Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 8 tháng 6, 2019 ,

Một vài lô đất tại Khu đô thị Ciputra được chủ đầu tư chuyển nhượng cho các nhà đầu tư thứ cấp tạo ra công trình. 

Ciputra - một trong những khu đô thị cao cấp trước tiên và hàng đầu Hà Nội, thuộc quận Tây Hồ và Bắc Trong khoảng Liêm vừa được chủ đầu tư buộc phải nhân tố chỉnh quy hoạch. Tất nhiên, việc này vấp phải sự phản đối của đồng đội dân cư đang sinh sống và cách đây không lâu, Thủ tướng cũng lãnh đạo các Bộ, ngành nghề cần khiến rõ việc nhân tố chỉnh quy hoạch này. 

Đây là công trình do Tổ chức kinh doanh TNHH Phát triển Khu đô thị Nam Thăng Long - liên doanh giữa Tổng công ty Đầu cơ và Phát triển Hạ tầng Thành phố (UDIC) và Cơ quan Ciputra (Indonesia) làm cho chủ đầu tư, có quy mô hơn 300 ha.

Được triển khai trong khoảng năm 2003 với 3 thời kỳ, thời kỳ một của dự án đã hoàn tất. Tổ chức kinh doanh Phát triển Khu thành phố Nam Thăng Long đang đầu tư một loạt lô đất khác trong dự án, song từ giữa 2018, công ty này cũng mở đầu chuyển nhượng thứ cấp hàng loạt lô đất thuộc phần quy hoạch công đoạn 2 và 3 của khu thị trấn cho Vimefulland và Tập đoàn Sunshine. Đây đều là những tên tuổi mới trên thị trường BĐS nhưng đều sở hữu quỹ đất lớn tại phổ biến thị trấn lớn. 

Một góc khu đô thị Ciputra. Ảnh: Ciputra 

Một góc khu đô thị Ciputra. Ảnh: Ciputra

Vimefulland là đơn vị chuyên sản xuất dự án BĐS, trực thuộc Vimedimex Group - một tổ chức có tiền thân kinh doanh dược phẩm. Tại Ciputra, doanh nghiệp này nhận chuyển nhượng 3 lô đất để sản xuất 3 dự án nhân tố. Lô đất TM01 rộng gần 20.000 m2, nằm sát đường Võ Chí Công. Theo quy hoạch công đoạn 3 của Khu thành phố Ciputra, lô đất này có chức năng thương mại - phục vụ, văn phòng, nơi nghỉ ngơi cao cấp...với mật độ xây đắp khoảng 37,2% và cao tối đa 31 tầng. 

Đơn vị này cũng tìm các lô đất ký hiệu CT05, CT06 có tổng quy mô gần 60.000 m2 nằm gần lô TM01. Hình như, Tổ chức kinh doanh bất động sản Thanh Trì - một tổ chức kinh doanh can hệ đến Vimedimex cũng đặt chỗ sắm lại lô đất BT05 có diện tích gần 14.000m2 tại Ciputra với quy hoạch là 81 căn nhà đất thấp tầng. 

Khoảng 3 năm nay, Vimefulland phát hành một loạt công trình lớn, nhỏ bé tại Thủ đô, cùng lúc liên tiếp mua các công trình mới tại huyện Cầu Giấy, Nam Trong khoảng Liêm, Thanh Trì, Hoàng Mai và chiếm hữu vài công trình tại Đà Nẵng. 

Công ty Sunshine cũng là công ty chiếm hữu quỹ đất lớn tại Ciputra. Trong đó lô TM-13 diện tích gần 55.000 m2 được quy hoạch khiến khu thương nghiệp hỗn phù hợp, sân, vườn và các con phố nội bộ... Tập đoàn này cũng trưng bày một loạt công trình với các vật phẩm cao cấp bên trong Khu đô thị Ciputra như Sunshine Wonder Villas, Sunshine Crystal River và Sunshine Empire...

Sunshine cũng được nhân thức tới là một trong những cơ quan BĐS gây xem xét khi có vận tốc vững mạnh đột nhiên biến. Xây cất từ bốn tuần 3/2016 với vốn điều lệ 300 tỷ đồng, song đến 04 tuần 7/2018 tăng gấp gần 30 lần lên 8.535 tỷ đồng, tổng tài sản gần 10.920 tỷ đồng. Cổ đông chính của Sunshine Group là ông Đỗ Anh Tuấn, góp 6.600 tỷ đồng, tương ứng 77,6% vốn nhân tố lệ. Ông Tuấn từng có thời gian gắn bó tại Cơ quan Vimedimex. 

Cuối 2018, Sunshine Group đã báo cáo sản xuất 10.000 tỷ đồng trái khoán để vận động vốn đầu cơ cho các công trình. Hiện ngoài một loạt công trình ở Ciputra, Sunshine cũng nắm giữ nhiều lô đất nằm ở những địa điểm đắc địa tại huyện Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Hoàng Mai.... và một loạt công trình tại TP HCM, Nha Trang.

Nguyễn Hà


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7