Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 14 tháng 6, 2019 ,

Sức hút BĐS khu Đông

Theo số liệu của CBRE, quý I/2019 có 4.423 căn hộ được chào bán, giảm 46% theo quý và 54% so với cùng kỳ năm trước. Nhờ nguồn cung hạn nhạo báng, các dự án mới này có tỷ trọng bán và giá bán khả quan. Tình hình tiêu thụ vẫn tốt tại các thị phần. Tổng lượng căn bán được giảm chỉ do vì nguồn cung chào bán giảm.

Tỷ trọng tiêu thụ cao đạt 80% tới 100% ghi nhận tại một số công trình của nhà đầu tư uy tín và tầm giá có lí. Trong quý I, có 5.924 căn hộ được tiêu thụ, giảm 28% so với quý trước và 39% so với năm trước. Việc số căn hộ tiêu thụ cao hơn gần 1.500 căn so với số căn hộ chào bán mới cho thấy thị trường đang kết nạp nguồn cung tồn của các dự án cũ.

Xét về địa điểm, hoạt động mua bán căn hộ tại TP HCM tiếp diễn mở mang về phía Đông và Nam tập trung tại huyện 2, huyện 8, quận 9 và Bình Chánh. Phía Đông sẽ tiếp diễn là các điểm hot của thị trường, với phổ quát dự án mới tại khu vực thị xã 2 và quận 9. Thị trường thứ cấp dự định hoạt động sôi nổi hơn tham gia năm 2019 nhờ vào việc thiếu hụt nguồn cung, khác biệt là các công trình hạng sang và cao cấp tại thị xã 1, 2 và khu vực Thủ Thiêm. 

Dự báo trong năm 2019, nguồn cung chào bán sẽ cải thiện dần trong các quý còn lại và đạt khoảng 28.000 căn cho cả năm. Các dự án mới đã khởi đầu đưa tin tức ra thị trường và nhận đặt chỗ cho các sự kiện mở bán dự định trong quý II. 

Khu Thủ Thiêm quận 2 thu hút nhiều dự án bất động sản cao cấp.

Khu Thủ Thiêm huyện 2 thú vị phổ thông dự án BĐS cao cấp.

Ưu thế quy hoạch cơ sở

Theo các chuyên gia, khu Đông nổi lên những năm cách đây không lâu như một "thỏi nam châm" thu hút các nhà đầu tư bất động sản, đầu tiên là nhờ quy hoạch cơ sở vật chất bài bản, đồng bộ. Phổ thông công trình đã và đang phát triển về tuyến đường bộ, con đường sắt, con đường thủy và tuyến phố hàng không. Chính sự đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng đã giúp khu Đông kết nối nhanh lẹ, thuận tiện với trung tâm thị trấn cũng như các khu kinh tế - du lịch trọng tâm lân cận.

Trong đó, khu Thủ Thiêm được đánh giá là một trong những khu vực đắt đỏ và sầm uất nhất tại khu Đông. Đây là nơi vừa mang tính di sản bởi địa danh có trong khoảng xưa, vừa mang tính kiến tạo tương lai với quy hoạch thành phố mới. 

Sắp tới, đô thị sẽ tiếp tục chi tiền đầu tư hàng loạt nhà cửa giao thông mới tại đây như tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) dự kiến sẽ xong xuôi tham gia cuối năm 2020 để điều hành chở khách vào năm 2021, con đường vòng đai 2 gắn kết khu Đông tới các khu vực khác của TP HCM. Vành đai 3 đi qua huyện 9, kết nối khu vực này với cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây, cũng sẽ tạo dễ dãi cho việc chuyển động đến trọng tâm TP HCM, các thức giấc miền Đông Nam Bộ và phi trường quốc tế Long Thành.

Về quy hoạch, thành phố đã đưa huyện 2 vào quy hoạch khu thành phố sáng tạo gồm ba quận 2, 9 và Thủ Đức. Sau thời gian sẵn sàng, đô thị đã có bước đi trước tiên thực hiện quy hoạch này, bằng việc phê phê duyệt cuộc thi quốc tế tậu ý tưởng quy hoạch thị trấn thông minh tương tác cao phía Đông TP HCM.

Các công ty tìm hiểu hoạt động mua bán bình chọn khu vực quận 2 có biên độ vững mạnh bất động sản phát triển nhanh trong phổ thông năm qua. Theo quy hoạch của TP HCM, đây cũng sẽ là khu trọng điểm kinh tế - hành chính mở mang của TP HCM, đảm nhận tính năng thương mại - dịch vụ và tài chính.

Phối cảnh dự án Rome by Diamond Lotus tại Thủ Thiêm, quận 2.

Phối cảnh dự án Rome by Diamond Lotus tại Thủ Thiêm, thị xã 2.

Điểm tới của các nhà đầu tư tiềm lực lớn

Sự tạo ra nhanh lẹ của huyện 2 có sự cống hiến store loạt ông lớn BĐS trong và ngoài nước. Một trong những dự án tạo tiếng vang trong thời gian gần đây là Rome by Diamond Lotus của nhà tạo ra công trình xanh Phuc Khang Corporation.

Công trình toạ lạc trên nhị mặt tiền các con phố Mai Chí Thọ và Đồng Văn Cống (huyện 2, TP HCM), gắn kết liên lạc tiện lợi tới mọi nơi trong đô thị như trọng tâm huyện 1 và các trạm xe buyt tiêu khiển: Vincom Megamall, chợ Bến Thành, Snow Town, Thảo Điền, trường Toàn cầu AIS... Khu vực này cũng được quy hoạch thành nơi đặt trạm dừng tuyến metro số 2 trong mai sau.

Đây là nhà cửa máu nóng của CEO Phuc Khang, bà Lưu Thị Thanh Mẫu cùng các bên, trong đó có đơn vị kiến tạo Mai-Archi, chi tiết là kiến trúc sư trưởng của dự án - bà Nguyễn Thị Tuyết Mai.

Công trình mang âm hưởng kiến trúc La Mã đoàn kết tiêu chuẩn xanh. Dường như còn có sự đi cùng của các thương hiệu lớn nội địa và quốc tế như kiến trúc sư người Italy Aldo Zoli Lo Prinzi - thành viên Hội Kiến trúc sư Rome (cố vấn cấp cao về thiết kế kiến trúc của Phúc Khang Corp), Coteccons (tổng thầu xây dựng), DP Architect, TTID (giải đáp kiến tạo), Landmarks (kiến tạo cảnh quan), UL - Mỹ (thẩm duyệt bình yên phòng chống cháy nổ), CBRE (quản lý điều hành tòa nhà)...

Khi kết thúc vào quý II/2021, công trình cung ứng 700 căn hộ 1-3 phòng ngủ ra thị trường. Với giá bán từ 3,9 tỷ đồng mỗi căn, công trình ứng dụng thời điểm trả tiền kéo dài trong 30 bốn tuần, với đợt đầu chỉ 10% và trả tiền 50% đến khi kiếm được nhà. Hình như, khách hàng còn được ngân hàng OCB cung cấp cho vay lên đến 70% giá trị căn hộ trong 20 năm.

Minh Anh


Xem tại: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7