Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 7 tháng 6, 2019 ,

Thông tin này vừa được ông Toru Kinoshita, Tổng Giám đốc tổ chức kinh doanh Toyota vn chia sớt tại buổi lễ xuất xưởng chiếc xe thứ 500 vừa diễn ra bữa qua, 6/6 tại Vĩnh Phúc.

Ông Toru Kinoshita cho biết: “Một trong những cam đoan của Toyota vn kể trong khoảng khi thành lập là đóng góp cho sự phát hành của ngành kĩ nghệ ô tô trong việc dần dần tăng thêm tỉ lệ nội địa hóa chuẩn y việc đóng hộp các linh kiện ngay tại nhà máy, mời gọi các nhà cung cấp bậc nhất tới đầu tư tại Việt Nam, kiếm tìm và phát triển các nhà cung cấp nội địa”.

Toyota phát triển mạnh nhà cung cấp vệ tinh tại Việt Nam - Ảnh 1.
Ông Toru Kinoshita, Tổng Giám đốc công ti Toyota vietnam
Toyota phát triển mạnh nhà cung cấp vệ tinh tại Việt Nam - Ảnh 2.

để tăng tỷ lệ nội địa hóa đóng hộp ô tô (ảnh chụp trong nhà máy Toyota Vĩnh Phúc)


Theo ông Giám đốc điều hành, mở đầu từ năm 2017, Toyota đã xây dựng một bộ phận chuyên trách cung cấp các nhà cung ứng, ưu tiên các nhà cung ứng Việt Nam, giúp họ cải tổ năng lực điều hành, từ đó tăng hiệu suất công trạng và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Hiện danh sách các nhà cung cấp của TMV đã lên tới con số 33 trong đó có 5 nhà cung cấp vietnam. Nhờ đó, tổng số vật phẩm nội địa hóa của TMV đạt trên 400 sản phẩm các loại.

San sẻ tại buổi lễ này, ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương cũng đã bình chọn cao những cố gắng, đóng góp của hang xe Nhật Phiên bản. Ông cho nhân thức, các mẫu xe đóng hộp và lắp ráp kế hoạch như Vios, Innova của Toyota liên tục nằm trong danh sách những mẫu xe được chuộng nhất thị trường.

Trong đó, cho tới nay, mẫu MPV Innova vẫn là mẫu xe có tỷ lệ nội địa hóa cao nhất, đến 37%.

Lên tiếng của Cục Công nghệ về kĩ nghệ hỗ trợ cũng cho thấy, trong số các DN ô tô hiện giờ, Toyota cũng là tổ chức có tỷ lệ trong nước hóa khá khi mà nhàng nhàng tỷ lệ nội địa hóa ngành nghề ô tô mới chỉ đạt nhàng nhàng 7-10%.

Toyota cũng là một trong các Công ty đa tổ quốc nhập cuộc Chương trình thí nghiệm Phát hành nhà cung cấp (SDP) do Cục Kĩ nghệ, Bộ Công Thương phối thích hợp cùng IFC/WB triển khai trước tiên tại vn với sự tài trợ của Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sỹ (SECO). Sau hơn 1 năm triển khai, Toyota vn đã bắt đầu cung cấp cải tiến để đặt hàng tổ chức kinh doanh Le Group. Công ti Hiệp Phước Thành cũng được Toyota Việt Nam, Toyota Thái Lan bình chọn qua 1 vòng về năng lực để tiếp tục bắt tay phù hợp tác.

Nhà máy của TMV tại Vĩnh Phúc bắt đầu được thiết kế tham gia năm 1995 và đi vào hoạt động trong khoảng năm 1996, sản lượng chỉ đạt làng nhàng 2 xe/ngày, với qui mô chế biến 212 xe/năm, đến nay sản lượng nhà máy đã đạt trên 200 xe/ngày, tương đương 54.000 xe/năm.

Theo Phạm Huyền

Vietnamnet


Đọc thêm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7