Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 10 tháng 7, 2019 ,

Không may pháp lý công trình

Tại một sự kiện BĐS diễn ra tại TP.HCM mới đây, ông Phan Công Chánh, chuyên gia bất động sản (bất động sản) tư nhân đã chia sớt nhiều yếu tố can dự đến không may thường gặp gỡ khi giao dịch nhà đất. Theo ông Chánh, đối với những chủ đầu tư (NĐT) tư nhân có vốn khiêm tốn, thường sẽ góp vốn với các NĐT khác để đầu cơ. Không ít trường hợp gọi vốn rồi đứng ra gom đất, làm dự án. Nhưng thay vì dồn vào một chỗ làm cho một dự án cho đầy đủ thì sử dụng số tiền gom từ đối tượng mua hàng ở dự án hiện tại để đi mua đất, khiến cho phổ biến công trình đồng thời. “Nhân tố này rất không may. Tôi đã chứng kiến vài trường phù hợp vỡ vạc trận, cao chạy xa bay vì kiểu đầu cơ này”, ông Chánh cho biết.

Theo vị chuyên gia này, khi NĐT tư nhân gom vốn từ phổ quát NĐT để khiến cho dự án thì cần hết sức cẩn thận, nên làm vừa phải, làm cho cam kết vì chế độ có thể đổi mới ở một vài thời gian, nếu như không đoán trước được sẽ chạm chán rủi ro cao. Cũng có tất cả NĐT có kế hoạch đầu cơ công trình rõ ràng nhưng chỉ cần gặp mặt một “lỗ hổng” pháp lý là ra đi cả công trình. “Thị trường BĐS đang sàng lọc rất khốc liệt, vì thế đầu tư dự án cần phải thân mật khác lạ tới nhân tố pháp lý”, ông Chánh nhắn nhủ.

Theo ông Chánh, trên hoạt động mua bán hiện giờ có toàn bộ NĐT bất động sản tư nhân đi lên từ “làng” hoặc đi trong khoảng môi giới bất động sản. Họ học cách mua bán BĐS, học bí quyết giải đáp bán hàng nhưng lại không học vấn đề pháp lý dự án. Cho nên, khi đầu cơ dự án quy mô thì thường lo ngại và dễ gặp gỡ không may. Sự thực có phổ quát bạn môi giới đi bán hàng nhưng chưa bao giờ chiếm hữu mặt hàng bản thân mình muốn bán cho khách. Yếu tố đó có tức thị bản thân họ cũng không lường và cảm nhận hết được những bất trắc, không may đến từ vật phẩm.

dau tu bat dong san nhu the nao de han che rui ro

Cần nắm rõ pháp lý để hạn dè bỉu rủi ro trong đầu cơ BĐS

Mày mò pháp lý để giảm thiểu không may đáng nhớ tiếc

“Khi góp vốn với NĐT khác để đầu cơ công trình thì cần nói rõ ràng, cam đoan hãy khiến. Giả dụ đầu cơ dạng góp vốn mà chờ đợi của NĐT cao quá là rất gian nguy, vì hoạt động mua bán biến động sẽ để lại hậu quả cho các NĐT góp vốn”, ông Chánh cho hay. Cùng quan điểm, Trạng sư Lương Ngọc Đinh nghĩ là, pháp lý luôn là điều được đặt lên bậc nhất khi quyết định mua hay đầu tư dự án bất động sản. Bởi vì trên hoạt động mua bán bây giờ, có những CĐT làm cho ăn có tâm nhưng cũng không ít CĐT chộp giật, bán công trình “ma”, không có thật. Hình như đó, phần nhiều người dùng bây giờ không vồ cập tới yếu tố giám định pháp lý dự án mà chủ công chạy theo đám đông, nên rủi ro rất cao.

Chuyên gia pháp lý Nguyễn Tấn Phong cũng cho hay, trao đổi BĐS nguyên tắc là phải đúng luật, đúng lệ, đúng lẽ. Phải giao dịch với chính chủ và chiếm hữu BĐS có kỹ năng giao dịch ngay thì mới hạn nhạo báng được không may.

Ông Nguyễn Đức Lập, Viện trưởng Viện tìm hiểu và tập huấn bất động sản phân tích, lựa chọn sản phẩm đầu tư dựa vào vào trải nghiệm và tri thức của NĐT. Ngoài ra việc ưng ý không may trong đầu tư thì cách tốt nhất NĐT phải thông hiểu để lường được rủi ro tới trong khoảng pháp lý 1 cách thấp nhất. Với những NĐT mới tham gia nghề, phải lựa chọn cho bản thân một môi giới bất động sản đáng tin tưởng để giao dịch vật phẩm và phải mày mò thêm thông tin trong khoảng những NĐT đã khiến việc với môi giới đó trước đây.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7