Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 14 tháng 6, 2019 ,

Chiều 14/6, ngay sau khi bế mạc kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa 14, Tổng Thư ký Quốc hội đã công ty họp báo thông báo kết quả kỳ họp.

Tại buổi họp báo, phóng viên nêu về việc, sáng cùng ngày Quốc hội đã thông qua Luật Phòng chống tác hại của rượu bia , trong đó có quy định cấm uống rượu, bia khi tài xế, đồng thời đặt câu hỏi:

"Đề nghị Tổng Thư ký cho nhân thức thời kỳ chuyển biến trong kiếm được thức và chỉ đạo của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội để có được bạn dạng báo cáo giải trình “khẩn thiết bắt buộc” Quốc hội chuẩn y vấn đề luật này?".

Giải đáp câu hỏi này, Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, lúc đầu Quốc hội xin quan niệm ĐBQH bằng chế độ biểu quyết điện tử về 2 phương thức luật pháp cấm tài xế khi đã dùng rượu bia trong Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia.

Trong đó, cách thức 1, Quốc hội muốn bộc lộ ý kiến rất mạnh khỏe.

"Phương thức 1 khác với Nhân tố 8 của Luật Liên lạc Tuyến phố bộ.

Chi tiết, Điều 8 Luật Giao thông tuyến phố bộ cấm người vấn đề khiên ô tô, máy kéo, công cụ vận tải nhập cuộc liên lạc khi đã dùng rượu bia", ông Phúc cho biết và lý giải, thuở đầu chắc là do các ĐBQH chưa hiểu rõ nội dung của pháp luật này nên tỷ lệ biểu quyết chưa được cao.

"Thực tại, thời gian qua số vụ tai nạn liên lạc có liên quan tới dùng rượu bia phổ biến và phức tạp như vậy nên chúng ta không thể lãnh đạm được. Nhưng có thể là do qua đàm luận các ĐBQH hiểu chưa rõ", ông Phúc nhắc lại.

Ông nói thêm, sau đó, quá trình họp đoàn, họp tổ có mua bán và giảng nghĩa rõ hơn vấn đề này rằng pháp luật tương tự là muốn tăng nặng hơn cách thức giải quyết với vi phạm này. Vì vậy, sau khi các ĐB nghe ra, thấy đã nắm bắt rõ hơn.

Trong khoảng hạ tầng đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị đưa qui định "đã uống rượu bia thì không lái xe" vào Khoản 6, Yếu tố 5 luật pháp về các điều cấm trong Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia.

"Hôm nay, khi biểu quyết với điều Luật này đạt được tỷ lệ đồng thuận cao, trên 70%. Sau đó Luật cũng được duyệt với 84% ĐBQH ưng ý", ông Phúc nêu rõ.

Trao đổi thêm, ông Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các nhân tố phường hội của Quốc hội cho nhân thức, thuở đầu khi xây đắp dự thảo Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia, Chính phủ trình đúng phương án cấm người đã uống rượu bia vấn đề khiển dụng cụ liên lạc nhập cuộc giao thông thực hiện theo Luật Liên lạc trục đường bộ.

Sau đó, Ủy ban có ý kiến đề xuất phải qui định mạnh hơn theo hướng đã uống rượu bia thì không được tham gia giao thông.

Với nghi vấn "Sau khi Luật đã đưa tham gia qui định cấm thì chế tài xử phạt với những người đã uống rượu bia vẫn tham gia giao thông như thế nào?", ông Bùi Sỹ Lợi cho nhân thức, trong quyết nghị của kỳ họp đã nêu rõ:

Quốc hội giao Chính phủ lao vào bổ sung xử phạt hành chính về trơ khấc tự an toàn liên lạc, trong đó tăng chế giễu tài xử phạt nghiêm hành vi dùng ma túy, rượu bia khi vấn đề khiển phương tiện liên lạc.

"Nhân tố đó bộc lộ nỗ lực rất cao của Quốc hội và Chính phủ" – ông Bùi Sỹ Lợi nhấn mạnh.

Trong báo cáo giải trình, tiếp nhận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội do bà Nguyễn Thúy Anh, Chủ nhiệm Ủy ban Về các nhân tố phường hội của Quốc hội trình bày đã nêu rõ: Khi thảo luận dự thảo Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia, một vài quan niệm bắt buộc cấm người nhân tố khiển công cụ liên lạc sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông; quan điểm khác yêu cầu vẫn giữ pháp luật cấm vấn đề khiển dụng cụ giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt mức pháp luật của luật pháp về an toàn liên lạc.

Về yếu tố này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã chấp hành xin quan niệm các vị ĐBQH nhì phương án, trong đó phương thức Cấm người sử dụng rượu, bia vấn đề khiển công cụ liên lạc là phương thức 1.

Nhưng các cách thức này đều không thực hiện được trên 50% ĐBQH đồng tình (xin quan điểm chiều ngày 3/6).

Tất nhiên, Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhận thấy, trong tình hình ngày một xảy ra đa dạng vụ tai nạn liên lạc có can hệ tới việc dùng rượu, bia gây ra hậu quả rất nguy hiểm thì việc quy định cấm "Yếu tố khiển dụng cụ liên lạc mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn", nghĩa là đã uống rượu, bia thì không được yếu tố khiển dụng cụ giao thông là cần thiết.

Pháp luật này sẽ mở mang đối tượng không được uống rượu, bia khi nhập cuộc giao thông và tạo chế nhạo tài nghiêm khắc để giải quyết nghiêm minh người vi phạm, đáp ứng ước vọng của cử tri và ĐBQH, bộc lộ phấn đấu của Quốc hội, của Chính phủ trong việc chặn đứng các vụ tai nạn giao thông.

Đồng thời, trong thời điểm tới, cơ quan có thẩm quyền tiếp tục phân tích, tổng kết, sửa đổi, bổ sung các qui định của quy định liên quan để có các biện pháp, chế nhạo tài giải quyết nghiêm khắc hơn đối với hành vi vi phạm pháp luật về liên lạc do dùng rượu, bia.

"Thành ra, trước khi biểu quyết phê duyệt dự thảo Luật, tiếp thu quan điểm của các vị ĐBQH, dư luận, hy vọng của cử tri gửi đến Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội thiết tha bắt buộc Quốc hội cho bổ sung tham gia Điều 5 về các hành vi bị ngăn cấm một khoản ghi rõ cấm "Vấn đề khiển dụng cụ liên lạc mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn", tức là đã uống rượu, bia thì không được nhân tố khiển phương tiện liên lạc", bà Nguyễn Thúy Anh thể hiện sự quan trọng

Phóng viên cũng đặt thắc mắc về việc đại biểu Quốc hội yêu cầu thu phí 3 - 5 đô la Mỹ gọi là "phí chia tay" khi luận bàn về công trình Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và đề xuất Tổng Thư ký cho biết quan niệm về ý kiến này?

Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho hay, công trình Luật trên hiện mới ở vòng cho ý kiến, còn việc đại biểu phát biểu mới chỉ là để xuất nên chính thức sau này tập đoàn biên soạn thảo sẽ có kết nạp, mua bán.

"Còn cá nhân tôi thì tôi không đống ý, không nên áp đặt phí gì cho người địa phương ở chỗ này. Còn việc đại biểu phát biểu đề xuất là việc của đại nắm bắt, Chính phủ có thu nhận hay không là của Chính phủ. Riêng tư nhân tôi, nếu biểu quyết thì tôi không đồng tình", ông Phúc nêu rõ.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Trẻ


Có thể bạn quan tâm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7