Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 11 tháng 6, 2019 ,

Quy mô khủng, mạng lưới toàn quốc

Kết luận dò hỏi xác định, khoảng tháng 7-2017, do có quan hệ quen biết từ trước, Nguyễn Cao Thắng, SN 1984, quê Hải Phòng, trú ở phường 15, thị xã 10, TP. Hồ Chí Minh và Nguyễn Đức Thành, SN 1984, quê Kinh Môn, Hải Dương, trú ở xã Cầu Kho, thị xã 1, TP. Hồ Chí Minh hợp nhất cùng nhau góp vốn mỗi người 1 tỷ đồng lập Tổ chức kinh doanh Tài chính Nam Long, có trụ sở chính tại 393/5 Nai lưng Hưng Đạo, thị trấn Cầu Kho, uận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Công ty không đăng ký kinh doanh với tập đoàn tính năng, giao Thành làm cho giám đốc, lãnh đạo mọi hoạt động cho mượn lãi nặng. Cụ thể, với gói vay 41 ngày, mỗi ngày người vay phải trả số tiền gốc và lợi nhuận là 3% tổng số tiền vay; với gói cứu trợ 50 ngày, mỗi ngày người vay phải trả cả gốc và lãi là 2,5% tổng số tiền vay; không những thế còn gói “lợi nhuận đứng” với mức lợi nhuận suất từ 1%/ ngày.

Truy tố 11 đối tượng cho vay nặng lãi, hành hung nạn nhân - Ảnh 1.

Các đối tượng trong các con phố dây tù đọng bị bắt giữ.

Công ti Nam Long hoạt động được từ bốn tuần 9-2017 đến 3-2018 thì Thành quyết toán báo lỗ 200 triệu tiền việt, bắt buộc Thắng mở rộng mô phỏng kinh doanh mới có lãi. Thắng đồng ý, yêu cầu Thành phải chuyển 1 tỷ đồng huy động vốn cho Tổ chức kinh doanh Nam Long với mức lãi suất 6%/04 tuần; đồng thời phải mở các tài khoản nhà băng do anh vợ chính mình là È Hồng Phong (SN 1985, ở xã Đông Khê, Huyện Ngô Quyền, TP. Hải Phòng) để quản lý toàn thể hoạt động vốn đầu tư của Công ty Nam Long, kể cả chi phí của Thành.

Từ đó, các đối tượng mua hàng vay vốn, chuyển tiền, trả nợ đều tham gia account của Phong. Phong chịu trách nhiệm rút tiền về ủy quyền Thắng và chuyển tiền cho các Điều hành khu vực (QLKV) trả lương thuởng hoặc để QLKV giải ngân cho khách hàng vay theo đòi hỏi của Thành ưng chuẩn Thắng, tính tiền trả lợi nhuận và gốc theo cơ chế cộng dồn hàng ngày báo Thắng và Thành. Thành chia hoạt động của công ty thành các miền do một điều hành miền đảm đang, mỗi miền có từ 2 đến 5 khu vực, mỗi khu vực lại có một người chịu nghĩa vụ về hoạt động và nhân viên của khu vực đó.

Tổ chức kinh doanh Nguồn vốn Nam Long có trụ sở 25 chi nhánh (khu vực) ở 23 tỉnh giấc, thành phố trên toàn quốc, mỗi chi nhánh đảm trách địa bàn từ 2 hoặc 4 thức giấc, do một người khiến cho quản lý, được trả tiền thuê nhà làm cho hội sở giao dịch, khiến cho việc và sinh hoạt cho cả điều hành và nhân viên chi nhánh.

Để luôn tiện cho hoạt động mượn lợi nhuận, Nguyễn Đức Thành cho nấp bóng dưới chế độ hoạt động của Công ty CP Giải đáp đầu cơ và kỹ thuật xây dựng Thành Nam hoạt động trên ngành nghề xây đắp để giảm thiểu sự nhận thấy của các tổ chức chức năng. Mức lợi nhuận suất mà các đối tượng cho các bị hại mượn từ 185% đến 205%/năm cao hơn mức lợi nhuận suất cao nhất mà quy định cho phép từ 85% tới 105%. Đến nay, tổ chức dò hỏi đã khiến cho rõ, số tiền mà các đối tượng đã cho bị hại mượn là 16 tỷ 320 triệu đồng, số tiền mà các đối tượng đã choán đoạt là gần 5,2 tỷ đồng.

Các qui định “kinh rợn”

Cách thức tuyển dụng nhân viên của Công ty Nam Long duyệt các trang rao vặt, chợ việc làm, trên các trang mạng hướng tới đối tượng là tuổi teen có yêu cầu việc làm, độ tuổi khoảng 18 – 30 tuổi, chưa có tiền án, tiền sự và quản lý nhân viên bằng phương pháp đưa ra các quy định mang tính ràng buộc, khống nhạo báng bằng các hình phạt như: Nếu phá tan vỡ phù hợp đồng thì phải bồi hoàn 100 triệu tiền việt, chặt ngón tay, tiêu diệt bản thân và gia đình...

Trong thời kỳ hoạt động 04 tuần 7-2018 anh Nguyễn Văn Minh (SN 1999 ở phường Bố Hạ, huyện Yên Thế, thức giấc Bắc Giang) là nhân viên của Công ty Nam Long, khu vực 20. Trong công đoạn thu tiền khách hàng, Minh đã cầm 16,5 triệu tiền việt cùng với xe máy của Công ti đi.

Ngày 8-7-2018 Nguyễn Đức Thành gọi điện cho Ngô Văn Chương và Nguyễn Thành Long lên nhà Minh để thì thầm về việc Minh lấy tiền và xe bỏ trốn nhưng không gặp gỡ Minh ở nhà. Tối 9-7-2018, Thành cùng È cổ Văn Phiên, Đoàn Minh Cương, và một người em của Cương, Bùi Văn Phổ biến, Vũ Văn Thanh; Ngô Quang Đông; Doanh ngồi uống bia tại các con phố Nguyễn Khang, thị xã Cầu Giấy, Thủ đô.

Tại quán bia, Thành nói với Phiên, Cương và công chúng có mặt tại đây: “Có thằng cu em nó lấy trộm tiền và xe máy của công ti, đồng đội đi lên Sóc Sơn tìm nó và dạy cho nó bài học”.

Sau đó phần lớn đi 2 xe taxi lên Sóc Sơn, Thành cắt cử cho Thanh, Long, Phiên và Cương ngồi trong quán phở, số còn lại đứng tản ra xung quanh, khi Minh tới quán phở thì Thanh và Long ấp ôm Minh cho Cương và Phiên dấn thân tấn công Minh và đưa Minh ra bãi đất trống. Tại bãi đất trống, Minh tiếp tục bị Cương và Phiên cùng một số đối tượng tiếp tục xả thân tiến công khoảng 30 phút sau đó Minh được đưa về chi nhánh Tổ chức kinh doanh Nam Long ở Sóc Sơn.

Tới 10h ngày 19-7-2018, Chương về thấy Minh ho, kêu nghẹt thở và rất yếu. Lúc này Chương gọi Kiên rồi cùng Vũ gọi taxi đưa Minh đi cấp cứu, Khoa và An đi xe máy lên sau. Tới Bệnh viện Đa khoa thức giấc Thanh Hoá, Chương, Vũ bế Minh vào. Khi nghe bác bỏ sỹ nói Minh có dấu hiệu tim xong xuôi đập, nhân thức Minh không thể sống được, Chương sợ chạy ra cổng cùng Vũ bắt taxi ra quán nước ngồi, song song đưa tiền cho Khoa tham gia đưa tiền cho bác bỏ sỹ.

Khi Khoa tham gia không thấy Minh và thấy có Công an làm cho việc, sợ quá nên Chương, Khoa cùng Tiến, Vũ, An về Tổ chức kinh doanh tắm rửa rồi tới nhà nghỉ ở Hoằng Hóa gọi điện cho Tùng đến bảo đại chúng tháo hết sim điện thoại vứt đi. Sau khi chấm dứt việc, An, Vũ, Tùng về Tổ chức kinh doanh Nam Long chi nhánh ở Nam Định còn Chương và Tiến đi Thường Tín, Thủ đô trốn.

Nguyễn Văn Minh bị tử trận tại Bệnh viện đa khoa thức giấc Thanh Hóa hồi 17h ngày 19-7-2018. Tập đoàn CSĐT Công an thức giấc Thanh Hóa đã trưng cầu thẩm định thi thể, kết luận: Khởi thủy tử trận của anh Nguyễn Văn Minh là do suy tuần hoàn do dập, rách lách trên thân thể đa chấn thương.

Ngày 22-7-2018, các đối tượng Chương, Phiên, Cương, Thành tới Công ty Công an tự thú. Đến ngày 14-8-2018 các đối tượng Long, Thông thường, Thanh cũng đã đến Tập đoàn Công an tự thú.

Hiện Tập đoàn Cảnh sát dò la Công an tỉnh Thanh Hóa đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án và Bản kết luận dò la đến Viện Kiểm sát quần chúng tỉnh Thanh Hóa yêu cầu truy nã tố các bị can: Đoàn Minh Cương (SN 1989, tại TP. Hải Phòng), Trần Văn Phiên (SN 1991) về tội Cố ý gây thương tích. Các bị can Nguyễn Đức Thành (SN 1988), Bùi Văn Chung (SN 1992), Nguyễn Thành  Long (SN 1988), Vũ Văn Thanh (SN 1989) về tội Cố ý gây thương tích Cho vay lãi nặng trong thương lượng dân sự;  Ngô Văn Chương (SN 1988) về tội Giữ người trái quy định, cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Các bị can Vũ Văn Hoàng (SN 1994), Đồng Văn Tùng (SN 1989) đề xuất truy tố về tội Cho mượn lợi nhuận nặng trong đàm phán dân sự; Trần Hồng Phong (SN 1985), Nguyễn Cao Thắng (SN 1984) về tội Cho mượn lãi nặng trong đàm phán dân sự.

Phổ thông đối tượng khác, Công ty CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục dò hỏi khi nào có đủ căn cứ sẽ giải quyết sau.

Theo Thu Thuỷ

Công an nhân dân


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7