Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 2 tháng 6, 2019 ,

Với 367 trên 429 đại biểu Quốc hội nhập cuộc bấm nút đồng ý, tương đương 75,83%, Quốc hội đã ưng chuẩn việc giữ nguyên mục tiêu phân loại dự án trọng tâm nước nhà và các công trình hàng ngũ A, B và C theo duy định hiện tại. Như vậy, những dự án được xếp loại là trung tâm đất nước sẽ có giá vốn tối thiểu trong khoảng 10.000 tỷ đồng.

Với tỷ trọng đại biểu ủng hộ quá bán, Quốc hội không tiếp tục lấy ý kiến phương thức 2, trong đó nâng tiêu chí công trình trọng điểm đất nước trong khoảng 10.00 tỷ đồng lên 20.000 tỷ đồng cũng như nâng gấp đôi giá vốn tối thiểu với các công trình đội ngũ A, B và C như pháp luật của Luật Đầu cơ công hiện hành.

Quốc hội quyết: Dự án trọng điểm quốc gia có giá vốn từ 10.000 tỷ đồng trở lên - Ảnh 1.

Quốc hội cho quan niệm về phương án giữ nguyên mục tiêu phân loại dự án trọng tâm tổ quốc với giá vốn 10.000 tỷ đồng như luật hiện hành.

Ngoài việc xin ý liến của đại biểu Quốc hội về các công trình đầu cơ công, Quốc hội cũng cho quan niệm về thẩm quyền để ý duy định danh mục đầu tư công trung hạn. Dĩ nhiên, cả nhị cách thức được xin quan điểm đều không có cách thức nào thu được sự ủng hộ quá bán của các đại biểu Quốc hội.

Chi tiết, phương án 1: Quốc hội quyết định danh mục các công trình chi đầu cơ trong khoảng ngân sách trung ương. Trong trường thích hợp quan trọng, Quốc hội có thể ủy quyền cho Thường vụ Quốc hội quyết định danh mục, mức vốn và công bố Quốc hội tại kỳ họ 1. Cách thức này thu được 234/424 đại biểu tham gia ủng hộ, đạt 48,35%.

Với phương án 2: Quốc hội chỉ quyết công trình trọng điểm Đất nước, Chính phủ quyết định danh mục công trình chi đầu tư từ ngân sách trung ương như đang được pháp luật trong luật hiện hành. Phương án này nhận được 206/423 số đại biểu quốc hội nhập cuộc chấp nhận, tương đương 42,56%.

Trong trường thích hợp này, Phó Chủ toạ Quốc hội Phùng Quốc Hiển, người điều hành phiên lấy quan niệm đại biểu, cho nhân thức sẽ tiếp thu, giải trình cho phù hợp hơn.

Quốc hội quyết: Dự án trọng điểm quốc gia có giá vốn từ 10.000 tỷ đồng trở lên - Ảnh 2.

Quốc hội cho quan điểm về thời gian trình và ưng chuẩn ý tưởnrg đầu cơ công trung hạn.

Về thời điểm trình và phê chuẩn kế hoạch đầu cơ công trung hạn, Quốc hội thống nhất Chính phủ trình Quốc hội dự thảo chiến lược đầu tư công trung hạn thời kỳ mới tham gia năm cuối nhiệm kỳ. Quốc hội khóa mới sẽ quyết định ý tưởnrg đầu tư công trung hạn trong quá trình mới. Cách thức này được 318/429 đại biểu Quốc hội bấm nút phê chuẩn, tương đương 65,7%.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7