Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 2 tháng 6, 2019 ,

Vì sao giá BĐS thị xã 2 chưa bao giờ bớt nhiệt?

Từ quý II/2018 đến nay, hoạt động mua bán chứng kiến sự leo thang của nhiều bất động sản quận 2, nhất là khi cơ ở cơ sở vật chất tại khu vực này đang được nhà nước chú trọng đầu tư và đồng bộ một cách triệt để. Tháng 5/2018, cầu qua đảo Kim Cương được khánh thành tạo nên sự gắn kết đại lộ Mai Chí Thọ với khu cư dân Thạnh Mỹ Lợi. Cầu dài gần 300 m, rộng 22 m với 4 làn xe đã khiến giảm sức ép liên lạc cho các con phố Đồng Văn Cống, giúp cư dân huyện 2 vào trọng điểm đô thị thuận lợi, thuận lợi hơn toàn bộ.

Diễn biến tăng giá BĐS thị xã 2 cũng xảy ra tương tự khi nút giao Mỹ Thủy thuộc khu đô thị mới Cát Lái và tuyến xe điện ngầm Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) được hoàn thành. Chính những dự án cơ sở đồng bộ của các nhà đầu tư đang đẩy giá bất động sản quận 2 tăng cao nhờ điểm hay kết nối với các khu vực trung tâm khác như tuyến phố cao tốc Long Thành - Dầu Giây, trọng điểm hành chính thị xã 1, Cảng Cát Lái...

Cư dân kéo nhau về thị xã 2 để sinh sống, đầu tư hay buôn bán thương mại. Khi huyện 2 hối hả sầm uất với những cao ốc chọc trời, trọng tâm thương nghiệp thanh lịch hay khu tầm thường cư cao cấp, tân tiến, thì đồng thời, những cái tên như cầu Cá Trê, Giồng Ông Tố, Bình Trưng, An Lợi Đông, Mỹ Thủy… mau lẹ trở nên “hot” trong giới đầu cơ.

Rộng rãi nhà môi giới bất động sản thị xã 2 cho biết, cứ sau mỗi công trình cơ sở vật chất nghìn tỷ đi tham gia hoạt động là BĐS quận 2 lại xây dựng 1 mặt bằng giá mới.

tiem nang cua bat dong san quan 2

Cơ hội đầu cơ mới

Hiện tại, các dự án cư dân đang xây dựng và đưa vào thương lượng phần nhiều thuộc 7 phố của quận 2, gồm: Thảo Điền, An Phú, Bình An, Bình Trưng Đông, Bình Trưng Tây, Thạnh Mỹ Lợi và Cát Lái, giá sàn liên tục tăng cường vì chiếm được đa dạng sự thuận tiện trong khoảng cơ sở vật chất.

Chị Thiên Trang, người vừa mua nhà tại khu vực Bình Trưng Tây, cho nhân thức giá nhà ở khu vực này hồi đầu năm 2018 tầm hơn 1 tỷ đồng/căn cũng có, chị và mái ấm chần chờ không sắm định đợi qua cơn sốt. Nhưng nay, giá đã lên chóng mặt gấp đến 9-10 lần, có nơi giá nhà đã lên đến 10-20 tỷ đồng/căn, kinh tế mái ấm chị không tài nào theo kịp. Sau cuối, chị và mái ấm quyết định mua căn hộ chung cư.

Theo dự đoán của chuyên gia BĐS, giá đất tại khu vực thị xã 2 sẽ còn tiếp tục tăng thêm 30-50% nữa từ nay đến cuối năm 2019.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7