Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 11 tháng 7, 2019 ,

Là hàng điểm tâm quen thuộc và có giá thành không quá đắt đỏ, vải thiều có giá niêm yết chao đảo từ 30.000 – 90.000 đồng/kg (tùy thời điểm và nguồn cội). Tất nhiên, vừa mới đây, thị trường sinh ra vải không hạt với giá bán 990.000 đồng/ly (200g) làm không ít đối tượng mua hàng tìm hiểu. Thậm chí, có những vị khách chi gần chục triệu tiền việt để ăn uống hương vị của hàng điểm tâm cao cấp độc lạ này.

Đắt gấp hơn 100 lần vải thiều Việt Nam, vải không hạt Nhật Bản vẫn cháy hàng - Ảnh 1.

Vải không hạt Nhật Phiên bản đang được bán trên thị trường.

Theo tò mò, trái vải cao cấp đang gây xôn xao này được một chuỗi hệ thống hoa quả nhập cảng tại Thủ đô và TP HCM mang từ vùng Miyazaki, tỉnh giấc Saga, Nhật Bản về Việt Nam bán thí nghiệm.

"Mỗi hộp vải nặng 200 gram, gồm 8 quả. Khác với vải vn, vải không hạt Nhật Bản khá gầy. Vỏ vải dày, có màu đỏ ruby. Lớp vỏ dày giúp vải tránh được các tác động của sâu bọ, mưa gió bên ngoài đến chất lượng, hương vị bên trong.

Dù thế, việc bóc vải khá tiện lợi, khách hàng chỉ cần tách nhẹ ở thân quả thay vì bóc ở phần cuống như dòng nội địa. Trái không hạt nên phần thịt vải dày, vị ngọt dịu, không quá sắc như các chất liệu vải đang bán trên hoạt động mua bán", thây mặt cửa hàng cho biết.

Dù rằng có giá thành không hề rẻ, song vì độc lạ, nên lô hàng trước tiên gồm 2 hòm vải Nhật Bản của cửa hàng đã mau lẹ bán hết. Hiện tại, chuỗi hệ thống đang lên đơn hàng mới, dự định cuối tuần này sẽ có thêm đợt vải không hạt về vietnam.

"Với mục đích khiến cho giàu sang hơn chọn về hoa quả du nhập, khác biệt là trái vải, chúng tôi đã đưa vải Nhật Phiên bản về. Khá đa dạng đối tượng mua hàng thân quen của khu chợ nhận định tốt về sản phẩm. Hiện tại, có những đơn hàng đặt tìm 2-3kg vải không hạt khiến cho tiến thưởng biếu, giá trị cả chục triệu đồng", đại diện khu chợ thông tin.

Đắt gấp hơn 100 lần vải thiều Việt Nam, vải không hạt Nhật Bản vẫn cháy hàng - Ảnh 2.

Mặc dầu có giá sàn đắt gấp vải thiều nội địa hàng trăm lần song khách Việt vẫn sắm tậu vải Nhật Bản.

Chia sớt thêm về vải không hạt, vị thây mặt cho hay, vì các khâu trồng, chăm nom khá khác biệt, khâu vận chuyển cẩn trọng nên trái có giá thành đắt như vậy.

"Người Nhật mất đến 15 năm phân tích, trồng chiến thắng giống vải này với những bí kíp riêng. Mỗi cây vải chỉ cho thu hoạch khoảng 1kg. Trái vải sẽ được bình chọn theo từng size không giống nhau và đo độ ngọt, cam kết không dùng hóa chất.

Khi thu hoạch đều phải qua các khâu rà soát, bảo đảm tiêu chuẩn an ninh của Liên hiệp Thích hợp tác phường nông nghiệp Nhật Phiên bản (JA).

Dường như, khi chuyên chở, vải luôn được bảo quản trong hộp lạnh để giữ độ tươi ngon. Vì thế số tiền bỏ dở tậu vải không hạt là xứng đáng", vị này nói.

Theo vị này, vải Miyazaki được trồng bằng cách thức kiểm soát nhiệt độ hoàn hảo, chính sách cải tiến ép hạt trái vải không thể tạo ra nhưng đây không hề loại chợt biến gien.

Đây chẳng phải lần đầu những vật phẩm hoa quả cao cấp được bán tại hoạt động mua bán Việt Nam được trồng tại vùng đất Miyazaki. Trước đây, trái xoài mặt trời cũng được rao bán với giá 1,2 – 1,5 triệu đồng/quả (trọng lượng 400-500g).

"Tính ra thì mỗi kg vải không hạt tầm gần 5 triệu tiền việt, một vài tiền quá lớn, đắt gấp cả trăm lần so với vải vn. Cam đoan đây là loại quả chỉ bỏ ra cho giới đại gia rồi", chị Thanh Bình (trú tại Thanh Xuân) bình luận.

Theo Hoàng Linh

Báo dân sinh


Xem thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7