Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 13 tháng 7, 2019 ,

Ông Lê Thanh Thản là doanh gia sinh năm 1950, được phổ thông người nhân thức đến với địa điểm ông chủ của Công ty xây đắp cá nhân số 1 tỉnh giấc Điện Biên và cùng các con quản lý Tập đoàn Mường Thanh, chiếm hữu chuỗi nơi nghỉ ngơi trải dài trên cả nước. Ông Thản cũng nhiều người biết đến với đa dạng phát ngôn gây sốc.

Nơi nghỉ ngơi Mường Thanh đầu tiên của công ty đặt tại thức giấc Điện Biên tham gia năm 1997. Sau đó một vài năm, khi đặt nơi nghỉ ngơi cho đối tác nước ngoài ở Daewoo Thủ đô có giá 200 đô la Mỹ khó khăn, ông Thản đã quyết định đầu cơ vào khách sạn tại Hà Nội và tới năm 2003 thì Mường Thanh Thủ đô có mặt trên thị trường.

Tính đến nay, hệ thống khách sạn Mường Thanh đã biến thành chuỗi nơi nghỉ ngơi tư nhất lớn nhất Đông Nam Á với hệ thống gần 60 nơi nghỉ ngơi và dự án khách sạn đạt tiêu chuẩn 3 - 4 - 5 sao quốc tế, xuất hiện ở đông đảo các tỉnh giấc Việt Nam và tại thủ đô của Lào. Hiện, tổng lượng phòng thuộc chuỗi hệ thống nơi nghỉ ngơi Mường Thanh cung cấp cho hoạt động mua bán choán 10% tổng lượng phòng lưu trú cả nước (11.000 phòng nghỉ tiêu chuẩn). Đại diện cơ quan cho nhân thức, mỗi năm đều có ít nhất một nơi nghỉ ngơi mới có mặt trên thị trường.

Trong ngành xây đắp, ông Lê Thanh Thản còn nổi tiếng khi xây dựng hàng loạt phổ biến cư giá rẻ tại Hà Nội, như tổ thích hợp 12 tòa nhà HH Linh Đàm, Kim Văn Kim Bạn hữu, VP Linh Đàm, Thanh Hà Cienco 5, tầm thường cư Đại Thanh, thông thường cư Xa La.

Với tầm giá gốc chỉ khoảng hơn 10 triệu tiền việt/m2, các dự án nhà của đại gia Lê Thanh Thản đang là lựa chọn của phổ quát người có doanh thu nhàng nhàng tại Hà Nội. Triết lý bán giá vừa phải "đừng ăn lợi nhuận phổ thông quá", khiến các dự án của ông chủ Mường Thanh có tính thanh khoản rất cao. Nếu gần 4.000 căn hộ với giá 9,5 triệu tiền việt/m2 của khu thành phố Thanh Hà đã được bán hết chỉ trong vòng 3 bốn tuần.

Mặc dù giá rẻ, nhược điểm của các dự án này là mật độ cư dân quá xum xê. Đáng xem xét, đa dạng dự án của ông Thản từng gặp gỡ sự cố can dự đến cháy nổ. Vài công trình của ông Thản cách đây không lâu đã được đưa ra danh sách tham gia danh sách khuyến cáo không nên sắm nhà của UBND đô thị Hà Nội.

Được nhân thức, tại phiên chất vấn của Hội đồng quần chúng TP Thủ đô hồi tháng 7/2017, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội cho nhân thức, qua điều tra, các công trình do đơn vị của ông Lê Thanh Thản đầu cơ trên địa bàn đều có tín hiệu tội trốn thuế và tín hiệu vi phạm các pháp luật về điều hành nhà ở theo Yếu tố 273 Bộ luật Hình sự. Đồng thời, công an TP đang xin quan điểm của Bộ Công an để khởi tố vụ án với đơn vị của ông Thản.

Dưới đây là những phát ngôn từng gây sốc trên hoạt động mua bán của đại gia điếu cày Lê Thanh Thản.

Đại gia Lê Thanh Thản: Tôi thích hút thuốc lào, đi xe Rolls-Royce....và có một chân dài - Ảnh 1.

Thanh Ngà - Hương Xuân

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7