Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 6 tháng 6, 2019 ,

Theo báo cáo, từ 10 năm vừa qua, thị trường Bất động sản Đà Nằng ghi nhận sự sản xuất mạnh mẽ với nhiều yếu tố tích cực lẫn những bất định đáng chú ý. Từ thời điểm từ năm 2008 tới nay, hoạt động mua bán BĐS Đà Nẵng chứng kiến hai lần nguồn cung mới tăng lên (giai đọan 2008- 2009 và 2015 -2016). Dĩ nhiên, trong khoảng cuối năm 2017 tới nay, thị trường có tín hiệu bớt nhiệt ở phần lớn các phân khúc ngọai trừ đất nền.

Thị trường đất nền Đà Nẵng đang có dấu hiệu giảm từ 7-10% - Ảnh 1.

Chỉ đạo DKRA Vn bình chọn hoạt động mua bán bất động sản Đà Nẵng

Ở thị phần đất nền, từ năm 2011 tới nay, thị trường có khoảng 7 dự án đáng lưu ý với quy mô 50- 500ha được khai triển bán hàng. Giá niêm yết thứ cấp bây giờ (ở thời điểm tháng 6/2019) đang có dấu hiệu giảm nhẹ từ 7- 10% so với đầu năm 2019.

Ở thị phần nhà xã, biệt thự, trong 3 năm quay về đây,  có khoảng 12 dự án được mở bán, cung cấp ra thị trường 2.199 căn và lượng tiêu thụ đến hiện nay đạt khoảng 97% (khoảng 2.138 cănn). Các công trình dồn vào một chỗ chủ quản ở khu vực phía Bắc-Tây Bắc thị trấn.

Ở phân khúc căn hộ, trong khoảng năm 2006 tới nay, toàn thị trường Đà Nẵng có khoảng 16 công trình đáng để ý công bố, cung ứng ra hoạt động mua bán khoảng 7.291 căn và tỷ trọng tiêu thụ đạt 99% (khoảng 7.205 căn). Trong đó, quận Sơn Trà dẫn đầu nguồn cung toàn thành xã.

Thị trường đất nền Đà Nẵng đang có dấu hiệu giảm từ 7-10% - Ảnh 2.

Lãnh đạo DKRA Vietnam đánh giá thị trường bất động sản Đà Nẵng

Theo bình chọn, nhận định của DKRA Vn,  Đà Nẵng hiện là điểm tới du lịch nổi tiếng tại Việt Nam và được bình chọn là một trong những thành phố đáng sống hàng đầu châu Á. Với ưu thế liên hiệp vùng trong và ngoài nước, Đà Nẵng được xem là trọng tâm kinh tế, xúc tiến sản xuất của cả khu vực miền Trung. Theo định hướng của Nghị quyét 43-NQ/TW (24/1/2019), Đà Nẵng sẽ được xác định phương hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 biến thành đô thị lớn, sinh thái và mưu trí, là trọng tâm thành lập công ty để khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và thành phố biển đáng sống đẳng cấp toàn châu Á. Đây chính là những triển vọng tạo tiền đề cho thị trường Bất động sản Đà Nẵng phát triển mạnh.

Thị trường đất nền Đà Nẵng đang có dấu hiệu giảm từ 7-10% - Ảnh 3.

Chỉ đạo DKRA Vietnam bình chọn thị trường bất động sản Đà Nẵng

Tất nhiên, Đà Nẵng sẽ phải vượt qua nhiều thách thức lớn, tiêu biểu như quỹ đất còn khiêm tốn so với năng lực phát triến của thị trấn; tâm lý người dùng vẫn ưa chuộng các item đất nền, nhà liền thổ; thông tin hoạt động mua bán chưa được minh bạch, dẫn đến những đảo lộn ở một số thời điềm; áp lực đối với không gian tự nhiên khi phát triển Bất động sản du lịch, nghỉ ngơi; quy hoạch và kiên trúc cảnh quan thị trấn chưa được định hình rõ nét,...  Cho nên, để thị trường Bất động sản tạo ra lành mạnh trong mai sau, Đà Nẵng cần tăng mạnh hoàn thành màng lưới cơ sở liên lạc nội thành, đồng bộ quy hoạch thị trấn, đầu cơ BĐS gắn liền với không gian tự nhiên,... Đồng thời, các Ban ngành, tổ chức công dụng phải theo dõi, giam sát, điều hành kịp thời hoạt động mua bán và năng lực các chủ thể nhập cuộc thị trường.

Theo H. Dũng

Người công phu


Đọc thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7