Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 12 tháng 7, 2019 ,

Theo Stacy Kennedy, chuyên gia dinh dưỡng tại Viện Ung bướu Dana-Farber, hình thức ăn uống có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn đề phòng bệnh tật và phòng hạn chế ung thư .

Ung thư không phân biệt đối xử nhưng giả dụ có lề thói tiêu thụ phổ biến loại thực phẩm thiên nhiên và giữ vững khẩu phần ăn nghiêm ngặt, bạn ít có nguy cơ phải đương đầu với căn bệnh gian nguy này. Để thực hiện được sự cân bằng trong chế độ thưởng thức, bạn cần hạn giễu cợt 10 loại thực phẩm dưới đây:

Ăn thường xuyên những loại thực phẩm này, bạn dễ bị ung thư - Ảnh 1.

Cơ chế ăn uống có thể đóng một vai trò cần thiết trong việc ngăn dự phòng bệnh tật và phòng tránh ung thư.

Thực phẩm có dinh dưỡng thấp

Một nghiên cứu tham gia năm 2018 với sự tham gia của 471495 người tại Viện phân tích Pháp, Paris cho thấy, những người thường ăn thực phẩm dinh dưỡng thấp có nguy cơ mắc bệnh như ung thư đại trực tràng, ung thư các con phố tiêu hóa, bao tử và ung thư phổi.

Thực phẩm dinh dưỡng thấp đồng nghĩa với quà bánh "không lành mạnh" vì chúng cung cấp phần nhiều calo. Theo thông tin từ Trường Y Harvard T.H. Chan, thực phẩm đã qua chế biến, đồ uống có con đường, ngũ cốc tinh luyện, đường tinh luyện, thực phẩm rán giàu chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa nằm trong danh sách này.

Thịt đóng hộp sẵn

Tham gia năm 2015, doanh nghiệp Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố, các loại giết thịt chế biến sẵn như xúc xích, giăm bông, giết xông khói, dồi sấy và salami đều gây ung thư.

Elizabeth Platz, chuyên gia y khoa, nhà dịch tễ học kiêm chuyên viên tìm hiểu về ung thư tại Trọng tâm Ung bướu Sidney Kimmel trực thuộc Đại học Johns Hopkins khẳng định, loại làm thịt này với giết mổ đỏ có mối địa chỉ khăng khít với bệnh ung thư.

Căn nguyên là do natri được sử dụng để bảo quản các amin trong giết có tài năng phân thành các hợp chất gây ung thư và xúc tiến sự phát hành của vi khuẩn vô ích trong tuyến phố ruột.

Ăn thường xuyên những loại thực phẩm này, bạn dễ bị ung thư - Ảnh 2.

Các loại giết mổ đóng hộp sẵn như xúc xích, giăm bông, giết xông khói, lạp xường và salami đều gây ung thư.

Giết thịt đỏ

Các loại làm thịt đỏ như giết bò, thịt lợn và làm thịt chiên có tài năng gây ung thư. Theo WHO, dù nghiên cứu vẫn còn hạn dè bỉu, các nhà công nghệ đã liệt kê được ăn giết thịt đỏ là nguyên nhân gây ung thư đại trực tràng.

Bên cạnh, thói quen này cũng có mối địa chỉ với ung thư tuyến tụy và ung thư tuyến tiền liệt. Tất nhiên, giết đỏ vẫn là nguồn cung ứng protein, vitamin B và sắt hoàn hảo giả dụ bạn biết kiểm soát khẩu phần ăn.

Giết nướng

Khi phần lớn các loại giết mổ, bao gồm làm thịt gia cầm, thịt bò và thịt lợn, được nấu ở nhiệt độ rất cao, chúng sẽ giải phóng các hóa chất có liên quan tới ung thư.

Chuyên gia Kennedy khuyến cáo, quần chúng nên thường xuyên lật giết trong quá trình nướng và tránh ướp tuyến phố hoặc thêm gia vị sau khi nấu.

Rượu

Theo Viện Y tế Tổ quốc (NIH), uống phổ biến rượu khiến tăng nguy cơ bận bịu ung họng, thanh quản, thực quản, gan, đại tràng và trực tràng. Xuất xứ là do giải khát này phá hủy tác dụng tự thay thế của tế bào, trong khoảng đó gây bỗng biến. Theo nghiên cứu, thiếu nữ uống một ly rượu mỗi ngày cũng có thể dẫn đến ung thư vú .

Thực phẩm đã qua đóng gói

Một phân tích vừa qua trên Tin báo BMJ đã đưa ra danh sách mối câu kết giữa thực phẩm đã qua đóng chai như bánh mì được sản xuất số lượng lớn với bệnh ung thư. Theo ACS, những người sử dụng phổ thông ăn uống này có nguy cơ bị thừa cân.

Mập mạp thường dẫn tới trạng thái trào ngược axit dạ dày và nhiều khi khiến chợt biến xảy ra trong lúc các tế bào sao chép. Chất béo trong thực phẩm đã qua đóng hộp còn gây mất cân bằng hormone, xúc tiến ung thư vú và bệnh lạc nội mạc tử cung.

Ăn thường xuyên những loại thực phẩm này, bạn dễ bị ung thư - Ảnh 3.

Báo chí BMJ đã đưa ra danh sách mối đoàn kết giữa thực phẩm đã qua chế biến như bánh mì được đóng gói số lượng lớn với bệnh ung thư.

Đồ hộp

Một nghiên cứu trên Tin báo Environmental Research cho thấy, những người ăn đa dạng thực phẩm đóng chai chiếm hữu Bisphenol A (BPA) trong nước đái cao. BPA là chất có mối liên hệ với ung thư vú, tuyến tiền liệt và buồng trứng.

Trà nóng và cà phê

Một số nghiên cứu và lên tiếng vừa qua của Tin báo Internal Medicine cho thấy, các đồ uống nóng như trà hoặc cà phê ảnh hưởng lớn tới thực quản của con người. Trên thực tế, kích thích nhiệt có nhẽ là yếu tố thường xuyên nhất dẫn đến ung thư thực quản. Nhiệt độ cao sẽ làm thịt chết các tế bào hoặc khiến cho chúng bỗng nhiên biến dẫn đến ung thư.

(Nguồn: Livestrong)

Theo Hồng Quân

Helino


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7