Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 13 tháng 7, 2019 ,

Bí quyết đây một vài thập kỷ, việc phân biệt đồng hồ thật với đồng hồ giả không quá khó. Nhìn vào một chiếc đồng hồ dán nhãn "Bolex", bạn sẽ nhân thức ngay đây ko phải là hàng thật. Dĩ nhiên giờ đây, các lực lượng khiến cho giả đã trở nên tinh vi hơn toàn bộ. Thậm chí, những chiếc đồng hồ giả còn được khiến cho chăm chút, tường tận để trông giống thật nhất có thể: sườn vỏ được tiến công bóng chú ý, dùng sơn phản quang đãng cho phần số, thậm chí số seri sòn được khắc bằng tay vô cùng chú ý. Với đồ giả loại này, bạn phải dùng tới kính hiển vi để có thể soi ra sự khác biệt.

Để đảm bảo món đồ bạn tậu ko phải hàng lởm, hãy xem thêm một vài lưu ý đến trong khoảng các chuyên gia đồng hồ bậc nhất nước Anh.

Khám phá nguyên do đồng hồ

5 mẹo phát hiện đồng hồ hàng hiệu giả không phải quý ông nào cũng biết: Ghi nhớ ngay để tránh mất tiền oan! - Ảnh 1.

Giả dụ thấy một chiếc Paul Newman Rolex Daytona được đặt cùng 3 chiếc đồng hồng ở trong chăn, rất có thể nó chẳng hề là đồ thật. Kể cả khi đồng hồ được đặt trong tủ kính lộng lẫy, chưa chắc nó ko phải hàng giả. Trừ khi người bán hàng là đại lý của hãng, bạn chẳng thể bảo đảm họ sẽ giao cho bạn đúng hàng.

Tại siêu thị, hãy hỏi xem họ được phép những dòng đồng hồ nào, sau đó lên website của hãng để rà soát lại lần nữa cho chắc. Thỉnh thoảng, bạn nên tìm đồng hồ ngay tại đại lý được giao cho, thay vì tìm kiếm trên các trang bán lẻ như eBay, Gumtree. Như vậy, bạn không chỉ đảm bảo bản thân sắm được đồ xịn, mà còn chiếm được bảo hành cũng như được bảo dưỡng chú ý nếu như đó là đồ second-hand.

Đừng mua vì tham rẻ

5 mẹo phát hiện đồng hồ hàng hiệu giả không phải quý ông nào cũng biết: Ghi nhớ ngay để tránh mất tiền oan! - Ảnh 2.

Đồng hồ là một khoản đầu cơ khôn ngoan bởi nó có giá trị cao. Vì vậy, ví như người bán hàng cho bạn không nhân thức giá trị thực sự của Rolex, bạn cần phải cảnh giác.

"Giả dụ bạn mua với giá hời một phương pháp bất thường, có thể đó chính là đồ giả," Tim Pavy - một chuyên gia bán lẻ từng khiến việc cho The Watch Gallery cho biết. "Giả dụ bạn mua một chiếc đồng hồ ít hơn 25% so với giá thị trường, rất có thể đó không phải là đồ thật."

Ở giá thành thấp tương tự, bạn chẳng thể nào tìm được một chiếc đồng hồ đến từ nhãn hàng cao cấp. Bất cứ bạn nào tìm vật phẩm của Rolex hay Omega đều nhân thức chúng chất lượng, đáng giá tới từng xu. Cho nên, bạn cần thức giấc táo trước cái bẫy giảm giá.

Hãy đến tận nơi để xem hàng

5 mẹo phát hiện đồng hồ hàng hiệu giả không phải quý ông nào cũng biết: Ghi nhớ ngay để tránh mất tiền oan! - Ảnh 3.

Một bức tranh giá trị cao bằng ngàn lời, và đa số chúng đều là những lời nói láo. Ví như bạn mua các trang đấu giá trực tuyến hay các trang bán đồ secondhand, "những bức chụp thiếu chi tiết có thể cho thấy người bán đang cố tình giấu vấn đề gì đó," Pavy cho nhân thức.

Ví như ảnh nhòe, hoặc người bán không chụp đầy đủ các góc, hãy cảnh giác. "Một chiếc đồng hồ không có hộp đựng hay giấy gói có thể là đồ giả." Bạn cần phải kiểm tra mọi chi tiết và lỗi (nếu có) trước khi mua. Nếu chiếc đồng hồ đó là hàng secondhand, nó nên có một bạn dạng miêu tả cụ thể đi kèm: tần suất được dùng, mức độ hao phí, nhược điểm sinh tồn (trầy xước, dấu vết sửa chữa,...)

Ví như chẳng thể đến tận nơi sắm, hãy lựa chọn những nhà bán lẻ trực tuyến uy tín như The Watch Gallery, Mr. Porter hoặc Watches of Switzerland. Hầu hết chiếc đồng hồ tuyệt vời nhất quả đât đều được bán ở đây.

Đo độ nặng nhẹ của đồng hồ

5 mẹo phát hiện đồng hồ hàng hiệu giả không phải quý ông nào cũng biết: Ghi nhớ ngay để tránh mất tiền oan! - Ảnh 4.

Ko kể đồ super fake (hàng nhái được làm vô cùng tinh xảo, giống hàng thật tới nỗi chẳng thể nhận ra bằng mắt thường), đồng hồ giả thường nhẹ hơn đồ thật do những người buôn hàng giả dùng nguyên nguyên liệu rẻ tiền để tiết kiệm chi phí. Chúng trông cũng thô hơn. "Một trong những thời kỳ khó khăn nhất để khiến ra một chiếc đồng hồ thật là gia công bằng tay. Thời kỳ này máy móc chẳng thể hùa theo được," Lloyd Amsdon - người cùng thành lập của Watchfinder - cho nhân thức.

"Một chiếc đồng hồ giả sẽ có viền sườn sắc - một tín hiệu cho thấy nó không được gia công chu đáo." Một chiếc đồng hồ được làm giả tinh vi có thể hùa theo được những vệt xước trên bề mặt thép không gỉ, nhưng nếu nhìn kỹ, bạn sẽ nhìn thấy điểm bất thường. Vì vậy, hãy mang theo một chiếc kính lúp khi đi sắm để soi cho rõ.

Có những thứ chẳng thể làm cho giả

5 mẹo phát hiện đồng hồ hàng hiệu giả không phải quý ông nào cũng biết: Ghi nhớ ngay để tránh mất tiền oan! - Ảnh 5.

Hãy sử dụng kính lúp để nhìn các số chỉ giờ trên mặt đồng hồ nhằm tậu ra những ký tự bị viết sai hoặc bị thiếu. Những chiếc đồng hồ cao cấp đích thực sẽ luôn được bán trong hiện trạng tuyệt vời nhất. Vì vậy, ví như logo của chiếc Audemars Piguet của bạn không thẳng hàng, cam đoan nó là đồ giả chứ ko phải là đồ bị lỗi.

"Các loại đồng hồ giả có chi phí rẻ như vậy sẽ không bao giờ ứng dụng công nghệ in số hiện đại," Amsdon chắc chắn. "Một chiếc đồng hồ giả sẽ có những điểm không đồng nhất." Trước khi bỏ tiền ra mua, hãy thử tậu hình ảnh mặt đồng hồ thật trên trang chủ của nhãn hiệu và so sánh từng chi tiết.

Công nghệ chạm khắc cũng có thể nói lên rộng rãi yếu tố. Thử nhìn kỹ đồng hồ và xem liệu có các chữ cái có đồng đều không, mềm mại không. Những chữ số và chữ cái trên mặt đồng hồ giả thường có viền chơm chởm và khá thô. Vì thế, bạn cần cảnh giác cao độ.

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ/Fashionbeans


Xem nhiều hơn: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7