Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 11 tháng 7, 2019 ,

Theo thông báo của CBRE, tỷ suất lãi đầu cơ phổ biến cư hiện thời không cao, chỉ khoảng 5 - 10% trong vòng 2 - 3 năm. Trong khoảng thời gian như vậy, mức lợi nhuận này thấp hơn cả lợi nhuận suất tiền gửi dè xẻn.

Tất nhiên, khuynh hướng đầu cơ chung cư để khai thác cho thuê vẫn được đánh giá khá tốt. Khác biệt, xu hướng tậu thông thường cư để khai thác bây giờ tại TP.HCM đã đạt tới sự cân bằng về dòng tiền, tỷ suất hiệu quả khai thác cho thuê bằng với lãi suất tiền gửi nhà băng - khoảng 7%, trước đây lợi nhuận từ cho thuê chỉ 5%.

Cỗi nguồn khiến cho việc cho thuê căn hộ tầm thường cư đem lại lãi cao tại TP.HCM là do việc di chuyển của cư dân quá khó nhọc. Bởi thế, họ lựa chọn việc thuê nhà để dễ dàng hơn làm nhu cầu thuê nhà cao hơn ý định tìm để ở. Theo công bố mới nhất của một số tổ chức kinh doanh phân tích thị trường, nhu cầu mua nhà cho thuê dài hạn đang trở thành thiên hướng tại các huyện trọng tâm TP.HCM khi lượng lớn người nước ngoài sinh sống và làm cho việc tại đây.

Ông Ngô Quang đãng Phúc - Tổng Giám đốc Phú Đông Group, cho rằng cho thuê phòng theo ngày, theo giờ hoặc “share” phòng cho thuê là kênh buôn bán không còn xa lạ trên nhân loại, khác biệt là các nước như Mỹ, Anh… Khác lạ, "khẩu vị" của phổ thông chủ đầu tư bây chừ thường thích "săn" những căn hộ có diện tích vừa phải, một phòng ngủ để đáp ứng ý định cá nhân đang đẩy mạnh.

Theo CBRE vietnam, trong năm 2018, đối tượng mua hàng sắm căn hộ có quy mô trong khoảng 35-45 m2 chiếm hữu tới 60% và 30% lựa chọn tậu căn hộ khoảng 60 - 90m2. Dự đoán, căn hộ cao cấp với quy mô vừa phải, 1 hay 2 phòng ngủ, tích thích hợp các tiện ích mưu trí sẽ tiếp tục được đối tượng mua hàng săn lùng trong thời điểm tới. Loại phòng ngủ này phù hợp với người dùng trẻ có vấn đề kiện kinh tế, đang làm việc tại nhiều tổ chức kinh doanh đa đất nước nhưng chưa lập gia đình...

Theo CBRE, nhu cầu đầu cơ tham gia BĐS cao cấp vẫn khá lớn. Có thể thấy qua sức sắm của loạt công trình cao cấp được khai triển bởi các nhà đầu tư như CapitaLand, Keppel Land, Sơn Kim Land, Thảo Điền, Novaland, Phúc Khang Group,… với tỷ trọng đặt tậu cao. Yếu tố đó cho thấy, hoạt động mua bán BĐS cao cấp vẫn còn phổ thông tiềm lực tạo ra ví như vật phẩm xứng tầm chất lượng.

Còn theo ông È cổ Hiếu - Phó Tổng giám đốc DKRA Vn, người mua nhà ở vn coi trọng những yếu tố như quy mô và kiến tạo môi trường sống, chất lượng khu dân cư và khác biệt là vị trí địa lý. Đây vẫn là yếu tố được khách hàng nội địa đề cao nhất, khác với khách hàng nhà tại Anh, nơi có đặc biệt quy hoạch riêng biệt khu vực ở và khiến cho việc, trong đó các trọng tâm tài chính, hành chính kinh tế nằm ở địa điểm trung tâm thành phố còn người địa phương sinh sống tại các khu dân cư và khu thị trấn vệ tinh.

"Khu Đông TP.HCM, đặc biệt vẫn là khu quận 2 đang chiếm được sự niềm nở cao của khách hàng bởi yếu tố tiếp cận với trọng điểm tài chính quận 1 khá gần và thuận lợi nhờ tuyến đại lộ Mai Chí Thọ và hầm vượt sông Sài Gòn. Trong mai sau, nơi đây còn có cả cầu Thủ Thiêm 2, 3 và 4, và công trình tuyến metro số 4 đang được rậm rịch khai triển xây đắp với một nhà ga trọng tâm được đặt tại giao lộ Mai Chí Thọ - Đồng Văn Cống...", vị này cho biết thêm.

Đây là kênh đầu tư căn hộ cao cấp kiếm lời dài hơi đang trở thành xu hướng tại khu trung tâm TPHCM - Ảnh 1.

Thật vậy, hoạt động mua bán nhà đất thương mại của TP.HCM trong 6 tháng đầu năm 2019 nhìn tầm thường vẫn nằm trong chu kỳ bình phục và phát triển, giữ được sự phát hành tương đối bình ổn. Tín hiệu đáng mừng là các chủ đầu tư, doanh nghiệp đã chủ động tái cơ cấu item khỏe khoắn, theo hướng tăng mạnh vật phẩm căn hộ có diện tích vừa và nhỏ bé (1-2 phòng ngủ). Tỷ trọng căn hộ có giá vừa túi tiền (trung cấp và dân dã) chiếm đoạt tỷ lệ lớn nhất, trên 70% trong tổng số căn hộ đưa ra hoạt động mua bán.

Dạo quanh quéo một số khu vực thời điểm vừa mới đây, được biết hoạt động mua bán nhà ở quận 9, thị xã 2 đang có sự tăng trưởng mạnh cả nguồn cung và cầu so với quý trước, nguồn cung căn bản dồn vào một chỗ ở quận 2, dọc tuyến đại lộ Mai Chí Thọ và khu Thạnh Mỹ Lợi. Giá niêm yết khởi đầu có phổ thông bất định bởi nguồn cung sản phẩm mới trong khu vực này đều từ những dự án mới.

Các công ti phân tích hoạt động mua bán cũng cho biết thêm Thủ Thiêm sẽ là trọng điểm thương mại tài chính mới của Thành phố Hồ Chí Minh, bởi vậy trong hơn một năm qua, phổ biến công ty cũng như tư nhân tăng thêm thuê dài hạn căn hộ tại đây.

Qua tò mò thực tế, được biết nơi dồn vào một chỗ công trình căn hộ cao cấp mới nhất trong năm 2019 là dọc tuyến đại lộ Mai Chí Thọ, kéo dài từ hầm vượt sông Sài Gòn đến giao lộ Xa lộ Hà Nội. Theo mày mò các công ty lớn như Novaland, Phúc Khang Corp., Keppel Land, Hưng Thịnh Corp., CapitaLand... sẽ cho ra hoạt động mua bán gần 4.000 căn hộ từ nay tới hết năm 2019. 

Có thể kể đến như công trình Rome by Diamond Lotus do Phúc Khang làm cho chủ đầu tư. Dự án này nằm ngay mặt tiền giao lộ Mai Chí Thọ - Đồng Văn Cống - nơi có mật độ giao thông nở rộ và là điểm gắn kết với rộng rãi khu vực khác, mai sau sẽ có thêm một nhà ga tuyến metro số 2. Công trình được tạo ra trên 3 giá trị chủ chốt Heritage - Boutique - Resort, kiến trúc mang đậm đẳng cấp La Mã cổ xưa của thành Rome (Italy) với các nhân thể ích cao cấp như hồ bơi khoáng mặn vô cực tràn bờ 1.100m2, vườn La Mã 3.000m2...

Các căn hộ tại đây được phân phối với mức giá chỉ trong khoảng 4,25 tỷ đồng/căn, thời điểm trả tiền được kéo dài lên tới 30 tháng, đợt 1 chỉ 10% và chỉ trả tiền tối đa không quá 50% cho tới khi nhận nhà. Ngoài ra, khách hàng còn được nhà băng hỗ trợ vay 70% trị giá căn hộ trong thời điểm 20 năm.

Dạo quanh quéo thị trường trong cùng một khu vực, được biết một số dự án của Novaland, Điền Phúc Thành, Thuận Việt, và nhất là cụm dự án vừa chấm dứt của Capita Land, Hưng Hưng vượng Corp., Maple Tree... ngay trước UBND thị xã 2 (khu Thạnh Mỹ Lợi) luôn đạt tốc độ tiếp thụ cao, lượng khách là người nước ngoài đang thuê lại để sinh sống và làm cho việc cũng tăng khá mạnh.

Song song đó, qua mày mò thực tiễn trong khoảng đa dạng đối tượng mua hàng, được nhân thức hiện khu vực Thủ Thiêm đang có phổ thông công trình sẽ được tung ra hoạt động mua bán từ nay tới cuối năm với giá bán chào bán khoảng 60-80 triệu đồng/m2 tuỳ từng địa điểm. Rộng rãi đối tượng mua hàng đang mong đợi để mua với mục đích cho thuê lại dài hạn vì tỷ trọng cho thuê tại khu trọng tâm quận 1 đã được lắp đầy, thiên hướng đang dần dịch chuyển ra vùng lân cận, mà khu Thủ Thiêm, đảo Kim Cương (huyện 2) sẽ là chọn lựa có lí do tính gắn kết khá thuận tiện.

Đại diện Savills vietnam dự đoán đầu tư vào căn hộ cho thuê là một trong những thiên hướng mới đối với hoạt động mua bán BĐS trong thời điểm gần đây. Bởi nó có thể mang lại cho nhà đầu tư nguồn thu ổn định hàng 04 tuần, đến khi thị trường phục hồi, giá nhà ở phát triển trở lại thì giá chênh lệch sẽ là nguồn lợi lớn hơn nữa. Đây chính là điểm mà phổ quát nhà đầu tư nhắm đến khi lựa chọn kênh mua nhà cho thuê lại. 

Giới chuyên gia phân tách, để đạt được hiệu quả trong khoảng các sản phẩm BĐS thì nhà đầu tư tư nhân, hay doanh nghiệp cần nghiên cứu kỹ động lực sở hữu của người tiêu dùng. Trong khoảng đó, dự đoán được khuynh hướng dịch chuyển của các dòng vật phẩm sắp đến, điển hình là các dòng sản phẩm nhà đất và căn hộ cho thuê.

Bùi Hải

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7