Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 27 tháng 7, 2019 ,

Trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội Đà Nẵng, Bộ Xây đắp cho nhân thức không có thẩm quyền, nghĩa vụ yếu tố chỉnh quy hoạch các công trình.

Bộ Xây đắp vừa có văn bạn dạng tư vấn Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng, sau khi tại diễn đài Quốc hội, công ty này nhận được chất vấn về nghĩa vụ với việc điều chỉnh chỉ tiêu mật độ xây đắp và tầng cao ở dự án HH Linh Đàm, tại quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Theo đoàn đại biểu, việc nhân tố chỉnh quy hoạch theo đề xuất của nhà đầu tư làm đổi mới lớn so với quy hoạch lúc đầu, gây hệ lụy về cơ sở vật chất giao thông, hạ tầng xã hội trong khu vực, ảnh hưởng đến lợi ích của cư dân. Đoàn đại biểu cho biết, công trình yếu tố chỉnh tiêu chí mật độ xây dựng từ 24,6% lên gần 40%, tầng cao trung bình từ 20, 30 tầng lên tối đa 40 tầng.

Đương nhiên, trong văn bản giải đáp, Bộ Xây đắp chắc chắn việc điều chỉnh quy hoạch tại dự án này không thuộc thẩm quyền, bổn phận của Bộ.

Khu chung cư HH Linh Đàm có diện tích khoảng 3 ha (thuộc khu thị trấn Tây Nam Linh Đàm với quy mô 76 ha), với kiến tạo lúc đầu là 6 tòa nhà cao trong khoảng 25 đến trên 35 tầng. Sau nhiều lần yếu tố chỉnh quy hoạch, nơi đây có đến 12 tòa nhà cao trong khoảng 36 đến 41 tầng, mỗi tầng có khoảng 20 căn hộ.

Ngoài HH Linh Đàm, đoàn Đại biểu Quốc hội Đà Nẵng cũng chất vấn về 1.390 công trình có quy hoạch được vấn đề chỉnh từ một tới 6 lần từ 04 tuần 7/2014 đến hết năm 2018. Trong văn bạn dạng trả lời, Bộ Xây đắp khẳng định không có thẩm quyền nhân tố chỉnh cũng như quyết định vấn đề chỉnh các quy hoạch số dự án kể trên. 

Bộ Xây đắp cũng cho biết, trong thời gian nói trên, Thanh tra Bộ đã thanh tra 40 dự án tổ phù hợp phục vụ thương nghiệp và nhà đất cao tầng và phát hiện có 12 dự án, công trình yếu tố chỉnh quy hoạch có vi phạm.

Theo Luật quy hoạch đô thị năm 2009, UBND tỉnh giấc, thành phố trực thuộc trung ương phê phê duyệt nhiệm vụ và đồ án quy hoạch phổ biến đô thị. Các Sở, ngành giám định và phê duyệt quy hoạch phân khu và cụ thể các khu vực, công trình trong thị trấn thuộc địa giới hành chính. Giả dụ đồ án quy hoạch phổ biến xây đắp khu chức năng đặc trưng trên 200 ha, UBND thức giấc, thành phải lấy quan điểm thống nhất bằng văn bản của Bộ Xây đắp trước khi phê duyệt.

Còn Bộ Xây đắp, theo quyd dịnh, được giao chủ trì doanh nghiệp lập quy hoạch thông thường thị trấn mới có diện tích dân số dự báo tương đương với đô thị loại III trở lên và quy hoạch khác do Thủ tướng giao. 

Nguyễn Hà


Đọc thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7