Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 12 tháng 7, 2019 ,

Thung lũng Silicon (California, Mỹ) là một trong những điểm tới ước mong được khiến cho việc store triệu người trên trái đất, là cái nôi tạo nên nhân thức bao những nhãn hiệu công nghệ vinh quang nhất trong lịch sử. Thế nhưng, vấn đề kiện khiến cho việc tuyệt vời là một chuyện, vấn đề kiện sống của viên chức tại đây lại là một vấn đề hoàn toàn khác, không hề đi đôi đồng đẳng với nhau. Khác lạ, đối với những thực tập sinh, nhân viên từ xa chuyển tới hoặc các "mem mới", công cuộc tậu nơi ở sẽ đầy đủ là một nỗi bế tắc tràn trề.

Theo The Sun, trung bình một người phải trả đến 1200 USD/04 tuần (gần 30 triệu tiền việt) để có được một chỗ ở tạm bợ bợ, không thể thỏa mãn được những ý định tây riêng. Thậm chí, tầm giá đó còn chưa đủ để thuê được một phòng ngủ khép bí hiểm, phần nhiều những gì có được là một căn nhà tầm thường với giường tầng, đôi khi chỉ là tấm nệm kê dưới đất - mọi thứ từ học tập, khiến việc cho đến sinh hoạt đều phải phổ biến chạ với nhiều người khác cùng thuê, không có không gian riêng chút nào.

30 triệu/tháng chỉ thuê được gác giường tạm bợ, không chút riêng tư: Thực tế phũ phàng không tưởng tại Silicon Valley trù phú - Ảnh 1.

Toàn cảnh một khu nhà chung cho đứa ở Thung lũng Silicon.

Nếu muốn sắm tới những căn hộ cho thuê chỉn chu với 2 phòng ngủ, tầm giá làng nhàng sẽ là 4400 đô la/04 tuần (hơn 100 triệu tiền việt). ngừng thi côngĐây đích thị là con số quá lớn đối với những viên chức tập sự hoặc mới bước chân tham gia nghề, kể cả khi được khiến cho việc cho những ông lớn bậc nhất như Apple, Facebook, Google...

30 triệu/tháng chỉ thuê được gác giường tạm bợ, không chút riêng tư: Thực tế phũ phàng không tưởng tại Silicon Valley trù phú - Ảnh 2.

Vì thế, giá bán 1200 USD ban đầu cũng quá hời so với mặt bằng chung, và đó là tất cả những gì ưu ái nhất có thể tìm được. Một trong những phục vụ cho thuê phòng sinh hoạt tầm thường nổi nhất tại California là PodShare, với hơn 7 tụ điểm được đặt tản mạn tại California và Los Angeles. Ít ra, PodShare cũng cung ứng thêm cho mỗi người một tủ đồ riêng, kệ sách, TV, đồ ăn vặt free (ngũ cốc, mỳ phở...), Wi-Fi bình thường và những thời cơ làm quen, tạo lập mạng lưới mối quan hệ với những người cùng cảnh ngộ và ngành nghề. Ngoài ra, có một số luật ngầm cần phải tuân theo: Yêu cầu tắt đèn từ 10h tối và không được mời người khác đến ở bình thường.

30 triệu/tháng chỉ thuê được gác giường tạm bợ, không chút riêng tư: Thực tế phũ phàng không tưởng tại Silicon Valley trù phú - Ảnh 3.

Mọi người cảm thấy khá ổn và không có bất bình gì về chất lượng đem lại.

Đối với những khách hàng trả phí thuê, họ cho nhân thức cũng cảm thấy khá thoải mái và chấp thu được, không có quá phổ biến nguyên nhân để ca cẩm. Thỉnh thoảng cũng có những người chẳng hề quá khó khăn, nhưng họ vẫn ưng ý dùng PodShare như một bí quyết để dè xẻn và giữ vững chi phí bản thân.

chả hạn, Stephen Johnson, một chủ chốt ty lăng xê thích hợp tác cùng Instagram, công nhận chính mình dư sức thuê một căn hộ ở gần nơi làm việc. Thế nhưng, giá bán quá cao (1750 đô la Mỹ/bốn tuần) so với chất lượng diện tích bé bỏng đã làm anh suy nghĩ lại, cuối cùng quyết định ở PodShare. Với anh, như vậy vẫn đủ lãi so với những gì phải đánh đổi.

30 triệu/tháng chỉ thuê được gác giường tạm bợ, không chút riêng tư: Thực tế phũ phàng không tưởng tại Silicon Valley trù phú - Ảnh 4.

Góc phòng yên ấm cho tư nhân 1 người.

30 triệu/tháng chỉ thuê được gác giường tạm bợ, không chút riêng tư: Thực tế phũ phàng không tưởng tại Silicon Valley trù phú - Ảnh 5.

"Tôi nghĩ ở trong những phục vụ phòng chung thế này cũng không quá bất tiện, chỉ là một dạng nhà thuê mới mẻ thôi. Trong tương lai có nhẽ nó sẽ chung hơn rộng rãi so với nhu cầu đó," Johnson chia sớt.

Dường như đó, anh chàng 23 tuổi Rayyan Zahid hiện là một lập trình viên lại có thị hiếu khá khác biệt, không quá ân cần tới không gian riêng cho mình mình. Với anh, sự tây riêng không cần thiết, chỉ cần công chúng quanh co chính mình sống hòa thuận là đủ. Trên hết, nơi ở này giúp anh hạn chế khỏi việc thuê nhà đất xa rời tận 2 tiếng đi làm cho.

Phục vụ nhà bình thường PodShare qua phóng sự của CNN  

Theo Hà Thu

Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7