Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 11 tháng 6, 2019 ,

Theo ghi chứng nhận tế, 6 bốn tuần đầu năm, thị trường BĐS Bình Dương sắp có hàng chục dự án với gần 5.000 căn hộ dồn vào một chỗ chủ công tại khu vực Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một.

Cùng với "cơn sóng" nguồn cung, thị trường căn hộ tại Bình Dương cũng đang tạo lập một mặt bằng giá mới, nhiều công trình trong đợt mở bán lần đầu đã đưa ra giá thành 30-35 triệu đồng/m2, tăng đến 20% - 30% so với thời gian cuối năm 2018.

Giữa tháng năm, một đơn vị tại quận 3, Tp.HCM đã công bố ra thị trường dự án 1.000 căn hộ tại thị trấn Thủ Dầu Một, có giá chào bán đợt đầu dao động loanh quanh mức 32 - 36 triệu/m2 (chưa VAT), cao hơn đơn giá đỉnh của thị trường căn hộ tại Thủ Dầu Một cuối năm 2018 khoảng 8-10 triệu. Tính ra mỗi căn hộ 2 phòng ngủ khoảng 70m2 tại dự án này có giá 2,5 - 2,6 tỷ, tương đương với một căn hộ tại huyện 9 hay Thủ Đức.

Ngoài dự án này, Habitat, Compass One cũng có giá thành ra mắt 30-35 triệu đồng, mỗi căn hộ tại các dự án này có giá từ 1,8 - 3 tỷ đồng. Chiếm hữu tầm giá khá cao, nhưng do nguồn cung quá ít, nguồn cầu quá lớn nên các công trình này đều được bán hết trong 1 ngày.

Thị trường căn hộ Bình Dương thiết lập mặt bằng giá mới - Ảnh 1.

Thị trường căn hộ Bình Dương đang được thiết lập mặt bằng giá mới.

Dự án tại Tp. Thủ Dầu Một không phải là trường hợp cá biệt, vào đầu 04 tuần 6, một tập đoàn địa ốc có trụ sở tại Bình Thạnh (Tp.HCM) cũng báo cáo ra thị trường công trình căn hộ trên phố Phạm Văn Đồng, trong địa phận Dĩ An (Bình Dương), thuộc phân khúc tầm trung có giá khoảng 30 triệu/m2 (chưa VAT).

Một công trình khác tại Thuận An, mở bán giữa tháng năm, gần khu kĩ nghệ VSIP cũng có giá 34 triệu/m2. Được nhân thức, trước thời gian 2 công trình trên bung ra, các dự án căn hộ tại Dĩ An, Thuận An… có giá thành bình quân trong khoảng 20 - 25 triệu/m2.

Trong bối cảnh các công trình căn hộ Bình Dương báo cáo trong tháng 5, đầu bốn tuần 6 đều đã tăng giá mạnh 20% - 30%, thì tâm điểm lưu ý của giới đầu cơ tại Bình Dương đổ dồn tham gia khu phức tạp căn hộ cao cấp Charm City (Dĩ An, Bình Dương) của chủ đầu tư DCT Partners Việt Nam (DCT Group). 

Công trình nằm ngay trung tâm Dĩ An, sát với Thủ Đức, lại chiếm hữu quá đa dạng lợi thế: Có trọng tâm thương mại Vincom Plaza Dĩ An trong khuôn viên dự án, sát ngã tư 550 vừa được phê phê duyệt khởi công cầu vượt 6-8 làn giải quyết hiện trạng ùn tắc giao thông, sở hữu tổ hợp hồ bơi rộng gần 2.000m2 trong lòng dự án, nhà hàng Chill Bar, Rooftop trên đỉnh tòa nhà.

Tháng 6 này nhà đầu tư của dự án sẽ trình bày ra thị trường khoảng 500 căn hộ cao cấp có giá trong khoảng 1,1 tỷ đồng. Mức giá này được xem là cạnh tranh và khó khăn có thể mua được ở phân khúc căn hộ cao cấp tại Dĩ An Bình Dương.

Theo Tấn sĩ Trằn Nguyễn Minh Hải - chuyên gia địa ốc của trường Đại học Ngân hàng Tp.HCM, cho biết, hiện tượng thiết lập mặt bằng giá mới cho thị phần căn hộ Bình Dương diễn ra tập trung tại 3 hoạt động mua bán trung tâm là Dĩ An - Thuận An - Thủ Dầu Một. Hiện nay, cơn sóng tăng giá này đã diễn ra tại đông đảo dự án được chào bán trong 04 tuần 6.

Theo một chuyên gia bất động sản, hoạt động mua bán BĐS Bình Dương tăng giá mạnh từ sau Tết đến trong khoảng 3 cỗi nguồn.

Thứ nhất, từ đầu năm tới nay, thị trường bất động sản Tp.HCM khan thi thoảng nguồn hàng do đình trệ về mặt pháp lý. Khan hi hữu hàng, làm các chủ đầu tư tại Tp.HCM đổ dồn về Bình Dương (khác biệt Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một) – nơi gần sát Tp.HCM, sở hữu phổ thông tiềm năng khác lạ về kinh tế, liên lạc và cơ sở.

Thứ nhị, đối với các chủ đầu tư căn hộ cho thuê thì các công trình căn hộ tại Bình Dương là hoạt động mua bán phì nhiêu nhất. Trong khi các công trình căn hộ cao cấp tại Tp.HCM, có tỷ suất lợi nhuận cho thuê chỉ khoảng 6% - 7%, việc kiếm khách thuê cũng rất gian khổ. Thì các công trình căn hộ cao cấp, gần các khu kĩ nghệ tại Bình Dương lại sở hữu mức lợi tức cho thuê cao kỷ lục từ 10% - 12% mỗi tháng, nguồn cung ít hơn cầu khiến cho việc tậu khách cho thuê cũng rất dễ ợt.

Chính lợi tức cho thuê căn hộ đột biến, cũng biến Bình Dương thành nơi rất đặc biệt khi căn hộ cao cấp tại Bình Dương có mức tăng giá mạnh hơn cả đất nền.

Thứ ba, trong 6 04 tuần đầu năm hoạt động mua bán BĐS Bình Dương, mà cụ thể là khu vực Dĩ An đón phổ thông tin vui. Cụ thể, sắp tới trọng điểm thương nghiệp Vincom Plaza trước tiên của Bình Dương (trong khuôn viên khu tinh vi căn hộ cao cấp Charm City) sẽ được khai trương.

Ngoài Vincom Plaza, UBND tỉnh Bình Dương cũng vừa phê ưng chuẩn khởi công xây dựng cầu vượt tại ngã tư 550 (ngay sát công trình Charm City) và ngã 6 An Phú, với diện tích 6-8 làn tuyến phố, để sản xuất cơ sở vật chất liên lạc hoàn thiện tại khu vực này.


Đọc thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7