Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 13 tháng 6, 2019 ,

Đến nay, không gian đầu cơ của tỉnh giấc Long An được cải thiện càng ngày càng tốt hơn, minh chứng qua sự đánh giá của tổ chức. Cụ thể, kết quả thông báo chỉ số năng lực khó khăn cấp tỉnh giấc (PCI) năm 2018, Long An là một trong các địa phương có chất lượng quản lý kinh tế tốt, đứng hạng 3/63 tỉnh giấc, thành trên cả nước.

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh giấc Long An có trên 10.800 tổ chức đang hoạt động với tổng vốn đạt yêu cầu 272.300 tỉ đồng, số công trình đầu tư nội địa là 1.751 công trình, vốn hoàn thành thủ tục đầu cơ là 212.850 tỉ đồng, bình quân đạt 121,5 tỉ đồng/công trình.

Long An có 969 công trình đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) số vốn đăng ký trên 6,1 tỉ USD, bình quân 6 triệu đô la/dự án. Hiện có 38 non sông và vùng cương vực đầu tư tại Long An; trong đó, Đài Loan đứng đầu cả về số dự án và vốn đầu cơ đạt yêu cầu, kế đến là Hàn Quốc, Nhật Phiên bản, TQuốc, Thái Lan và Hoa Kỳ.

Trong số các dự án trong nước và nước ngoài đã đạt yêu cầu đầu cơ đến nay, có khoảng 60% công trình đi tham gia hoạt động, còn lại đang trong quá trình giải phóng mặt bằng và đầu tư hạ tầng kỹ thuật. Theo Sở Chiến lược và Đầu cơ thức giấc Long An, không chỉ các doanh nghiệp FDI mới nhận ra tiềm năng tạo ra trong mai sau của địa phương, mà chính đa dạng tập đoàn lớn trong nước thời điểm vừa mới đây cũng đã rất vồ cập tới tỉnh này. Chứng cớ là thức giấc đã đón chờ hàng loạt chủ đầu tư trong nước cùng với những công trình quy mô khá lớn.

Điển chừng như tập đoàn Becamex (IDC-VSIP), thức giấc Bình Dương đang triển khai lập quy hoạch xây đắp khu công nghệ - thị trấn - thương nghiệp - dịch vụ với diện tích 3.045ha tại huyện Bến Lức. Sở Ý tưởnrg và Đầu cơ cho biết dự kiến, cuối bốn tuần 10/2019 sẽ trao giấy đạt yêu cầu chứng nhận đầu cơ.

Tổ chức VinGroup đang lập quy hoạch xây dựng khoảng 4.000ha tại thị trấn Bình Đức và phố Thạnh Hòa, thị xã Bến Lức và 2 dự án khoảng 1.100ha tại thị trấn Hậu Nghĩa và phố Tân Mỹ, quận Đức Hòa.

Tập đoàn Eco Land (Ecopark Hưng Yên ổn) đang lập quy hoạch xây dựng 6.000ha tại thị trấn Thạnh Lợi và 1.000ha  tại phường Lương Hòa, quận Bến Lức.

Công ti Cổ hủ phần Công ty BRG đã khảo sát yêu cầu đầu tư 5 công trình, gồm: Công trình sân golf 18 lỗ, công trình khu phụ trợ và khách sạn cao cấp 80ha, dự án Trường học giải trí - Trọng tâm thương mại - đô thị - ngao du 58ha, công trình trồng chuối xuất khẩu kĩ nghệ nước ngoài 100ha, dự án trồng lúa năng suất cao và nhà máy đóng hộp gạo xuất khẩu 100ha. Dường như, tập đoàn BRG dự kiến đầu tư Công trình điện năng lượng mặt trời 50ha.

Cty TNHH Hoàng Cầu Việt Nam (Đài Loan) lập Dự án đầu tư 831ha ở quận Cần Giuộc. Trong đó, Dự án về đô thị - thương mại và tái định cư khoảng 700ha được UBND thức giấc quyết định chủ trương đầu tư, còn Dự án nông nghiệp vận dụng công nghiệp cao khoảng 100ha nhà đầu tư đang lập giấy tờ đầu tư.

Gần đây, Công ty cổ hủ phần Him Lam đã đề nghị thi công khu kinh tế mở diện tích đến 32.000 ha trên địa bàn Cần Giuộc và Cần Đước. Trong đó bao gồm khu nông nghiệp công nghệ cao, khu đô thị sinh thái, khu công nghiệp và Hoa Phượng đỏ biển quốc tế và khu đô thị.

Không đứng ngoài cuộc chơi, cơ quan Vạn Phồn thịnh Phát cũng đã được chính quyền Long An ưng ý chủ trương đầu tư đến 36 công trình. Tính bình thường diện tích của các dự án này lên đến hơn 2.100 ha. Hình như, còn vài công trình đầu cơ lớn khác UBND tỉnh giấc đã có văn bạn dạng ghi nhận do chưa có quy hoạch dùng đất phù hợp.

Khác biệt, thời gian qua, để đón làn sóng đầu cơ, tỉnh giấc đầu cơ nguồn lực lớn hàng ngàn tỉ đồng để xây đắp cơ sở, trong đó, việc sản xuất hệ thống liên lạc, tạo kết nối dễ ợt với các địa phương trong khu vực đã tạo nên sức thú vị đáng kể đối với nhà đầu tư.

Tới nay, Long An đã xong xuôi nhiều quy hoạch quan trọng cho quá trình đến năm 2020, tầm nhìn tới 2030 và cũng đã chuẩn bị cho việc đón làn sóng đầu cơ trong khoảng TP.HCM lan tỏa tới. Cụ thể, quy hoạch tổng thể phát hành giao thông, quy hoạch hệ thống giao thông các con phố thủy, Cảng thủy trong nước, quy hoạch điểm đấu nối các tuyến Quốc lộ N1, N2, 14C…

Trong đó, xương sống mạng lưới con đường bộ thức giấc Long An gồm các tuyến cao tốc và 4 tuyến quốc lộ. Điển hình như tuyến cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Trung Lương đã đưa tham gia khai thác, Quốc lộ 1A kết thúc đầu cơ mở rộng, còn công trình Quốc lộ N2 đã hoàn thành xây đắp đoạn Đức Hòa-Mỹ An, tuyến Quốc lộ N1 đang trong thời kỳ thi hành dự án đầu cơ xây đắp.

Theo quy hoạch, tuyến N2 vào vai trò trục mới của vùng ĐBSCL, với điểm đầu tại thị xã Củ Chi (TP.HCM) đi xuyên qua vùng Đồng Tháp Mười. Và 2 tuyến Quốc lộ 50 và 62 dần dần được duy tu, upgrade.

Trong khi cao tốc TPHCM-Trung Lương, Long An còn có tuyến cao tốc khác là Bến Lức - Long Thành đang được xây đắp xây đắp. Dự án này sẽ kết nối địa bàn các thị xã Bến Lức, Cần Giuộc của thức giấc Long An, thị xã Bình Chánh, Cần Giờ của TP.HCM và quận Nhơn Trạch, Long Thành của Đồng Nai.

Sau khi kết thúc, tuyến cao tốc này sẽ giúp giao thông liên vùng miền Tây và Đông Nam bộ không cần quá cảnh qua TP.HCM, gắn kết trực tiếp với màng lưới cao tốc với quốc lộ, chuỗi hệ thống Cảng biển Cái Mép - Thị Vải, Hoa phượng đỏ Sao Mai Bến Đình và với trường bay quốc tế Long Thành, rút ngắn thời gian đi từ tỉnh Long An đến TPHCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu. Hình như đó, công trình đường cao tốc Bến Lức-Hiệp Phước đang trong quá trình chuẩn bị đầu tư.

Cần thiết hơn hết, vừa mới đây, TP.HCM vừa làm việc với các tỉnh giấc, thành trong vùng về việc yếu tố chỉnh lại hướng tuyến xây dựng tuyến trục đường sắt TP.HCM - Cần Thơ, có tổng vốn đầu cơ đến 5 tỷ đô la Mỹ. Tuyến đường sắt này đi qua địa bàn TPHCM và các tỉnh giấc Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ.

Nam Phong

Theo Nhịp sống kinh tế


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7