Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 9 tháng 6, 2019 ,

Xét về giác độ thị trường, điểm tầm thường trong những tháng đầu năm cũng là xuất khẩu tiêu của vietnam sang các thị trường chính đều đẩy mạnh về lượng nhưng vẫn giảm về giá trị. Vấn đề này xuất hành từ nguồn gốc giá xuất khẩu vẫn thấp, chưa có kỹ năng bình phục. Giá tiêu xuất khẩu bình quân 4 bốn tuần đầu năm chỉ đạt 2.621 đô la/tấn, giảm 25,9% so với cùng kỳ năm 2018. Trong các thị trường, lớn mạnh xuất khẩu hồ tiêu mạnh nhất là Mỹ và Hàn Quốc.

Tại thị trường trong nước, giá hạt tiêu bất định giảm trong tháng 5. Cụ thể, so với bốn tuần trước đây, giá tiêu tại Đắk Lắk, Đắk Nông và Bà Rịa Vũng Tàu giảm 1.000 đ/kg xuống còn 44.000 – 45.000 đ/kg. Giá tiêu tại Gia Lai và Đồng Nai vẫn giữ mức 43.000 đ/kg. Giá tiêu trắng và tiêu đen của Việt Nam giao ngay tại Cảng Sài Gòn cũng tiếp tục giảm trong tháng 5.

Duyên do là do nguồn cung hạt tiêu thế giới hiện vẫn còn nhiều và đang tiếp diễn được bổ sung bởi một số nước sản xuất lớn đang trong vụ thu hoạch như Sri Lanka và Madagascar.

Cục Sản xuất và Tạo ra thị trường nông phẩm dự đoán, trong thời gian tới, giá tiêu thế giới vẫn chưa thể bình phục do hoạt động mua bán hạt tiêu vẫn còn chịu áp lực hạ thấp giá trong khoảng việc cung vượt cầu, đương nhiên vận tốc giảm có thể sẽ chậm rãi lại.

Theo Thanh Nguyễn

Hải quan


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7