỉ đam mê chơi làm bố đều cảm thấy không kiềm chế nhạo được sự hot giận mỗi lần trông con học. Quả thật, 2 tuần đó, bố vô cùng mệt mỏi. Áo quần bẩn chất đống, đâu đâu trong nhà cũng bám bụi. Vì bố như thế nên mấy bận, con cũng thành thử ra phải đi học muộn.

Tiếu thuyết gia Lý Bích Hoa từng nói: "Phải yêu nhịn nhường nào mới có thể sẵn lòng đứng trong bếp rửa cả đống bát đĩa đó".

Đúng vậy đấy, nam nhi chúng ta thường cho đó là nghĩa vụ của người thiếu phụ trong mái ấm mà chưa hề đặt chính mình tham gia vị trí đó. Một người phụ nữ khi đã kết hôn rồi thì mọi tâm tư của cô ấy đều đặt cả cho gia đình. Bố khuyên con sau khi tan làm cho, hãy về nhà và hỏi xem hoàng hậu con có cần giúp gì không và đừng quên chia sớt việc nhà với cô ấy. Yêu nhau và lấy nhau, hãy cố gắng nắm bắt nhau để ngọn lửa tình yêu luôn bùng cháy.

Bức thư người cha giám đốc gửi con trai trước ngày cưới: Vợ không phải người thân, dù các con kết hôn bao nhiêu năm đi chăng nữa - Ảnh 2.

Đàn ông tốt với hoàng hậu mới có thể thắng lợi.

Khi bố thôi việc công chức chuyển sang buôn bán tư nhân, nhưng vì không có thương hiệu nên bị lừa mất tiền, lại thêm một đống nợ. Gia đình chúng ta phải chuyển đến một căn hộ nhỏ dại, không đơn giản, lúc nào cũng nơm nớp sợ người cho vay tới đòi tiền. Người thân, anh em dường như cũng không khách hàng nào muốn trợ giúp. Bố đã khủng hoảng tới mức vô vọng.

Bố đã ngỏ lời với mẹ hay là ly hôn đi, cho mẹ và con không bị liên lụy. Mẹ con kiên quyết nói không và còn giúp bố đòi lại số tiền bị lừa mất. Cuối cùng, mẹ con đã khiến cho được nhân tố mà bố đã không dám làm cho ở thời gian đó. Bị phổ biến nhà chối từ đóng sập cửa lại, mẹ con vẫn không quản gian nan đòi lại số tiền và tom góp được một khoản nhỏ bé. Và cơ ngơi bây chừ chính là công trạng lớn nhất của mẹ con.

Ở nhà, bố vẫn hay nói với con, mẹ là to nhất. Bố con ta nợ mẹ quá phổ biến.

Bố từng đọc một nghiên cứu liên quan đến quan hệ giữa gia đình và tương lai của người con trai. Theo như kết quả thu về được, họ rút ra kết luận: Người đàn ông yêu vợ dễ thắng lợi trong tương lai.

Bức thư người cha giám đốc gửi con trai trước ngày cưới: Vợ không phải người thân, dù các con kết hôn bao nhiêu năm đi chăng nữa - Ảnh 3.

Một người phụ vương tốt là hình mẫu cho những đứa con đàng hoàng sau này.

Còn một yếu tố bố muốn nhắc nhở con: Người phụ vương có sự ảnh hưởng phổ thông tới con trẻ trong nhà hơn là người mẹ.

Bố không muốn con chỉ trở thành một người cha, hơn thế nữa, bố muốn con trở thành hình mẫu cho các con của bản thân mình.

Bởi vì có con nên dù công tác xa nhà, bố vẫn bỏ ra thời điểm gọi điện mỗi ngày hỏi han tình hình của con. Do vì có con nên bố không sa đà trên bàn nhậu, không hút thuốc và hiện ra thói quen đọc sách. Do vì bố mong con có một thân thể mạnh mẽ khi lớn lên, bởi vì bố mong con trở thành một người nhân thức yêu sách hơn là một người chỉ biết ấp ủ điện thoại nằm dài trên sofa.

Muốn một đứa con sống tử tế và vui tươi trong mai sau, trước nhất, người thân phụ phải ở được vị trí ấy…

Yêu con.

Theo P.V

Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7