Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 4 tháng 6, 2019 ,

01

Tôi thường hỏi chính mình thắc mắc này khi quyết định thứ gì đó. Cần một nguyên nhân ư? Chỉ bởi tôi không muốn làm điều khờ khạo, ngu ngốc.

Người lanh lợi ko phải lúc nào cũng khiến yếu tố lanh lợi, cũng như người ngu ngốc ko phải lúc nào cũng làm cho nhân tố ngu ngốc. Yếu tố chỉ là, khi bạn khiến cho phổ thông yếu tố mưu trí hơn điều ngu ngốc, người ta sẽ nghĩ bạn là người mưu trí, có đầu óc. Trái lại, nếu chỉ toàn khiến cho điều ngu ngốc, sẽ dễ dàng thay để người khác nghĩ bạn ấu trĩ và ngu dốt.

Có câu chuyện thế này: Trứng đại bàng nọ run đen thui thế nào lại rơi trúng ổ của một con gà mái đang giai đoạn sinh đẻ. Vậy là thay vì lớn lên cùng bằng hữu đại bàng, nó lại bới đất tậu giun như những chú gà khác cùng trang lứa.

Một ngày nọ khi đang "cục ta cục tác" cùng những chú gà khác. "Gà ta" thốt nhiên nhìn thấy đại bàng bay lượn trên bầu trời. Sải cánh rộng, cái mỏ nhọn, cùng cặp mắt sắc lẹm. "Gà ta" nhận ra không khỏi phấn khích mà buột miệng thành câu: "Ước gì tôi cũng được một lần bay như những con chim đó. Thật mạnh mẽ và hòa bình nhân thức bao."

Tập thể gà cười phá lên: "Khiến sao anh có thể bay được tương tự. Nên nhớ anh chỉ là một con gà. Mà gà thì chẳng thể bay được."

Trên đời này kẻ ngốc là những người thắng thế. Xoành xoạch là như vậy! Họ không khuyến khích, nhưng sẽ khóa chặt để chân bạn không bước qua được miệng giếng.

Vẫn chưa có gì là ghê gớm cả!

Đúng vậy, bạn nghĩ bản thân mình lanh lợi hay ngu ngốc thậm chí còn quan trọng hơn. Nếu như nghĩ chính mình lanh lợi, bạn sẽ hấp dẫn những thứ mưu trí. Nếu tự cho bản thân ngu ngốc, ắt hẳn bạn sẽ chỉ lôi cuốn những thứ ngu ngốc mà thôi.

Thế nên, ví như muốn bạn dạng thân lanh lợi để đưa ra những quyết định chính xác, bạn BẮT BUỘC phải tin rằng mình mưu trí. Hình như hãy hạn chế xa đồng đội ngu dốt, thỏa hiệp, dễ bỏ cuộc.

Thái độ quyết định bạn thông minh hay ngu ngốc, tầm thường hay quan trọng: Hãy uy dũng như đại bàng, đừng quẩn quanh sống kiếp gà - Ảnh 1.

02

Thi thoảng, gà ta vẫn ngước mắt lên nhìn đại bàng bay lượn. Vẫn ước ao được bay nhưng thật tiếc nuối chưa một lần thử đập cánh. Ngày qua ngày, chú vẫn bới đất mua giun như những con gà khác. Để rồi chân chú mở màn to ra trong khi 2 cánh thì teo dần lại. Tới lúc chết, chú vẫn được an táng như một con gà, và không bạn nào nhân thức tới gốc gác phi thường của chú cả.

Tôi muốn nói rằng, sẽ rất tương tự với thông minh và ngu ngốc. Nếu như bạn nghĩ mình bình thường, liệu rằng sẽ bạn nào nghĩ bạn quan trọng?

Đông đảo chúng ta có mặt trên đời đều gắn với một hoặc phổ biến sứ mạng cần thiết. Tôi không hề người bình thường, bạn tuy nhiên cũng chả phải. Bạn là người quan trọng, mặc dù bạn xuất hiện có phổ biến, cuộc sống hiện tại của bạn thường thường, hay mặc dù những người xung quanh cũng tầm thường thế nào chăng nữa.

Tạo hóa đã ban cho bạn hình hài. Bố mẹ đã tặng cho bạn bộ gen. Tính phương pháp đem lại cho bạn sự khác lạ. Bạn có những ưu thế và sự khác lạ mà người khác KHÔNG BAO GIỜ CÓ.

Nhân tố chỉ là bạn phải TÌM BẰNG ĐƯỢC ưu điểm của bản thân mình, tậu ra sự khác lạ bản thân có. Gắn những thứ đó với một mục tiêu thích hợp và nên là chỉ tiêu quan trọng của cuộc đời.

Bạn phải tin tham gia vấn đề đó. Cũng giống như tôi tin rằng bản thân mình quan trọng, bản thân đặc biệt. Sau cuối mọi thứ tới với tôi cũng theo cách thức quan trọng và khác biệt nhất.

Chưa tậu được sự nghiệp?

Bết bát với học hành?

Bị cuộc sống nhấn chìm ngày qua ngày tháng qua 04 tuần?

Chẳng vấn đề gì cả! Nên nhớ đầy đủ chỉ là thử thách. Để khiến cho gì ư? Để xác định xem bạn có phải người cần thiết, lanh lợi không mà thôi.

Một khi bạn vượt qua, đó là dấu chấm hết cho việc quay trở lại cuộc sống phổ biến, lề thói tầm thường, những mối quan hệ tầm thường.

Bởi từ bữa nay, bạn cần thiết hơn bạn ngày hôm qua, bạn quan trọng hơn những gì bạn nghĩ.

Hãy cho rằng chính mình quan trọng, mặc dầu cả trái đất này nghĩ bạn không cần thiết. Hãy cứ tin rằng tương tự!

(Bài viết biểu thị quan niệm riêng của blogger Lai H.)

Theo Lai H.

Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7