Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 27 tháng 7, 2019 ,

Phóng viên của Business Insider đã liên hệ với các giáo viên tại các trạm xe buyt khác nhau để lắng tai những san sẻ về các kiểu phụ huynh tồi tệ nhất mà họ từng phải ứng phó. Và dưới đây là những gì họ nói:

1. Phụ huynh "trực thăng"

Không chỉ thầy cô mà cha mẹ cũng phải là người biết giáo dục con đúng cách: 10 kiểu phụ huynh “khó hiểu” khiến cho các giáo viên trong lớp luôn phải đau đầu - Ảnh 1.

"Tôi đang làm việc cùng vài phụ huynh trực thăng, những người về cơ bản đang cố gắng khiến cho công việc thay cho tôi. Họ liên tiếp gọi điện tới trường, đôi khi cả ngày để kiểm tra. Họ đưa con tới trường đương nhiên những chú thích viết cho tôi về những yếu tố cần lưu ý, và cách giải quyết một vài hành vi sai trái của con họ, như thể tôi chưa được tập huấn về phương pháp giảng dạy và giải quyết học sinh vi phạm vậy. Họ luôn quan sát quá kỹ trong tiết học và vấn đề đó làm tôi và những đứa trẻ không có không gian để thở. Học sinh của tôi đang học trung học và chúng không còn nghiệp dư để cần đến những ba mẹ trực thăng như vậy", Lynn, một giáo viên trung học ở New Jersey nói.

2. Kiểu phụ thân mẹ thích bao che con trẻ trong nhà

Không chỉ thầy cô mà cha mẹ cũng phải là người biết giáo dục con đúng cách: 10 kiểu phụ huynh “khó hiểu” khiến cho các giáo viên trong lớp luôn phải đau đầu - Ảnh 2.

"Tôi có một sinh viên luôn khiến cách quãng lớp học tới nỗi tôi đã phải đuổi thằng ốm ra khỏi lớp và gửi đến phòng hiệu trưởng phổ quát lần trong năm. Nhưng mỗi khi mẹ cậu bé nhỏ đến, bà ấy lại kết tội tôi đối xử với đàn ông của bà khác với các sinh viên khác, và cho rằng đó là do tôi không thích con bà. Nhân tố tôi thực sự không thích đó là thái độ học tập và những trò đùa tục tĩu trong lớp của thằng bé. Tuy nhiên, đối với bà mẹ đó, thằng nhỏ xíu chẳng hề làm gì sai. Và tôi nhân thức vấn đề đó có tức là những hành vi tồi tệ của cậu học sinh này sẽ không bao giờ đổi mới", Anne, một thầy giáo trung học ở New Jersey nói.

3. Kiểu phụ vương mẹ quá nuông chiều con

Không chỉ thầy cô mà cha mẹ cũng phải là người biết giáo dục con đúng cách: 10 kiểu phụ huynh “khó hiểu” khiến cho các giáo viên trong lớp luôn phải đau đầu - Ảnh 3.

"Một trong những học sinh của tôi tới lớp mỗi ngày để khoe một cái gì đó mới. Tôi thề rằng thân phụ mẹ của đứa bé bỏng ấy luôn đồng ý tậu bất cứ thứ gì mà nó muốn. Yếu tố này ảnh hưởng rất lớn tới những sinh viên khác. Những người sẽ cảm thấy như họ không được yêu thương, khi họ không được tới trường mỗi ngày với một chiếc vòng tay Hermes hoặc túi Chanel mới. Vấn đề đó làm cho tổn thương sâu sắc lòng tự trọng của họ. Dù rằng, đối với tôi và các thầy giáo khác, rõ ràng là cô học sinh khác lạ này là người có vấn đề về sự tự tín. Cô gầy này đơn giản chỉ là muốn khoe mẽ đa số những thứ vật chất này với những đứa trẻ khác. Tôi nghĩ cha mẹ cô bé cần nhận ra những gì họ đang khiến cho chỉ khiến cho con của họ hình thành những kiểu tính bí quyết xấu: tự kiêu, ích kỷ và tham lam", Francis, một giáo viên trung học ở New York nói.

4. Kiểu phụ vương mẹ thiếu nghĩa vụ

Không chỉ thầy cô mà cha mẹ cũng phải là người biết giáo dục con đúng cách: 10 kiểu phụ huynh “khó hiểu” khiến cho các giáo viên trong lớp luôn phải đau đầu - Ảnh 4.

"Phụ huynh tồi tệ nhất là những người chẳng hề đon đả đến việc học tập cũng như là các hành vi và phương pháp ứng xử của con cái họ. Thay vào đó, họ chỉ luôn đổi lỗi cho các thầy giáo. Những bậc thân phụ mẹ chờ đợi phần đông việc học chỉ được thi hành trong lớp và không nên xảy ra ở nhà là những người thiếu nghĩa vụ và không nhân thức suy nghĩ. Việc đó sẽ có ảnh hưởng ko phải bé nhỏ đối với tương lai của con trẻ trong nhà họ sau này", Troy Dot, một giáo viên trung học nói.

5. Kiểu phụ thân mẹ lạnh lùng

Không chỉ thầy cô mà cha mẹ cũng phải là người biết giáo dục con đúng cách: 10 kiểu phụ huynh “khó hiểu” khiến cho các giáo viên trong lớp luôn phải đau đầu - Ảnh 5.

"Thật sự, tôi rất chướng mắt khi nhìn thấy những bậc phụ vương mẹ hoàn toàn hững hờ hoặc chỉ là không muốn rỉ tai với con trẻ trong nhà của họ. Là một người mẹ, tôi nhân thức việc nuôi dạy con cái là rất gian nan, tất nhiên, chúng đều dựa vào vào bạn. Cảnh các bậc thân phụ mẹ không thân mật tới những đứa trẻ mà họ gửi đến trường thực sự làm tôi đau lòng. Tôi cảm thấy rất bi ai cho những đứa trẻ tới trường cùng những người bố, người mẹ chưa bao giờ hỏi chúng về điểm số, lớp học và một ngày của chúng như thế nào. Nhân tố này thật không công bằng", Isabella, một thầy giáo trung học nói.

6. Kiểu phụ thân mẹ giả tạo

Không chỉ thầy cô mà cha mẹ cũng phải là người biết giáo dục con đúng cách: 10 kiểu phụ huynh “khó hiểu” khiến cho các giáo viên trong lớp luôn phải đau đầu - Ảnh 6.

“Theo quan điểm của tôi, một trong những kiểu phụ thân mẹ tồi tệ nhất là bí quyết họ cư xử ở ngoài đường với con trẻ trong nhà của bản thân không giống lúc ở nhà. Tôi có thể đồng cảm rằng họ khiến cho như vậy để khiến cho thầy giáo của họ nghĩ là họ luôn đối xử tốt và cảm thấy ổn với con trẻ trong nhà của chính mình. Nhưng nó lại phản tác dụng khi biến con họ trở thành một người nhịn nhường như hoàn toàn xa lạ với họ khi ở bên ngoài",  Kate L, một thầy giáo tiểu học nói.

7. Kiểu phụ vương mẹ chỉ biết nói suông

Không chỉ thầy cô mà cha mẹ cũng phải là người biết giáo dục con đúng cách: 10 kiểu phụ huynh “khó hiểu” khiến cho các giáo viên trong lớp luôn phải đau đầu - Ảnh 7.

Giáo viên dành phổ thông thời điểm để lên chiến lược cho các cuộc họp phụ huynh nhằm đàm luận về những gì cả nhì bên, cũng như học sinh, cần phải khiến cho để cải thiện kết quả học tập và hành vi của con họ. Tuy nhiên, có những phụ huynh luôn đồng ý với bạn nhưng sau đó họ lại không khiến gì cả. Những cuộc họp cứ thế lặp đi lặp lại làm cho tôi cảm thấy bực bõ, vì họ chỉ ân cần đến việc biểu lộ như là họ đang đống ý với quan điểm của tôi hơn là làm những gì họ được đòi hỏi", Kate L nói.

8. Kiểu phụ thân mẹ mù công nghiệp

Không chỉ thầy cô mà cha mẹ cũng phải là người biết giáo dục con đúng cách: 10 kiểu phụ huynh “khó hiểu” khiến cho các giáo viên trong lớp luôn phải đau đầu - Ảnh 8.

"Yếu tố tồi tệ nhất là phụ huynh không biết dùng các dụng cụ truyền thông như laptop thiết bị cầm tay để giao thông với giáo viên khi họ cần. Toàn bộ lần, tôi đã nhắc nhở những phụ huynh đó là hãy liên lạc với tôi khi họ muốn khắc phục những vấn đề đơn giản, mà không cần phải đến gặp mặt trực tiếp ban giám hiệu hay những người có cấp bậc cao hơn. Nhưng mọi nhân tố tôi nói họ đều bỏ ngoài tai", Cynthia, một giáo viên trung học nói.

9. Kiểu phụ vương mẹ nói quá phổ thông

Không chỉ thầy cô mà cha mẹ cũng phải là người biết giáo dục con đúng cách: 10 kiểu phụ huynh “khó hiểu” khiến cho các giáo viên trong lớp luôn phải đau đầu - Ảnh 9.

Cynthia nói: "Tôi chẳng thể chịu đựng được những bậc phụ vương mẹ thủ thỉ còn thay luôn cả phần đáng đúng ra phải để cho con trẻ trong nhà họ tự nói. Điều này sẽ chỉ khiến cho con trẻ trong nhà họ thành những kẻ thất bại mà thôi. Tôi không nhân thức liệu một đứa trẻ cần hỗ trợ và hỏi về điểm số của bản thân mình hay chính phụ thân mẹ của chúng nữa".

10. Phụ huynh luôn đổ lỗi cho giáo viên

Không chỉ thầy cô mà cha mẹ cũng phải là người biết giáo dục con đúng cách: 10 kiểu phụ huynh “khó hiểu” khiến cho các giáo viên trong lớp luôn phải đau đầu - Ảnh 10.

"Trường phù hợp tồi tệ nhất của phụ huynh là một người luôn đổ lỗi cho thầy giáo về sự thất bại của con họ trong lớp học. Chúng tôi có thể địa chỉ qua email, gọi máy tính bảng hoặc thậm chí lên tiếng tiến độ để cảnh báo phụ huynh về việc con họ đang có thắng lợi giật lùi ở trong lớp. Và bằng cách thức nào đó họ nghĩ đó là lỗi của chúng tôi. Những điều mà chúng tôi phần đông không thể giải quyết được. Vừa qua, đã có một kiểu xuất hiện tính phương pháp hay đổ lỗi cho người khác ở những đứa trẻ, chúng không bao giờ chịu nghĩa vụ về những gì bản thân đã khiến hoặc không làm cho để gây ra điểm kém. Ngay ngay thức thì đó biến thành lỗi của thầy giáo", Miranda một thầy giáo trung học nói.

Minh Hà

Theo Trí thức trẻ/Business insider


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7