Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 11 tháng 6, 2019 ,

Mỗi khi chạm mặt gian truân, chúng ta lại thường đi xin lời nhắn nhủ trong khoảng người khác. Dù mỗi người một quan điểm và chẳng phải lời khuyên nào cũng phù hợp nhưng chúng ta vẫn luôn rút ra được bài học hữu dụng nào đó cho mình. Ngay cả những người thành công, nổi tiếng nhất cũng có lúc phải sắm đến sự giải đáp từ người thân và bạn bè xung quanh. Họ đã tậu thấy câu giải đáp bản thân cần trong những lời khuyên này và trở thành thắng lợi và vui vẻ hơn.

Bill Gates - Dễ chơi hóa mọi thứ

Sáng suốt không đến từ việc nói, mà ở lắng nghe lời khuyên: Thông thái như Bill Gates, Warren Buffett vẫn làm hàng ngày và đây là những gì họ học được! - Ảnh 1.

Khi cần những lời khuyên về tương lai, nhà sáng lập Microsoft sẽ tìm tới người bạn tỷ phú Warren Buffett - nổi tiếng với phương châm đơn giản hóa mọi thứ. Gates cố gắng sống theo phương châm này của ông trùm đầu cơ bằng bí quyết: không phức văn phòng phẩm mọi chuyện, khác lạ trong ngành vốn đầu tư hay ngân sách, và luôn có kế hoạch cam kết.

Mark Zuckerberg - Không may lớn nhất là không dám mạo hiểm

Sáng suốt không đến từ việc nói, mà ở lắng nghe lời khuyên: Thông thái như Bill Gates, Warren Buffett vẫn làm hàng ngày và đây là những gì họ học được! - Ảnh 2.

Lời khuyên hoàn hảo nhất mà ông chủ Facebook thu được tới trong khoảng người đồng sáng lập Paypal - Peter Thiel: Không may lớn nhất mà ông có thể làm là không dám chấp thuận bất kỳ không may nào. Zuckerberg đã nghe theo lời nhắn nhủ này và công nhận rằng: Phương pháp độc nhất để thất bại là không dám mạo hiểm, ko dám phạm sai trái và học hỏi từ chúng.

Warren Buffett - Khiêm tốn và nhẫn nại

Sáng suốt không đến từ việc nói, mà ở lắng nghe lời khuyên: Thông thái như Bill Gates, Warren Buffett vẫn làm hàng ngày và đây là những gì họ học được! - Ảnh 3.

Vị tỷ phú 88 tuổi này nghĩ rằng, lời khuyên hoàn hảo nhất mà ông thu được là trong khoảng thành viên ban quản trị Berkshire Hathaway - Thomas Murphy. Murphy đã nói với Buffett rằng, ví như nhân kiệt đầu cơ này muốn mắng chửi một người, hãy tĩnh mịch vào ngày hôm nay và mắng chửi tham gia ngày hôm sau, nếu ông vẫn thấy điều đó là quan trọng. Chính vì thế, Buffett không bao giờ đưa ra những quyết định hối hả mà luôn suy nghĩ từ tốn và đơn giản hóa mọi chuyện.

Oprah Winfrey - Khi bạn nhân thức nhiều hơn, bạn sẽ nhiều năm kinh nghiệm hơn

Sáng suốt không đến từ việc nói, mà ở lắng nghe lời khuyên: Thông thái như Bill Gates, Warren Buffett vẫn làm hàng ngày và đây là những gì họ học được! - Ảnh 4.

Dù phiên bản thân là một trong những người truyền ngẫu hứng nhất quả đât, Winfrey vẫn mến mộ Maya Angelou - người mà bà coi như người mẹ, người chị em, người bạn của mình. Nữ vương truyền thông của Mỹ đã học được rất nhiều yếu tố trong khoảng Angelou, nhưng lời nhắn nhủ mà bà nhớ nhất là: "Tôi đã làm theo những nhân tố bản thân mình nhân thức. Khi tôi biết đa dạng hơn, tôi sẽ giỏi hơn." Winfrey đã ghi nhớ câu nói để đời này và không dứt trau dồi tri thức cũng như hoàn thành bản thân bản thân mình.

Brian Chesky - Hãy phát hành một thứ mà khách hàng nào cũng thương mến, không hề thứ mà quần chúng chỉ "khá thích"

Sáng suốt không đến từ việc nói, mà ở lắng nghe lời khuyên: Thông thái như Bill Gates, Warren Buffett vẫn làm hàng ngày và đây là những gì họ học được! - Ảnh 5.

Lời khuyên mà Giám đốc điều hành của Airbnb nhận được là: Hãy sản xuất một thứ mà 100 người yêu quý, còn hơn là thứ mà 1 triệu người chỉ thấy "khá thích". Câu nói này là của Paul Graham - người quản lý chương trình Y Combinator cung cấp các dự án thành lập công ty để khởi nghiệp. Chesky đã sử dụng lời nhắn nhủ này để sản xuất Airbnb bằng cách phát triển một sản phẩm nơi cá nhân được đề cao, chứ không phải là hàng trăm người.

Sheryl Sandberg - Thứ quan trọng nhất là sự phát hành

Sáng suốt không đến từ việc nói, mà ở lắng nghe lời khuyên: Thông thái như Bill Gates, Warren Buffett vẫn làm hàng ngày và đây là những gì họ học được! - Ảnh 6.

Khi bà Sheryl Sandberg - lúc đó chưa là COO của Facebook - định chối từ lời mời biến thành trưởng bộ phận của Google, chủ toạ điều hành của Google Eric Schmidt đã nói: "Đừng dại khờ nữa; thứ cần thiết nhất là sự phát triển. Đối với Sandberg, đây là lời nhắn nhủ khôn ngoan nhất. Bởi lẽ, bà tin rằng công nghiệp là một ngành công nghệ đang lên và thật tốt khi được trở thành một phần của nó. Trong các lĩnh vực khác, Sandberg cũng coi tạo ra và vững mạnh là những yếu tố tích cực.

Richard Branson - Đừng bao giờ tiếc nuối quá khứ, hãy hướng về tương lai

Sáng suốt không đến từ việc nói, mà ở lắng nghe lời khuyên: Thông thái như Bill Gates, Warren Buffett vẫn làm hàng ngày và đây là những gì họ học được! - Ảnh 7.

Chúng ta đều biết, mẹ luôn là người nắm bắt con nhất. Không giống rộng rãi người khác, Branson thường nghe lời mẹ. Ông luôn ghi nhớ lời dặn của bà: Đừng bao giờ nuối tiếc nuối quá khứ, hãy hướng về mai sau. Người thành lập Virgin Group ít khi nhọc lòng về các thất bại; thay vào đó, ông dồn hết năng lượng của chính mình cho những dự án khác. Vị tỷ phú này không bao giờ coi thất bại như yếu tố tồi tệ mà nhìn nó như một bài học đáng quý.

Arianna Huffington - Đừng khiến việc quá rộng rãi

Sáng suốt không đến từ việc nói, mà ở lắng nghe lời khuyên: Thông thái như Bill Gates, Warren Buffett vẫn làm hàng ngày và đây là những gì họ học được! - Ảnh 8.

Khi còn trẻ, nhà sáng lập Huffington Post đã từng làm việc đến kiệt lực chỉ để đeo đuổi giấc mơ. Sau này, khi nghe lời mẹ khuyên, bà mới trông thấy rằng chính mình chẳng thể sản xuất những kết quả khác nếu vẫn khiến đi khiến cho lại một thứ. Mẹ bà nói: "Con yêu, chỉ cần đổi kênh thôi. Con đang cầm chiếc yếu tố khiển mà. Đừng tiếp tục xem lại những bộ phim kinh dị nữa." Đây chính là động lực giúp bà đổi mới chính bạn dạng thân chính mình.

Mark Cuban - Không có lối tắt nào cả

Sáng suốt không đến từ việc nói, mà ở lắng nghe lời khuyên: Thông thái như Bill Gates, Warren Buffett vẫn làm hàng ngày và đây là những gì họ học được! - Ảnh 9.

Thời trung học, Shark Mỹ Mark Cuban đã chiếm được một lời nhắn nhủ từ phụ vương bản thân mà anh vẫn làm theo cho tới tận ngày bữa nay: "Hãy khiến việc và khiến việc hết chính mình, nghĩ suy hết chính mình để vượt qua kỳ vọng của bạn dạng thân. Bởi lẽ, chẳng có lối tắt nào cả." Vị tỷ phú này nắm bắt rằng, cần mẫn là cách thức độc nhất vô nhị để đi tới thành công.

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ/Love Money


Tham khảo thêm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7