Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 5 tháng 7, 2019 ,

Chủ toạ tỉnh giấc Hậu Giang kêu với Thủ tướng, riêng năm 2018, tỉnh giấc tiếp 11 đoàn: "Chúng tôi thấy quá phổ biến, địa phương mất đa số công trạng dịch vụ các đoàn".

Tại hội nghị online Chính phủ với các địa phương ngày 4/7, Chủ tịch tỉnh giấc Hậu Giang Lê Tiến Châu nêu thực tại việc thanh tra, rà soát, kiểm toán giúp địa phương nhận mặt những vấn đề đã làm chưa chuẩn chỉ để có thời cơ giải quyết, sửa sai.

Tuy nhiên, ông cũng đưa ra danh sách thời điểm qua việc thanh tra, kiểm tra, kiểm toán có quá phổ thông đoàn, nội dung trùng lắp nhau làm cho địa phương mất hầu hết công trạng dồn vào một chỗ dịch vụ.

1 năm tiếp 11 đoàn thanh tra trùng nhau, tỉnh kêu với Thủ tướng
Chủ toạ Hậu Giang Lê Tiến Châu

"Riêng năm 2018 Hậu Giang tiếp 11 đoàn, chúng tôi thấy quá phổ thông. Đề nghị các bộ lĩnh vực khi lập mưu hoạch tranh tra, kiểm tra, kiểm toán có sự hợp nhất, hạn chế trùng lặp gây gian truân cho địa phương", Chủ toạ Hậu Giang nói.

Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái nghĩ là việc chồng chéo trong thanh tra, kiểm tra là việc không phải mới.

"Thủ tướng đã nhân thức việc này và có chỉ thị 20 để hạn chế chồng chéo trong thanh tra, rà soát trong DN cũng như thanh tra, kiểm tra nói chung", ông nói.

1 năm tiếp 11 đoàn thanh tra trùng nhau, tỉnh kêu với Thủ tướng
Tổng thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái

Ông Khái cho biết, Thanh tra Chính phủ rất thân mật vấn đề này. "Trong ý tưởnrg thanh tra 2019, chúng tôi đã giảm 30% các cuộc thanh tra nhiều lần".

Theo Tổng thanh tra Chính phủ, tình hình chồng chéo có một vài lý do. Thứ nhất, chúng ta có rộng rãi tập đoàn thanh tra, kiểm tra, kiểm toán. Trong kiến tạo hiện giờ chấp hành theo luật nhưng đối tượng thanh tra, rà soát trùng nhau. Một công trình, các cơ quan này đều có tính năng thanh tra.

Hình như đó, các tổ chức quyết định kế hoạch thanh tra không dồn vào một chỗ. Chi tiết như đối với Thanh tra Chính phủ là Chính phủ và Thủ tướng; đối với tỉnh là UBND thức giấc; với thanh tra bộ là bộ trưởng.

Với Kiểm toán Nhà nước thì Tổng Kiểm toán xin quan điểm QH chuẩn y UB Thường vụ QH. Theo nguyên tắc ở đâu có quyền lực thì ở đó có giữ vững quyền lực; ở đâu có chỉ huy lãnh đạo, quản lý thì có cơ quan thanh tra, giám sát giúp cho việc lãnh đạo, quản lý nhưng doanh nghiệp bây chừ, theo luật và theo luật pháp của Đảng có chồng chéo.

Tổng Thanh tra nhìn nhận phản ảnh của địa phương và DN đó là thực trạng. Cho nên về lâu dài phải tính toán tổng thể, anh nào kiểm tra thông báo vốn đầu tư, anh nào kiểm tra ngân sách, anh nào rà soát tính tuân hành thi hành luật pháp… để hạn chế chồng chéo. Trong doanh nghiệp chấp hành phải có trọng điểm, trọng điểm.

"Khi đã xác định cuộc thanh tra, rà soát thì kế hoạch rất cần thiết, phạm vi thế nào, đối tượng ra sao... Nếu như không có kiểm tra, giữ vững, không có chỉ huy thì mở mang rất tràn lan, không giữ vững được", Tổng thanh tra cho biết đến đây TTCP sẽ có tổng kết chỉ thị 20 của Thủ tướng và tham vấn giải pháp phù hợp.

Thu Hằng

Tổng Thanh tra Chính phủ hứa cùng TP.HCM thực hiện kết luận vụ Thủ Thiêm

Tổng Thanh tra Chính phủ hẹn cùng TP.HCM chấp hành kết luận vụ Thủ Thiêm

Tổng Thanh tra Chính phủ hoan nghênh việc Chủ tịch UBND TP.HCM cam đoan với Thủ tướng sẽ chấp hành nghiêm kết luận thanh tra vụ Thủ Thiêm và hứa sẽ phối hợp thi hành.


Xem tại: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7