Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 5 tháng 6, 2019 ,

Giao dịch bất động sản đầu năm giảm mạnh

Theo DKRA Vn, trong thời điểm đầu năm nay, không tính thị phần nhà phường/biệt thự và condotel có sự tăng nhẹ cả cung và cầu so với quý trước thì thị phần còn lại, bao gồm đất nền, căn hộ đều sụt giảm nguồn cung và lượng tiêu thụ.

Chi tiết, có khoảng 2 dự án đất nền mới được ra mắt trong quý 1/2019 (bao gồm 1 dự án mới và 1 quá trình tiếp theo của công trình trước đây), cung ứng ra hoạt động mua bán khoảng 259 nền, bằng 24% so với nguồn cung của quý 4/2018. Tỷ trọng tiêu thụ đạt khoảng 86% nguồn cung mới, bằng 25% so với cùng kỳ năm trước. Nguồn cung đất nền mới dồn vào một chỗ cơ bản ở huyện 9 của khu Đông và quận Củ Chi của khu Bắc.

Phân khúc căn hộ nguồn cung và sức tiêu thụ thời gian qua giảm mạnh nhất là quý 1/2019. Đây là mức thấp nhất các quý từ năm 2016 đến nay. Chi tiết, nguồn cung mới chỉ đạt 25% so với quý 4/2018. Lượng tiêu thụ đạt 29% so với quý 4/2018. Thị phần nhà phường, vi la được ra mắt trong quý 1/2019, cung cấp ra thị trường 183 căn, bằng khoảng 30% so với cùng kỳ năm trước. Tỷ lệ tiêu thụ đạt khoảng 66% nguồn cung mới, bằng 34% so với cùng kỳ.

thi truong bds quy 3 2019 se khoi sac

BĐS các đô thị phía Nam có sự giảm mạnh cả về nguồn cung và cầu trong những 04 tuần đầu năm.

Thị trường bất động sản quý 3/2019 sẽ khởi sắc

Dự đoán, thị trường BĐS quý 3/2019, khác lạ là ở thị phần đất nền sẽ tiếp tục là kênh chọn lựa đầu tư hàng đầu mặc dầu thị trường thời gian qua có xu hướng giảm. Vì vậy, phân khúc đất nền quý 3/2019 có thể sẽ tăng nhanh, đặc biệt đất nền phân lô tại các tỉnh giáp ranh TP.HCM như Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An, Đồng Nai...

Về nguồn cung căn hộ trên hoạt động mua bán bất động sản quý 3/2019, mức động dao căn hộ được dự đoán có thể sẽ lên tới mức 5.000 - 7.000 căn, nguồn cung và sức cầu của hoạt động mua bán có thể tăng hơn so với thời gian quý 1 và 2. Trong đó, khu Đông và khu Nam chiếm tỷ lệ lớn trong nguồn cung. Ở phân khúc nhà phường/biệt thự, nguồn cung không có phổ quát biến động và động dao ở mức 200 - 300 căn, trong đó, khu Đông và khu Nam chiếm đoạt tỷ lệ lớn trong nguồn cung và nhu cầu phân khúc này có thể sẽ duy trì thiên hướng đi ngang.

Dự báo trong ngắn hạn, thị trường BĐS quý 3/2019 ở thị phần nghỉ ngơi chưa có nhiều khởi sắc, nhu cầu của thị trường không có rộng rãi thay đổi. Theo đánh giá của DKRA Vietnam, nguồn cung condotel và vi la nghỉ ngơi có thể sẽ tăng trong thời điểm tới và dồn vào một chỗ chủ chốt ở những thị trường thân thuộc như Nha Trang, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Phú Quốc và Bình Thuận… Khách nước ngoài đến từ một số nước Singapore, Hong Kong, Hàn Quốc, Trung Quốc… tiếp diễn sắm đến hoạt động mua bán bất động sản vn và đây là một trong những động lực quan trọng để tạo ra các dự án cao cấp, hạng sang và nghỉ dưỡng.

Thời cơ trong khoảng bất động sản vùng ven

Trong bức chụp thị trường BĐS quý 3/2019 của các tỉnh giáp ranh TP.HCM và các địa phương có tính liên hiệp về cơ sở vật chất giao thông, mang tới cho bức chụp bất động sản mới đầy màu sắc hấp dẫn khi thiết lập những mặt bằng giá mới và nổi lên phổ thông điểm hot thú vị nhà đầu tư như Thuận An, Dĩ An (Bình Dương) Nhơn Trạch, Long Thành (Đồng Nai), Bến Lức, Cần Giuộc, Đức Hòa (Long An), Bà Rịa, Tân Thành (Bà Rịa Vũng Tàu), Phan Thiết (Bình Thuận)…

Tuy nhiên, việc sinh ra những điểm hot BĐS mới xung quanh TP.HCM cũng đương đầu phổ thông thách thức cho việc hoàn thành hạ tầng phố hội và hạ tầng liên lạc gắn kết vùng. Thành ra, TP.HCM và các tỉnh cần một kế hoạch quy hoạch đồng bộ để phát triển những đô thị vệ tinh, toàn diện nhân thể ích. Sự lớn mạnh nóng về hạ tầng của các tỉnh giáp ranh cũng ẩn chứa phổ biến không may về bất định giá cả, đẩy hoạt động mua bán tham gia tình trạng thiếu ổn định. Dù vậy, đây cũng là những cơ hội cho tốt cho các chủ đầu tư, lôi cuốn dòng tiền chuyển dịch trong khoảng TP.HCM và tạo điều kiện ổn định gia đình cho những người trẻ, gia đình trẻ có doanh thu thấp và nhu cầu ở thực.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7