Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 9 tháng 6, 2019 ,

Cùng với khu đô thị Phú Mỹ Hưng, hệ thống giao thông gắn kết sẵn có như các con phố Nguyễn Văn Linh, Võ Văn Kiệt và sắp tới là các công trình đầu cơ upgrade giao thông mới…, khu Nam (gồm huyện 4, 7, 8 và quận Nhà Bè) đang được đa dạng nhà đầu tư bất động sản hy vọng sẽ là đối trọng với khu vực sôi động phía Đông.

Rộng rãi chuyên gia đánh giá khu Nam là điểm sáng về tốc độ phát hành đô thị đồng bộ so với các khu vực khác. Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TPHCM (HoREA), ông Lê Hoàng Châu, nghĩ rằng trong sự sản xuất đó, hạ tầng là nhân tố có tác động rất lớn. Đương nhiên, với mật độ dân số tăng cao gấp hàng chục lần, cơ sở vật chất khu Nam đang ngày càng quá chuyên chở. Việc tập trung đầu cơ và cải thiện cơ sở liên lạc khu Nam là thiên hướng thế tất.

Phổ thông công trình cơ sở thuộc khu Nam Sài Gòn đã được đưa vào lộ trình phê duyệt đầu tư từ nay tới năm 2020 với tổng vốn đầu cơ dự tính hơn 30.000 tỉ đồng theo đa dạng cách thức khác nhau. Đây cũng là bước tiếp theo trong kế hoạch hoàn thành chuỗi hệ thống các con phố trục Bắc – Nam của thành phố, kết nối giao thông cho cả một khu vực mênh mang và tạo những đường nối huyết mạch đi tới các thành thị bao quanh, tạo đà phát triển mới cho Thị xã 7 và các quận phụ cận.

tphcm tiem nang dau tu lon tu bds khu nam

Một trong những dự án cơ sở cần thiết tại đây phải kể tới là cao tốc Bến Lức - Long Thành. Tổng tổ chức kinh doanh Đầu cơ Phát triển tuyến đường cao tốc vn cho biết, hiện doanh nghiệp đang lao vào xây dừng 03 gói thầu cuối của công trình cao tốc này, mục tiêu tới đầu năm 2020 sẽ đưa vào hoạt động.

Ngoài dự án cao tốc, phổ thông công trình cơ sở thuộc khu vực cũng đã được đưa vào lịch trình phê duyệt y đầu cơ như: Công trình xây nút giao thông Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ (vốn đầu cơ hơn 5.000 tỷ đồng); Công trình cầu Nguyễn Khoái trong khoảng huyện 7 qua thị xã 4 (vốn đầu tư 1.250 tỷ đồng); Dự án mở mang tuyến phố Nguyễn Tất Thành, huyện 4; Công trình tuyến phố trục Bắc - Nam gắn kết khu vực trọng điểm với các huyện 4, 7 và quận Nhà Bè (dự tính 6.744 tỷ đồng)...

Ngoài ra dành đầu tiên khắc phục các điểm ùn tắc, TP cũng lên phương án mở mang tuyến đường Lê Văn Lương, kết nối khu Nam Thành phố Hồ Chí Minh và thức giấc Long An. Tuyến Metro số 4 (đi qua các huyện 1, 3, 4, 7, 12, Gò Vấp, Phú Nhuận và huyện Nhà Bè) chạy song song với các con phố Nguyễn Hữu Thọ, đã quy hoạch và đang kiến nghị nhân tố chỉnh kéo dài từ con đường Nguyễn Văn Linh tới Khu thành phố Hoa Phượng đỏ Hiệp Phước.

tphcm tiem nang dau tu lon tu bds khu nam

Nhân tố đáng nói là trong năm 2018, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã có quan niệm về việc sinh ra một khu kinh tế khác lạ ở khu Nam, gồm quận 7, huyện Nhà Bè, một phần thị xã Bình Chánh và Cần Giờ. Lý do là bởi khu vực này có rộng rãi ưu điểm cho sản xuất kinh tế hướng biển với các khu thành phố văn minh đã và đang xây dựng. Đa dạng chuyên gia kỳ vọng, khi hiện ra khu kinh tế khác biệt, đây sẽ là đòn bẩy kích thích sự “trỗi dậy” của các công trình tại đây.

Cùng với sự phát hành của cơ sở, thời điểm qua, hàng loạt dự án nhà đất cùng các công trình phục vụ cộng đồng cư dân như những nơi công cộng, bệnh viện, khu vui chơi giải trí… cũng được nhiều tổ chức quyết định đầu tư tại khu Nam, khiến cho cả khu vực này “thay da đổi làm thịt” từng ngày. Điển hình là các nhà đầu tư Singapore đã cho sản xuất các đại bách hóa, trọng điểm thương mại quy mô lớn. Trong khoảng đó, hàng loạt dự án bất động sản cao cấp đã và đang nối tiếp theo, dự đoán từ nay đến hết năm 2019 nguồn cung nhà đất tại đây khá dồi dào.

Thêm vào đó, với thông tin ước muốn sản xuất khu Nam biến thành đại đô thị gương mẫu của Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, giới phân tách dự đoán khu vực này sẽ đón chờ phổ thông công trình bất động sản mới trong mai sau gần. Chủ đầu tư ngoại cũng sẽ “đổ bộ” vào đây nhiều hơn, không chỉ phát triển trong khu Phú Mỹ Hưng, mà còn mở mang ra các khu vực khác của khu Nam, nhất là khu Tây Nam trên trục tuyến phố Nguyễn Văn Linh đi cao tốc Trung Lương.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7