Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 29 tháng 6, 2019 ,

Theo ghi kiếm được của PV báo Tiền Phong, ngày 28/6 trụ sở chính của Công ti BĐS Phú Đại Tín trong trạng thái ngưng hoạt động ; các bảng hiệu đều bị gỡ xuống, trả lại trạng thái ngôi nhà hoang. Cùng với đó, các số điện thoại nhất thiết của công ty và thiết bị cầm tay của ban lãnh đạo tổ chức kinh doanh này cũng trong trạng thái khóa, không thể liên lạc được.

Sau khi vẽ dự án lừa đảo, công ty BĐS ở Bình Dương ‘bỏ của chạy lấy người’ - Ảnh 1.
Trụ sở Tổ chức kinh doanh Phú Đại Tín trước khi bị dỡ gỡ

Bên cạnh đó, Thượng tá Lê Thanh Nghiệp - Phó phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh giấc Bình Dương cho nhân thức, tổ chức này có chiếm được đơn của người dân cáo giác ông Cao Quốc Phong và Phạm Văn Tuân có hành vi chiếm giữ đoạt số tiền hàng tỷ đồng. Hiện, Công an thức giấc Bình Dương đang dò xét khiến cho rõ.

Sau khi vẽ dự án lừa đảo, công ty BĐS ở Bình Dương ‘bỏ của chạy lấy người’ - Ảnh 2.

Thêm nạn yếu tố công ty BĐS ở Bình Dương vẽ dự án ‘ma’ thu tiền tỷ

Bằng việc “ăn trộm” bản vẽ dự án của tổ chức kinh doanh khác chế nhạo thành công trình “ma” và tự vẽ phổ quát siêu công trình, Tổ chức kinh doanh BĐS Phú Đại Tín đã đẩy phổ quát người “nhẹ dạ cả tin” tham gia cảnh thuyệt vọng.

Lúc trước, báo Tiền Phong đã phản chiếu, Công ti Phú Đại Tín trưng bày tới khách hàng về khu đô thị “Ruby Miền Đông” gần trường bay Long Thành , Đồng Nai. Bạn dạng vẽ công trình này được công ti Phú Đại Tín “móc túi” của một công trình tổ chức kinh doanh BĐS khác để lừa khách hàng. Bà T.T.N.K (ngụ TX. Tân Uyên, Bình Dương) đã giao tiền 1.830.790.000 đồng để sắm lô D5-29 theo sơ đồ dự án công ty lập ra với diện tích 120m2.

Sau khi vẽ dự án lừa đảo, công ty BĐS ở Bình Dương ‘bỏ của chạy lấy người’ - Ảnh 3.
Công ty Phú Đại Tín ngưng hoạt động, túa bỏ bảng hiệu sau loạt bài báo Tiền Phong phản ánh hành vi lường đảo

Sau khi đã đóng đủ tiền theo thích hợp đồng, đến ngày hứa phía công ti vẫn không giao đất nên bà K tậu đến chi nhánh tổ chức kinh doanh Phú Đại Tín để chạm mặt ông Tuân. Lúc bấy giờ, ông Tuân không giải quyết mà dẫn bà K đến hội sở chính của công ti tại TP Thủ Dầu Một, Bình Dương để gặp gỡ lãnh đạo cao hơn.

Tại hội sở tổ chức kinh doanh Phú Đại Tín, ông Phan Quốc Phong xưng là giám đốc công ti đã nói với bà K hạ tầng chưa hoàn thành nên chưa giao đất được và nói sẽ trả lại tiền cho bà K lờ đờ nhất trước ngày 20/4/2019. Tuy nhiên đến hứa hẹn phía tổ chức kinh doanh vẫn không thanh toán cho bà K.

Sau khi vẽ dự án lừa đảo, công ty BĐS ở Bình Dương ‘bỏ của chạy lấy người’ - Ảnh 4.
Bảng hiệu tháo dỡ xuống, tên công ty cũng được gỡ ra

Một nạn nhân khác cũng rơi vào cảnh gần giống là bà Đ.T.H (ngụ phường Dĩ An, TX. Dĩ An, Bình Dương) cho nhân thức, tham gia thàng 3/2018 do có yêu cầu sắm đất nên bà tới Cơ sở Tổ chức kinh doanh bất động sản Phú Đại Tín để tìm hiểu về công trình được công ty này rao bán. Tại đây, bà được gặp ông Phạm Văn Tuân (giám đốc chi nhánh). Ông Tuân trưng bày về dự án tọa lạc tại đường Lê Hồng Phong, phố Tân Bình, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Tin cẩn ông Tuân, bà H sau đó đã quyết định tìm lô đất bộc lộ trên bản đồ là C6 với quy mô gần 90m2. Bà H thanh toán lô đất trong 4 đợt trong khoảng ngày 25/3 tới 2/6/2018 với tổng số tiền là 1.663.790.000 đồng. Tuy nhiên, tới ngày hứa giao đất, Tổ chức kinh doanh Phú Đại Tín biện đủ lý do và không giao đất . Đa dạng lần đòi đất không có, bà H yêu cầu trả lại tiền nhưng phía công ti không trả.

Theo Hương Chi

Tiền phong


Đọc thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7