Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 9 tháng 7, 2019 ,

Tại cuộc họp báo quý II của Bộ Quốc phòng chiều 9/7, báo chí đã đặt phổ quát câu hỏi về việc giải quyết về mặt chính quyền đối với Đô đốc Nguyễn Văn Hiến , nguyên Uỷ viên TƯ Đảng, nguyên Uỷ viên Đảng uỷ Quân sự TƯ, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, nguyên Phó Bí thơ Đảng uỷ, nguyên Tư lệnh Quân chủng Hải quân, theo đòi hỏi của Bộ Chính trị.

Giải đáp về vấn đề này, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn Bộ Quốc phòng cho hay, qua kết quả kiểm tra của Ủy ban Rà soát TƯ, Quân ủy TƯ đã hợp nhất đề nghị cấp trên chú ý kỷ luật Đô đốc Nguyễn Văn Hiến và tại phiên họp ngày 21/6 gần đây, Bộ Chính trị đã quyết định chấp hành kỷ luật đối với ông Hiến bằng chế độ cất chức các chức vụ trong Đảng.

"Kết luận của Bộ Chính trị, ngoài kỷ luật về Đảng, Bộ Chính trị có buộc phải cấp có thẩm quyền giải quyết về chính quyền tương ứng với kỷ luật của Đảng.

Hiện giờ, Bộ Quốc phòng đang khiến cho thủ tục trình cấp có thẩm quyền bắt đầu kỷ luật về chính quyền đối với Đô đốc Nguyễn Văn Hiến theo quy định của pháp luật", tướng Đức thông tin.

Đối với việc xử lý Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Hải quân, theo buộc phải của Ủy ban Rà soát TƯ, Ban Thường vụ Quân ủy TƯ cũng ra chế độ kỷ luật cảnh cáo đối với Ban Thường vụ Quân chủng Hải quân.

Tướng Đức cho hay, Ban Bí thơ cũng đã quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với Phó đô đốc Nguyễn Văn Tình.

Ủy ban Kiểm tra TƯ cũng đã kỷ luật Chuẩn đô đốc Lê Văn Đạo bằng chế độ cảnh cáo, do cùng chịu nghĩa vụ đối với những vi phạm của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Hải quân và cá nhân đối với công việc dùng đất quốc phòng.

Cục trưởng Cục Tuyên huấn nêu rõ, những tin tức nói trên là hoàn toàn không mới, đã được các công ty chức năng tin tức.

"Quan điểm của Thường vụ Quân ủy TƯ là xem xét chấp hành kỷ luật tư nhân vi phạm, kỷ luật quy định với thái độ nghiêm minh, thận trọng, thấu đáo, có lý có tình, đúng người đúng khuyết điểm, không có trường thích hợp ngoại lệ.

Chấp hành thực hiện kỷ luật vi phạm kỷ luật, pháp luật cũng là vấn đề không mong muốn song là cần thiết, để giữ nghiêm kỷ luật của Đảng, quy định của nhà nước và kỷ luật của quân đội", tướng Đức nhấn mạnh.

Trước đây, Bộ Chính trị quyết định thi hành kỷ luật Đô đốc Hiến bằng hình thức cất chức các chức vụ: Uỷ viên Đảng uỷ Quân sự T.Ư nhiệm kỳ 2005 - 2010; Uỷ viên Ban Thực hiện Đảng bộ Quân chủng Hải quân nhiệm kỳ 2005 - 2010 (gồm: Phó Bí thơ Đảng uỷ, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ và Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ Quân chủng Hải quân nhiệm kỳ 2005 - 2010).

song song, Bộ Chính trị đòi hỏi cấp có thẩm quyền giải quyết kỷ luật về chính quyền đối với Đô đốc Nguyễn Văn Hiến tương ứng với kỷ luật Đảng theo luật pháp.

Can dự tới vụ thiếu úy Tạ Quang đãng Đạt, Đội trưởng Tham vấn tổng hợp Đồn Biên phòng cửa khẩu Bình Hiệp (Long An) dùng súng quân dụng bắn bằng hữu ngay tại nơi làm việc hôm 15/6, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức nghĩ rằng, đây là vụ việc hết sức đau lòng trong quân đội.

Ông nói, sau khi thăm dò, kết quả điều tra cho biết quân nhân Tạ Quang đãng Làm được yếu tố động tới cửa khẩu Bình Hiệp từ 8/2018.

Tại đây, trong cuộc sống Thiếu uý Đạt sống trầm, ít giao du với dân chúng, có tín hiệu trầm cảm, hoang tưởng. Trưa ngày 15/6, lính Đạt tự tiện bỏ ra ngoài uống rượu khi về bên bị vị nhắc nhở và sử dụng vũ khí quân sự phi pháp 3 người bị thương. Đến nay 3 người bị thương đã ổn định.

Sau vụ việc, Bộ Quốc phòng đã nhắc nhở tới Bộ Tư lệnh Biên phòng phổ biến, rút trải nghiệm đến toàn quân vụ việc trên, bình ổn tâm lý và tiếp tục dò hỏi theo đúng quy định của pháp luật để có kết luận sau cuối.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức trẻ


Tham khảo thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7