Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 1 tháng 6, 2019 ,

Từng truyền bá như một điểm tới trong mai sau nhưng không ít siêu công trình nghỉ dưỡng đã hối hả chìm tham gia lãng quên do năng lực lừ đừ triển khai của chủ đầu tư. Cái kết buồn cho những dự án này là dở dang và bị thu hồi.

Từ công trình khủng trên rừng

Năm 2018, UBND tỉnh Phú Thọ ký quyết định số 3206/QĐ-UBND về việc hoàn thành Công trình Khu đô thị sinh thái Ngao du nghỉ dưỡng Sport Tam Nông tại thị xã Tam Nông (thức giấc Phú Thọ).

Theo quyết định, công trình này bị kết thúc hoạt động và thu hồi Giấy đạt yêu cầu đầu tư, đồng thời, UBND tỉnh giấc Phú Thọ ủy quyền các sở, ban lĩnh vực can dự phối thích hợp với chủ đầu tư để thi hành và lên tiếng kết quả lên UBND tỉnh giấc. Sau nhiều năm khai triển, dự án chỉ tiến hành giải phóng mặt bằng được diện tích rất nhỏ xíu với số tiền chỉ một số chục tỷ đồng.

Dự án Khu thành phố sinh thái - Ngao du - Nghỉ dưỡng Tam Nông từng gây xôn xao ở khu vực phía Bắc bởi quy mô công trình với tổng vốn đầu tư vào khoảng 5.800 tỷ đồng, quy mô 2.050 ha, thuộc địa bàn chín phố của quận Tam Nông.

Siêu dự án hoành tráng tắt lịm, đại gia ngàn tỷ âm thầm thoát thân
Siêu dự án nghỉ ngơi ở Phú Thọ

Công trình bao gồm một sân gofl 336 ha, khu vi la cao cấp 1 choán 340 ha, khu vi la cao cấp 2 chiếm giữ 222 ha, khu resort chiếm 350 ha, trung tâm thành phố chiếm 152 ha, khu công viên vui chơi chiếm hữu 105 ha, khu tinh vi sport chiếm giữ 146 ha, sasino chiếm 107 ha, trường đua ngựa chiếm đoạt 144 ha... 

Sau đầy tai tiếng, khu phức hợp tiêu khiển HappyLand (nằm ở phường Thạnh Đức, thị xã Bến Lức, tỉnh giấc Long An) đang tái phát động. Năm 2011, Happyland có quy mô 338 ha khởi công, lộ trình 3 năm sẽ hoạt động, quy mô số một Đông Nam Á với kinh phí 2,2 tỷ đô la.

Trong đó, công trình trọng tâm là trên hè phố với chủ đề Happyland, có kinh phí là 600 triệu đô la Mỹ, gồm các công trình, hạng mục nhiều chủng loại khác như khách sạn, khu sắm sửa, trọng điểm triển lãm, phim trường, trung tâm tiệc cưới, môi trường văn hóa vietnam, chợ nổi, các nhà hàng, sàn diễn trong và ngoài trời, khu thị trấn,...

Trong khoảng năm 2016, Cục Chấp hành án dân sự Long An cũng đã kiếm được đa dạng quyết định ủy thác trong khoảng Cục Thực hiện án dân sự TP.HCM đối với việc thi hành theo các bản án của công ti với số tiền 1.800 tỷ đồng nợ các doanh nghiệp, tư nhân trong và ngoài nước.

Tháng năm/2017, Cục Thi hành án dân sự thức giấc Long An đã phê duyệt ý tưởnrg cưỡng chế giễu thực hiện án để kê biên của nả đối với Tổ chức kinh doanh Phú An. Sau đó, công ty này xin tạm thời dời lại 2 tháng với lý do đang thúc đẩy việc chuyển nhượng cổ lỗ phần của công ty.

Tới đầu bốn tuần 8, tổ chức kinh doanh lại tiếp tục xin gia hạn đến cuối 04 tuần để giải quyết nợ nần vì cho rằng đã ký được thích hợp đồng với một công ty đối tác trong khoảng nước ngoài.

Đầu 04 tuần 9, công ty này lại tiếp tục gia hạn lần nữa. Cục thi hành án kiếm được thấy công ti không có khả năng khắc phục nợ nên thông báo thức giấc Long An tiếp tục ý tưởnrg cưỡng dè bỉu thi hành án.

Theo thông tin từ Khang Thông, gần đây Tập đoàn Vina Oscar Hotel đã ký phù hợp đồng tậu lại 88% cũ rích phần hạng mục khu tiêu khiển 305 ha trong công trình Happyland với giá tiền 668 triệu USD.

Tới siêu dự án ven biển

Phương pháp đây 15 năm, một siêu dự án xây dựng đảo nhân tạo mang hình hoa phượng 5 cánh được khởi công tại Đồ Sơn, Hải Phòng. Nhưng một thập kỷ qua, dự án vẫn không thể hoàn thành dù đã được thành hình.

Siêu dự án hoành tráng tắt lịm, đại gia ngàn tỷ âm thầm thoát thân
Dự án đảo nhân tạo

Công trình do Cơ quan Daso khiến cho chủ đầu tư với ý nghĩ đó kiến tạo đảo nhân tạo. Cục bộ quy mô của công trình mang hình ảnh một bông hoa phượng nổi trên mặt nước với 5 cánh hoa khoe sắc. Trục tuyến phố chính nối đảo như là cuống hoa, các tuyến giao thông nội bộ uốn lượn mềm mại như gân của những cánh hoa. Tuy nhiên, trong khoảng đó tới nay, siêu dự án này vẫn có thêm tin tức gì khác. Phổ biến tin tức nghĩ rằng bản chất dự án đã kết thúc hoạt động.

Tại Nha Trang, một dự án cũng từng gây lộn để ý là Rusalka (tiếng Nga có tức thị Nàng tiên cá) do Công ti đầu cơ và phát triển du lịch Rus-Invest-Tur (RIT) làm chủ đầu tư. Dự án này khá nổi tiếng ở Khánh Hòa không chỉ bởi diện tích mà còn lịch sử truân chuyên của nhà đầu tư.

Năm 2005, khi công trình khai triển dở dang thì chủ dự án, ông Nguyễn Đức Chi, bị Cơ quan CSĐT Bộ Công an khởi tố. Năm 2010, Hội đồng Quan toà TAND Tối cao ra quyết định hủy kê biên các tài sản tại dự án Rusalka.

Sau khi được trả tự do, tháng 12/2011, ông Chi xây cất Công ty CP Du lịch Trọng Điểm Nha Trang để tiếp tục thi hành công trình Rusalka với tên gọi mới là khu nghỉ dưỡng Champarama. Bốn tuần 10/2010, Thủ tướng Chính phủ chỉ huy xử lý công trình Rusalka theo hướng kiến tạo doanh nghiệp mới, dự án mới để tiếp tục đầu tư trên hạ tầng khối của nả còn lại của dự án cũ.

Với những động thái của nhà đầu tư, phổ thông người kỳ vọng dự án Nàng tiên cá sẽ được tiến công thức sau đa dạng năm lận đận. Dĩ nhiên, vào bốn tuần 9/2017, tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định xử phạt Công ty cổ hủ phần khu du lịch Champarama khi có hành vi đổ đất đá ra vịnh Nha Trang.

Năm 2008, dư luận cả nước xôn xang trước tin ông Hoàng Kiều sẽ đưa cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2010 về cù lao Thới Sơn (thị trấn Thới Sơn, TP Mỹ Tho, Tiền Giang). Theo công trình, tại khu này sẽ có 500 nhà nghỉ dạng bungalow được xây đắp theo kiến trúc bình dân Nam bộ nhưng toàn diện tiện dung dịch vụ thí sinh dự thi và quan khách; nhà hàng gần 1.000 chỗ và sàn diễn lớn phục vụ thi HHTG rộng 5.000 chỗ ngồi; khu mua sắm, triển lãm, spa...

Sau đó, người địa phương ở đây còn sốc hơn khi ông Hoàng Kiều bỏ hàng chục tỷ đồng tậu đất và triển khai xây dựng hàng loạt công trình dịch vụ cho cuộc tranh tài Hoa hậu Thế giới khiến giá đất ở đây tăng vùn vụt. Tất nhiên, vì phổ thông lý lưỡng lự án đã dừng lại, tỷ phú Hoàng Kiều trở lại Mỹ để lại giấc mộng “chân dài” tan vỡ tan cho người miền Tây. 

Duy Anh


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7