Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 7 tháng 6, 2019 ,

 "vn sẽ đảm đương chiến thắng trọng trách Ủy viên không túc trực Hội đồng Bảo an LHQ, xứng đáng là đối tác làm ăn tin tưởng vì hoà bình bền vững".

Sáng 7/6 (giờ địa phương), tại hội sở LHQ ở New York, Hoa Kỳ, Đại hội đồng LHQ đã bầu vietnam khiến Ủy viên không túc trực Hội đồng Bảo an nhiệm kỳ 2020-2021 với 192/193 phiếu.

Nhân dịp này, Tổng bí thơ, Chủ toạ nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi thông điệp "vn: Đối tác làm ăn tin yêu vì tự do bền vững":

Tổng bí thư, Chủ tịch nước gửi thông điệp nhân dịp Việt Nam trúng cử Hội đồng bảo an LHQ
Việt Nam chính thức trở thành Ủy viên không túc trực HĐBA LHQ nhiệm kỳ 2020-2021 với số phiếu 192/193

Ngày 7/6/2019, tại phiên họp toàn cục Đại hội đồng Liên hợp quốc, vn đã được bầu khiến Uỷ viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020 - 2021. Trước tiên, thay mặt Đảng, Nhà nước và quần chúng. # Việt Nam, tôi xin gửi lời cảm ơn thực bụng và sâu sắc nhất tới các non sông thành viên Liên hợp quốc đã ủng hộ, tín nhiệm bầu Việt Nam lần thứ nhì giữ trọng trách này.

Đây là sự ghi nhận cần thiết và bình chọn cao của số đông quốc tế đối với vai trò và đóng góp xứng đáng của vn tham gia công việc quốc tế và khu vực; biểu lộ vị thế, uy tín ngày một cao của vn trên trường quốc tế.

Việt Nam biến thành thành viên không túc trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc là một vinh hạnh to đùng, khẳng định tuyến đường lối đối ngoại đúng mực của Đảng và Nhà nước ta, song cũng là trách nhiệm vô cùng nặng nề hà, đòi hỏi chúng ta phải nỗ lực hết bản thân mình để kết thúc trọng trách mà số đông quốc tế giao phó.

Việt Nam đã và sẽ tiếp diễn thực hiện nhất quán tuyến phố lối đối ngoại chủ quyền, tự chủ, đa phương hoá, nhiều chủng loại hoá quan hệ đối ngoại, chủ động và hăng hái hội nhập quốc tế; là bạn, là đối tác làm ăn tin tưởng và thành viên có bổn phận của đồng đội quốc tế; thúc đẩy vâng lệnh Hiến chương Liên thích hợp quốc và qui định quốc tế, góp phần hăng hái tham gia những cố gắng chung của đồng đội quốc tế vì hoà bình, phù hợp tác và phát hành.

Với quyết tâm mới, khí thế mới, với niềm tin cẩn sâu sắc vào sức mạnh, ý chí của toàn Đảng, toàn dân, với nỗ lực và sự phối phù hợp hiệu quả, nhịp nhàng của các cấp, các bộ, ban, ngành nghề và sự ủng hộ của dân chúng, chúng ta tin yêu cam đoan rằng, Việt Nam sẽ đảm nhận thành công trọng trách ủy viên không túc trực Hội đồng Bảo an Liên phù hợp quốc, xứng đáng là đối tác tin yêu vì hoà bình bền vững. 

Đây là lần thứ 2 Việt Nam được bầu làm cho thành viên Hội đồng Bảo an - 1 trong 6 cơ quan chính của LHQ.

Hội đồng Bảo an có 15 thành viên (10 thành viên không thường trực). 

Việt Nam sẽ chính thức gánh vác vai trò Ủy viên không túc trực Hội đồng Bảo an trong khoảng ngày 1/1/2020.

Thái An

Việt Nam trúng cử Ủy viên Không thường trực Hội đồng Bảo an LHQ

vietnam đắc cử Ủy viên Không túc trực Hội đồng Bảo an LHQ

Việt Nam đã biến thành Ủy viên không túc trực của Hội đồng Bảo an Liên Phù hợp Quốc (LHQ) nhiệm kỳ 2020-2021 trong cuộc bầu cử vừa kết thúc tại Đại hội đồng Liên Thích hợp Quốc ở New York, Mỹ, với 192 phiếu ủng hộ.


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7