Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 11 tháng 6, 2019 ,

Cục Hải quan thức giấc Quảng Trị đã có quyết định xử lý kỷ luật đối với 5 cán bộ, viên chức Chi cục Hải quan Cửa khẩu Toàn cầu La Lay (xã A Ngo, huyện Đakrông, thức giấc Quảng Trị) can hệ đến những sai phạm khi khiến cho nhiệm vụ.

Ông Lê Chí Thành, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Cửa khẩu Toàn cầu La Lay và 4 cán bộ, viên chức đơn vị này vừa bị giải quyết kỷ luật bằng cách thức cảnh cáo. 4 người trong số này bị chuyển khỏi các vị trí tiếp xúc trực tiếp với người dân, đơn vị, không bố trí công việc chuyên môn, nghiệp vụ trong thời hạn ít ra 2 năm. Ông Lê Chí Thành với nhân cách là chỉ huy đơn vị đã để xảy vụ việc tiêu cực, có phát ngôn thiếu chuẩn mực khiến tác động tới uy tín của doanh nghiệp và của ngành Hải quan.

Vụ nhận tiền “bôi trơn” thông quan: 5 cán bộ Hải quan bị kỷ luật - Ảnh 1.

Cửa khẩu quốc tế La Lay.

Trước đó, trên mạng internet xuất hiện clip, đề đạt về dấu hiệu bị động của các cán bộ khiến hồ sơ thông quan tại Chi cục Thương chính Cửa khẩu Quốc tế La Lay. Trong clip, cán bộ hải quan của chi cục này đã cầm tờ tiền mệnh giá lớn của người đến khiến cho hồ sơ thông quan, rồi nhét vào ngăn bàn. Theo luật pháp, mức lệ phí khi làm hồ sơ thông quan ít hơn số tiền mà các cán bộ hải quan đã lấy từ tay cư dân. Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với 5 cán bộ, nhân viên Chi cục Thương chính Cửa khẩu Thế giới La Lay để làm rõ vụ việc.

Ông Bùi Thanh San, Cục trưởng Cục Thương chính tỉnh Quảng Trị cho biết: "Đến thời điểm này, về mặt chính quyền đã chấp hành hoàn toản các quy trình trong khoảng xác minh, điều tra khiến rõ, có những thông tin đúng như tin báo nêu. Đã tiến hành xác định thuộc tính chừng và xử lý kỷ luật với cách thức cảnh cáo 5 người. Giải quyết kỷ luật xong xuôi, đơn vị bắt đầu yếu tố chuyển cán bộ đó ra khỏi các vị trí tiếp xúc với người dân, công ty. Đối chiếu với các qui định thì xử lý tương tự là nghiêm trang".

Theo Thanh Hiếu

VOV


Xem nhiều hơn: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7