Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 7 tháng 7, 2019 ,

Ông Phan Anh Hoàng – Đại diện Ban quản trị nghĩ là, vừa mới đây, các dân cư thông thường cư rất bất bình trước việc, công ty CP thiết kế cơ giới xây lắp cho xây đắp 1 dãy nhà thấp tầng đề lên chuỗi hệ thống thoát nước của cả công trình và xây lấn vào tuyến phố quy hoạch dự kiến của Thị trấn mở mang tuyến phố liên lạc.

“Hệ thống xây đắp nhà đất mới không xây theo đúng thiết kế phiên bản vẽ, sai mật độ 70%, xây bậc lên xuống xâm lăng mốc giới của dự án, ăn cắp không gian công cộng để kinh doanh thương mại, gây ngăn cản cuộc sống của người dân.

54 Hạ Đình: Tranh chấp lối đi chung chưa có hồi kết - Ảnh 1.

Dãy nhà liền kề được xây sát con đường đi tầm thường của khu chung cư 54 Hạ Đình.

Thậm chí, họ còn ngang nhiên cắt bỏ một hàng cây cối lâu năm của khu cư dân. Sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã gửi đơn kiến nghị tới nhiều cơ quan chức năng của Đô thị, chính quyền huyện, phố nhưng chủ đầu tư cố ý phớt lờ", ông Hoàng nói.

Cũng theo ông Hoàng, cư dân buộc phải nhà đầu tư yêu cầu dừng xây dựng dự án để khiến sáng tỏ các kiến nghị của dân cư. Cụ thể, việc xây tường rào tòa tháp vượt ra ngoài mốc giới 30cm so với mốc giới được bàn giao.

Thứ nhì, việc công ti xây nhà ở thương mại để bán nhưng không để các con phố liên lạc nội bộ mà chiếm hữu tuyến đường đi bình thường của tầm thường cư thành tuyến phố đi cho công trình.

Thứ ba, bây giờ chủ đầu tư đang chiếm hữu dụng các con phố đi thông thường để chở nguyên liệu xây dựng dẫn đến lún nứt con đường, vỡ vạc đường ống thoát nước, gây bụi bẩn, lầm lội ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của cư dân 54 Hạ Đình.

song song, các tổ chức tính năng phải tham gia cuộc kiểm ra tổng thể việc cấp phép xây dựng, quy hoạch. Sau khi các điều được khiến cho sáng tỏ, nhà đầu tư mới được tiếp diễn xây đắp.

Không chỉ phản ứng về các yếu tố trên, ông Nguyễn Đức Tiến – thành viên ban quản trị bình thường cư cho nhân thức, khu thông thường cư này đã được bàn ủy quyền người địa phương vào ở 15 năm nay nhưng tới thời gian này vẫn chưa nhận được sổ đỏ.

Nguyên do chính là do, nhà đầu tư chưa hoàn thành bổn phận nguồn vốn với nhà nước. Không những thế, chủ đầu tư tiếp diễn chiếm giữ toàn thể nhà sinh hoạt cộng đồng của dân cư đế cho thuê buôn bán khiến cho người dân không có nơi để doanh nghiệp các hoạt động tầm thường.

Theo tìm hiểu của phóng viên, ngày 10/4/2019, Sở Tài nguyên và môi trường Hà Nội đã có văn bạn dạng gửi công ty CP kiến thiết cơ giới và xây lắp thông báo đòi hỏi phía tổ chức kinh doanh phải hoàn thiện nghĩa vụ nguồn vốn của công trình. song song, tổ chức kinh doanh này chưa liên hệ với Sở để hoàn thành các thủ tục về đất đai, chưa giải quyết các sai phạm sinh tồn của công trình.

Can dự đến yếu tố này, ngày 22/5/2019, chỉ đạo UBND thị xã Thanh Xuân đã có buổi khiến việc với thây mặt chỉ đạo Tổ chức kinh doanh CP Xây cất cơ giới và xây lắp và thây mặt Ban quản trị tòa nhà A1, A2 công trình bình thường cư 54 Hạ Đình.

Chủ tịch UBND huyện Thanh Xuân Nguyễn Xuân Lưu yêu cầu chủ đầu tư phải dừng toàn thể hoạt động xây cất nhà cửa tới khi nhà đầu tư tổ chức hội thoại với dân cư (bao gồm cả việc can dự tới hàng cây).

Tại buổi làm việc, ông Đậu Trạng Nguyên - Tổng Giám đốc Tổ chức kinh doanh CP Xây dựng cơ giới và xây lắp nhất quyết khẳng định công trình 18 căn nhà liền kề được xây đắp đúng theo phiên bản vẽ thiết kế đã được các tập đoàn chuyên ngành của đô thị Hà Nội phê thông qua. Công ty đã kết thúc hết các nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước khi bắt đầu kinh doanh trên địa bàn TP Thủ đô.

Khi thây mặt Ban quản trị phổ biến cư 54 Hạ Đình đặt nghi vấn, nếu như hoàn thành các bổn phận tài chính với Nhà nước, vì sao ngày 10/4/2019 Sở TN&MT Thủ đô lại có Công văn số 2971/STNMT-VPĐKĐĐ thông báo về việc Tổ chức kinh doanh chưa xong xuôi các trách nhiệm nguồn vốn...; thì ông Nguyên tư vấn rằng, do các cơ quan không có sự phối hợp làm cho việc với nhau, Sở TN&MT không nắm được nội dung nên đã phát đi văn phiên bản đó.

Tuy nhiên, khi được yêu cầu cung ứng các văn bạn dạng, phiếu thu tài chính để khiến căn cứ cho những quan điểm đưa ra thì nhà đầu tư lại từ chối.

Được biết, tại cuộc họp ngày 22/5/2019, khi Chủ tịch UBND thị xã Thanh Xuân Nguyễn Xuân Lưu yêu cầu chủ đầu tư kết thúc hoàn toàn hoạt động xây cất cho tới khi tổ chức đối thoại với người địa phương, tới nay công trình này đã dừng hẳn hoạt động xây dựng.

Theo Ngọc Vy

VTCnews


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7