Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 23 tháng 6, 2019 ,

Đây là san sẻ của ông Nguyễn Vũ Quang Trung – Phó Giám đốc điều hành Cáng đáng Ban quản lý Sở GDCK TP. Hồ Chí Minh (HOSE) khi mua bán với phóng viên TBTCVN về item CW trước giờ “G”.

* PV: Sau một thời điểm dài chuẩn bị, vật phẩm CW dự kiến sẽ được HOSE khai triển chính thức vào ngày 28/6 tới. Được nhân thức tới thời gian này, các khâu chuẩn bị của HOSE và các thành viên thị trường cơ bản đã hoàn tất. Ông có thể san sẻ chi tiết hơn về nhân tố này?

Sản phẩm chứng quyền có bảo đảm: Hy vọng mang ‘làn gió mới’ cho TTCK Việt Nam - Ảnh 1.
Triển khai và phát triển nhiều chủng loại các loại chứng khoán là một hoạt động tất yếu trong quá trình phát hành của TTCK, nhằm phục vụ yêu cầu ngày càng nhiều chủng loại của NĐT và phản chiếu chừng mực phát triển sâu rộng của hoạt động mua bán trong thiên hướng hội nhập quốc tế. Qua đó, CW được kỳ vọng sẽ đem đến “làn gió mới” cho TTCK vn, giúp NĐT càng ngày càng có phổ quát khí cụ đầu tư vốn đầu tư để lựa chọn.
Sản phẩm chứng quyền có bảo đảm: Hy vọng mang ‘làn gió mới’ cho TTCK Việt Nam - Ảnh 2.
Sản phẩm chứng quyền có bảo đảm: Hy vọng mang ‘làn gió mới’ cho TTCK Việt Nam - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Vũ Quang đãng Trung

- Ông Nguyễn Vũ Quang đãng Trung: Sản phẩm CW là một trong những vật phẩm do HOSE sẵn sàng triển khai nhiều năm qua. Với sự hỗ trợ hiệu quả từ các sở giao dịch chứng khoán (GDCK) trong khu vực châu Á (Thái Lan, Đài Loan, Hàn Quốc) và các tổ chức kinh doanh chứng khoán (CTCK) nước ngoài (Yuanta, Bualang,…), chúng tôi đã đầu cơ đa dạng thời điểm và nguồn lực để đảm bảo có thể đưa ra thị trường vật phẩm chất lượng cao, đáng tin tưởng, và vận hành ổn định. Các nhiệm vụ trọng tâm của công tác chuẩn bị có thể kể tới như hạ tầng hạ tầng, hành lang pháp lý, hình thức phối phù hợp với các tổ chức liên quan, và sau cùng là phổ biến kiến thức đến các thành viên thị trường và nhà đầu tư (NĐT).

Không chỉ phối phù hợp với Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) và Trung tâm Lưu ký Chứng khoán vn (VSD) trong công tác sẵn sàng hệ thống đàm phán, điều hành giám sát và xây đắp hành lang pháp lý; HOSE đã cung cấp tư vấn và tạo cầu nối giữa các công ty cung cấp phần mềm quốc tế tiếp xúc tới các CTCK, nhằm cải tiến hệ thống công nghệ thông tin đảm bảo nghiệp vụ phòng hộ rủi ro (hedging), quản trị không may và tạo dựng thị trường (market maker).

song song, nhận thức được item CW là một item mới có sử dụng đòn bẩy, HOSE đã thi hành phổ quát cách thức để bình thường tới các thành viên hoạt động mua bán và NĐT. HOSE đã công ty đa dạng chương trình tập huấn, huấn luyện, hội thảo lấy ý kiến thành viên hoạt động mua bán; đơn vị các buổi giới thiệu, chủ động và phối hợp với các công ty tin báo để tuyên truyền sâu rộng về CW đến công chúng đầu tư.

Thực tiễn triển khai phát triển, CW đã chiếm được sự quan tâm thân mật của gần như NĐT, đa dạng mã CW chỉ trong thời gian ngắn sau khi chào bán đã được NĐT đạt yêu cầu mua hết, thậm chí một vài CW có số lượng đạt yêu cầu mua vượt nhiều số lượng chào bán.

* PV: Đa dạng quan niệm nghĩ rằng, sản phẩm CW sẽ góp phần hiệu quả trong việc đa dạng hóa vật phẩm trên TTCK cơ sở, song song có tính năng cung cấp cho thanh khoản của hoạt động mua bán này. Ông hy vọng thế nào về hiệu quả, ích lợi của CW mang lại?

- Ông Nguyễn Vũ Quang đãng Trung: Khai triển và phát hành nhiều chủng loại các loại chứng khoán là một hoạt động thế tất trong thời kỳ phát triển của thị trường chứng khoán (TTCK), nhằm đáp ứng nhu cầu càng ngày càng đa dạng của NĐT và đề đạt chừng phát hành sâu rộng của thị trường trong xu thế hội nhập quốc tế. Qua đó, CW được hy vọng sẽ đem lại “làn gió mới” cho TTCK vn, giúp NĐT ngày càng có phổ quát dụng cụ đầu tư nguồn vốn để chọn lựa.

Đối với NĐT, CW sẽ cung ứng thêm một khí cụ phòng phòng ngừa rủi ro cũng như là tăng thêm lựa chọn về sản phẩm đầu cơ với khoản chi phí thấp, kĩ năng sinh lời cao và giới hạn được mức lỗ tối đa ví như có. Chúng tôi hy vọng, CW sẽ thu được sự đón chờ của NĐT trong nước và ngoài nước, trong khoảng đó giúp hoạt động mua bán ngày càng tăng về mặt thanh khoản đáng kể trong thời điểm đến. Qua tin tức trong khoảng các CTCK, NĐT cũng rất niềm nở khi các tổ chức kinh doanh phát hành CW ra hoạt động mua bán.

Đối với các CTCK, việc tham gia sản xuất CW sẽ tạo vấn đề kiện để mở rộng hoạt động buôn bán, gia tăng và nhiều chủng loại hóa thu nhập. Qui định về tổ chức tạo ra phải chấp hành tạo dựng thị trường cho CW cũng là bước chuẩn bị hiệu quả để các CTCK có thể tích lũy trải nghiệm để trở thành các đơn vị kiến lập thị trường trong tương lai.

Trong quá trình khai triển, HOSE thu được sự đóng góp rất hăng hái từ các CTCK hàng đầu vietnam. Sở đánh giá cao sự nhạy bén, năng động của các CTCK đã chủ động tìm hiểu, phối phù hợp, và đồng hành cùng Sở trong quá trình xây dựng và khai triển vật phẩm CW.

* PV: Thực tại cho thấy, việc tham gia của NĐT nước ngoài trên TTCK Việt Nam dù đã ngày càng tăng hăng hái nhưng rõ ràng còn khá khiêm tốn và chưa xứng với tiềm năng. Theo ông, liệu rằng khi có CW thì thị trường chúng ta sẽ có thêm thời cơ để hút vốn ngoại, khi yếu tố room ngoại vẫn cần thêm thời gian gỡ vướng?

- Ông Nguyễn Vũ Quang đãng Trung: Tính tới 31/5/2019, trong rổ chỉ số VN30 có khoảng 6 tổ chức chạm trần giới hạn tỷ lệ sở hữu nước ngoài (FOL) khiến việc tiếp xúc của NĐT nước ngoài bị hạn nhạo báng. CW không hạn giễu cợt sở hữu nước ngoài, do đó sẽ có thể giúp khối ngoại nâng cao kĩ năng kiếm tìm cơ hội đầu cơ đối với các tổ chức kinh doanh niêm yết có kết quả buôn bán tốt nhưng đã hết room ngoại trên thị trường.

Nhìn một bí quyết rộng hơn, điều này sẽ làm tăng sức lôi cuốn của TTCK Việt Nam trong việc thu hút dòng vốn ngoại trong thời điểm đến. Trước mắt, chúng ta có hạ tầng để tin tham gia xu thế này, bởi việc xử lý ngừng điểm “nút thắt” nới room để sản xuất vẫn cần thêm thời điểm, trong khi TTCK vietnam lại còn phổ thông tiềm năng để tạo ra.

* PV: Theo khám phá, dư luận trên hoạt động mua bán rất quan tâm đến khâu giám sát khi CW vận hành. Vậy, ông có thể chia sớt một số giải pháp trong điều này để đảm bảo vật phẩm khi được điều hành sẽ được an ninh, ổn định, hiệu quả?

- Ông Nguyễn Vũ Quang đãng Trung: Bên cạnh tính hấp dẫn, thanh khoản cao, thì tính an ninh, định hình là mục tiêu quan trọng được Chính phủ, Bộ Vốn đầu tư, UBCKNN và HOSE đặt ra hàng đầu khi phân tích bất kỳ item mới nào nói bình thường và CW nói riêng. Thành ra, trong các văn bản pháp lý liên quan tới CW cũng đã được xây dựng nhằm quản lý, giám sát ngặt nghèo sản phẩm trong khoảng khâu cấp phép sản xuất, các nghiệp vụ, nghĩa vụ của doanh nghiệp phát hành, đến các quy định về nhân tố kiện tiêu chuẩn chứng khoán cơ sở vật chất. Những luật pháp này được kế thừa, chọn lựa lọc trong khoảng các hoạt động mua bán quốc tế và có sự tinh chỉnh cho phù hợp với thực tại Việt Nam.

Trong giai đoạn điều hành sản phẩm, sau khi CW được chấp nhận niêm yết và đàm phán trên HOSE, sở giao dịch chứng khoán có nhiệm vụ giám định tính hợp lệ của việc niêm yết chứng quyền, giám sát hoạt động giao dịch, điều hành hoạt động tạo dựng hoạt động mua bán, hoạt động phòng ngừa rủi ro (hedging) của doanh nghiệp phát triển và quản lý việc lên tiếng tin tức.

Đồng thời, Sở cũng giám sát việc duy trì các yếu tố kiện niêm yết của CW, cũng như tỷ trọng lưu hành để đưa ra các biện pháp giải quyết thích hợp, nhằm ổn định hoạt động mua bán. Bên cạnh, định kỳ Sở sẽ thực hiện công bố danh sách các chứng khoán đáp ứng được nhân tố kiện làm chứng khoán cơ sở và báo cáo giá thanh toán cho các CW đáo hạn, bảo đảm lợi quyền của NĐT.

Chưa dừng ở đó, không chỉ riêng ở HOSE, rất nhiều trật tự giám sát đều có sự phối phù hợp, kết nối mật thiết với các doanh nghiệp chức năng của UBCKNN và VSD. Ở đây, tôi cũng xin thể hiện sự quan trọng rằng, CW chẳng hề là item phi không may, bởi thế, kế bên việc giám sát sẽ được chấp hành ngặt nghèo, thường xuyên của các công ty liên quan, thì vai trò của tư nhân NĐT trong việc vũ trang kiến thức, tò mò item là rất cần thiết.

* PV: Xin cảm ơn ông!

Duy Thái, Tin báo nguồn vốn

Tin báo nguồn vốn


Xem thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7